M
14/10/2020 20:28

New Zealand cho phép sinh viên quốc tế bậc sau đại học quay lại học

(LĐTĐ) Ngày 13 tháng 10 năm 2020, Chính phủ New Zealand thông báo cho phép 250 sinh viên quốc tế bậc sau đại học quay trở lại New Zealand để tiếp tục việc học theo chương trình miễn trừ đặc biệt trong bối cảnh New Zealand vẫn đang đóng cửa biên giới đối với hầu hết du khách nước ngoài.

Du học sinh Anh hiến huyết tương điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 “Du học không gián đoạn”- hiện thực hóa ước mơ du học thời Covid 19 Xem xét tiếp nhận du học sinh, sinh viên quốc tế học tiếp tại Việt Nam do dịch Covid-19

Cụ thể theo Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), quyết định cho phép một nhóm nhỏ các sinh viên quốc tế bậc sau đại học trở lại nhập học sau thời gian đóng cửa biên giới phòng dịch COVID-19 là động thái thể hiện cam kết mạnh mẽ và liên tục của New Zealand đối với giáo dục quốc tế và sinh viên quốc tế.

New Zealand cho phép sinh viên quốc tế bậc sau đại học quay lại học
Những du học sinh nước ngoài sẽ quay lại New Zealand học (ảnh minh họa)

Ông Grant McPherson, Tổng Giám đốc Điều hành, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết, giáo dục quốc tế luôn là một phần quan trọng với New Zealand và sẽ có vai trò chủ chốt trong việc tái xây dựng và phục hồi nền kinh tế sau dịch COVID-19. Quyết định lần này là bước tiến đầu tiên trong giai đoạn phục hồi của quốc đảo này. “New Zealand hoan nghênh những đóng góp từ sinh viên quốc tế dành cho đất nước chúng tôi. Đổi lại, nền giáo dục New Zealand trang bị cho sinh viên tư duy toàn cầu hóa, các kỹ năng cần thiết để làm việc ở bất kì nền văn hoá và quốc gia nào, đồng thời trao cơ hội để họ tham gia vào những công trình nghiên cứu quốc tế mang tính đột phá. Những kỹ năng và trải nghiệm này sẽ trở nên quan trọng hơn rất nhiều khi thế giới bước vào giai đoạn phục hồi hậu COVID-19”.

PV

Nguồn :