M
19/09/2020 17:51

Ngành Giáo dục huyện Chương Mỹ: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính đặc thù của ngành giáo dục- đào tạo trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động.

Dồn nguồn lực để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước
Tôn vinh 180 gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận
Ngành Giáo dục huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các đơn vị, trường học đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phát huy sáng kiến sáng tạo trong dạy và học mùa Covid -19, vừa dạy học vừa phòng dịch hiệu quả… Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm năm học 2019 - 2020 được các nhà trường triển khai rộng rãi, đồng thời tổ chức phổ biến các sáng kiến kinh nghiệm điển hình của năm học 2018-2019.

Kết quả năm học 2019-2020 đã có 1.119 sáng kiến đạt giải cấp huyện và Liên đoàn Lao động khen thưởng 64 sáng kiến kinh nghiệm điển hình năm học 2018-2019.

Ngành Giáo dục huyện Chương Mỹ: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước
Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ tổ chức lễ gắn biển công trình Trường Trung học cơ sở xã Thượng Vực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần XXIV (Ảnh: Vũ Liên).

Các trường thi đua đẩy mạnh việc dạy học tích hợp giáo dục kỹ năng sống, giáo dục bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, quyền và bổn phận trẻ em, bình đẳng giới, giáo dục an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống HIV/AIDS, giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh… vào các môn học và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Đồng thời, đẩy mạnh phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng” gắn với thực hiện Cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đặc biệt, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trong cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã được cụ thể hóa thành các tiêu chí để đánh giá bình xét đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIV, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại Hội XIII của Đảng. Tổ chức lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp tại trường Trung học cơ sở Thượng Vực,... các phong trào thi đua được phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ giáo viên, nhân viên trong các nhà trường; từ đó cũng đã xuất hiện những mô hình hoạt động mới, nhiệt huyết, sáng tạo và hiệu quả.

Đẩy mạnh phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, Ban Chấp hành các công đoàn cơ sở đã chủ động phát động phong trào tổng vệ sinh trường lớp vào đầu năm học và tiếp tục duy trì phong trào hàng tuần, trồng và chăm sóc nhiều cây xanh, vườn hoa, tạo cảnh quan môi trường sư phạm sạch đẹp, góp phần duy trì giữ vững và xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa....

Nhìn chung, các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát động đã thực sự phát huy hiệu quả thiết thực, thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục ở các trường học, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của ngành.

Nguyễn Minh

Nguồn :