M
27/03/2021 11:44

Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình lần thứ V

(LĐTĐ) Ngày 27/3, tại trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức ngày hội công nghệ thông tin với chủ đề “Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh”.

VssID: Công cụ hữu hiệu “giám sát” quyền lợi bảo hiểm xã hội Sơn Tây sôi nổi ngày hội công nghệ thông tin lần thứ V Viettel tặng miễn phí gói tích hợp kênh K+ trên di động

Hoạt động này nhằm khuyến khích các tập thể và cá nhân trong ngành thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ thông tin góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình lần thứ V
Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình phát biểu tại ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình lần thứ V.

Tính đến tháng 3/2021, ngày hội công nghệ thông tin lần thứ V đã lan tỏa và triển khai sâu rộng tới 70/70 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và 82 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn quận với 3.652 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 53.349 học sinh. Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới ngày hội, đã có 8 cuộc thi và 10 chuyên đề tập huấn về chuyển đổi số dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn quận.

Với chủ đề “Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh”, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cũng đã tổ chức được 10 buổi tập huấn trực tuyến với sự tham gia của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các nhà trường.

Đánh giá cao vai trò của công nghệ thông tin trong đổi mới và phát triển giáo dục, chia sẻ tại Ngày hội, ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cho biết: Việc ứng dụng công nghệ thông tin được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định là một trong 9 nhiệm vụ trong giai đoạn tới của ngành giáo dục.

Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình lần thứ V
Các sản phẩm công nghệ thông tin thu hút sự chú ý của các em học sinh.

Trong những năm qua, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói chung, quận Ba Đình nói riêng đã tích cực triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học và khảo thí bước đầu đã đạt được một số thành tựu, xây dựng được một số cơ sở dữ liệu về Giáo dục và Đào tạo phục vụ thông tin trong công tác quản lý giáo dục.

“Ngày hội công nghệ thông tin lần này là một hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện để các đơn vị giáo dục, các nhà trường, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo nâng cao nhận thức, phát huy năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, đồng thời được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới, đưa ra và thực hiện những giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong các đơn vị nhà trường”, ông Lê Đức Thuận nhấn mạnh.

Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã quy tụ 15 gian trưng bày của 3 cấp học và 12 đơn vị doanh nghiệp. Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, những bài giảng e-learning hiệu quả.

Bên cạnh đó, hội thảo, tọa đàm với chủ đề “Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh” đã thu hút sự chú của các thầy cô giáo và các em học sinh tham dự ngày hội. Hội thảo tập trung vào một số nội dung: Định hướng ứng dụng công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu giáo dục thông minh…

Lương Hằng

Nguồn :