M
15/01/2021 12:45

New Zealand tiếp tục mở cửa đón 1.000 sinh viên quốc tế quay trở lại

(LĐTĐ) Ngày 14/1/2021, Chính phủ New Zealand đã quyết định cho phép thêm 1.000 sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học quay trở lại để tiếp tục việc học.

Thêm cơ hội cho học sinh Việt tiếp cận vào thẳng các trường đại học New Zealand New Zealand vinh danh cựu du học sinh Việt có thành tích nổi bật Du học sinh Anh hiến huyết tương điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19
New Zealand tiếp tục mở cửa đón 1.000 sinh viên quốc tế quay trở lại

Du học sinh quốc tế được chào đón tại New Zealand (ảnh đơn vị cung cấp)

Đây là lần thứ hai New Zealand đưa ra chương trình miễn trừ đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế trong bối cảnh New Zealand vẫn đang đóng cửa biên giới. Trước đó, Chính phủ cũng đã cho phép 250 nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ và sinh viên cao học quay trở lại New Zealand. Hiện các sinh viên này đang chờ hoàn tất thủ tục cấp thị thực.

Ông Grant McPherson, Tổng Giám đốc Điều hành, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết, giáo dục quốc tế mang đến lợi ích ở nhiều phương diện khác nhau cho đất nước này. Theo đó, việc cho phép và triển khai cẩn trọng những nhóm nhỏ sinh viên quốc tế từng bước quay trở lại New Zealand là một phần trong kế hoạch Phục hồi Giáo dục Quốc tế của Chính phủ.

PV

Nguồn :