M
28/08/2020 22:50

Ngày 28/8, chất lượng không khí đa phần ở mức trung bình

Chiều 28/8, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn Thành phố đa phần ở mức trung bình.

Chất lượng không khí Hà Nội tuần qua thường xuyên ở mức tốt
Chất lượng không khí Hà Nội trong tuần ổn định
Chất lượng không khí Hà Nội ngày 14/8: 8/10 khu vực ở mức tốt

Cụ thể 6/10 khu vực có chỉ số AQI ở mức trung bình, dao động từ 55 – 81; 4 khu vực còn lại có chỉ số tốt trong đó khu vực Mỹ Đình AQI 50, Kim Liên 43, Tân Mai 39, Tây Mỗ 34.

0344 2310 trang 8
Phương tiện tham gia giao thông đông đúc gây ùn tắc cũng ảnh hưởng đến chất lượng không khí Thủ đô. (Ảnh: Giang Nam)

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, với chất lượng không khí như hiện nay, những người nhạy cảm như người già, trẻ em và những người mắc bệnh về hô hấp, tim mạch… có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, mọi người hạn chế ra ngoài trời, thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn...

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Đồng thời cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

N. Hoa

Nguồn :