Nghệ An: Lễ dâng bánh chưng lên anh linh bà Hoàng Thị Loan

Sáng ngày 5/2 (tức ngày mùng 6 Tết Giáp Ngọ), tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc xã Nam Giang, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã diễn ra Lễ dâng bánh chưng tri ân bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trước đó, chiều ngày 4/2, Hiệp hội Du lịch Nghệ An và Công ty Cổ phần Sài Gòn Kim Liên đã tổ chức tổ chức gói 2 chiếc bánh chưng xanh khổng lồ và tổ chức hội thi dân gian các trò chơi như thi đi cà kheo, thi gói bánh chưng.
Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An cho biết, việc dâng bánh chưng lên thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm tưởng nhớ công ơn của bà - người đã sinh thành, dưỡng dục một người con ưu tú cho dân tộc.
Được biết mỗi chiếc bánh chưng to có chứa 1.500 bánh chưng nhỏ. Cặp bánh chưng do đích thân chuyên gia Khu du lịch Đầm Sen Sài Gòn tư vấn cách gói và nấu với sự trợ giúp của hơn 30 người.
Bánh được gói và nấu ngay tại khách sạn Sài Gòn - Kim Liên, TP Vinh trong 2 ngày. Hai chiếc bánh chưng, mỗi cái nặng 350kg, có kích thước 1m x 1m x 0,5m. Sau khi làm lễ dâng bánh, ban tổ chức đã phát bánh cho du khách cùng hưởng lộc đầu Xuân.
Anh Thái Đình Hiếu - một du khách đến khu mộ bà Hoàng Thị Loan cùng gia đình trong ngày đầu Xuân Giáp Ngọ - chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi được tham dự lễ dâng bánh chưng tri ân thân mẫu của chủ tịch Hồ Chí Minh. Năm nay, tôi đưa cả đứa con đầu đến tham dự để giáo dục cho cháu nét đẹp văn hóa của cha ông cũng như hiểu rõ hơn về bà Hoàng Thị Loan”.
Cặp bánh chưng nặng 700kg được nấu trong 2 ngày

Đây là năm thứ 2 diễn ra lễ dâng cặp bánh chưng tri ân bà Hoàng Thị Loan

Hàng chục thanh niên trai tráng vượt hàng trăm bậc thang đưa 2 cặp bánh chưng lên khu mộ bà Hoàng Thị Loan

Chiếc bánh chưng khổng lồ

Hằng trăm người dân và du khách thập phương tham gia buổi lễ.
Nguồn Dân trí
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Sự kiện 06/12/2025 09:53
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Sự kiện 06/12/2025 09:44
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Sự kiện 05/12/2025 22:43
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Sự kiện 05/12/2025 18:37
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Sự kiện 05/12/2025 18:36
Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt
Sự kiện 05/12/2025 11:29
Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ 500.000 USD giúp nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả mưa lũ
Sự kiện 04/12/2025 21:34
Tạo lập một thiết chế tư pháp hiện đại, minh bạch
Sự kiện 04/12/2025 19:29
Giải quyết điểm nghẽn phát triển dự án năng lượng quốc gia
Sự kiện 04/12/2025 19:28
Bổ sung chính sách hỗ trợ chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo cho cơ quan báo chí
Sự kiện 04/12/2025 15:59
