M
21/05/2020 08:41

Nét đẹp Hồ Tây mùa sen nở

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, cứ đến tầm cuối tháng 5 khi ánh nắng vàng rực đổ xuống cũng là lúc những bông sen Hồ Tây (Hà Nội) bắt đầu bung nở tỏa sắc hương ngọt ngào, tao nhã và tinh khiết làm mê mẩn bao tâm hồn.    

net dep ho tay mua sen no Sen và Thiếu nữ
net dep ho tay mua sen no Vấn vương một mùa sen Hồ Tây
net dep ho tay mua sen no Rạo rực tháng 6 mùa sen về

Theo thời gian, ảnh hưởng của đô thị hóa, những đầm sen Tây Hồ đang dần bị thu hẹp trong không gian đô thị xung quanh. Tuy nhiên, bằng tâm huyết với nghề của cha ông để lại, một số chủ đầm vẫn giữ lại nét đẹp riêng có của địa phương, để rồi những đầm sen vẫn dịu dàng khoe sắc mỗi mùa sen về.

Ngày nay những đầm sen ở Hồ Tây được khai thác triệt để, hoa sen được thu hái từ sáng sớm để bán làm hoa trang trí, để ướp trà... Chẳng những vậy nơi đây còn được khai thác làm du lịch, giới thiệu sen Hồ Tây đến du khách muôn nơi. Chính bởi lẽ đó mà đến hẹn lại lên, đến mùa sen nở, bông sen rực sắc hồng hòa quyện trong mùa xanh của lá thu hút người dân đến chiêm ngưỡng, ghi lại những khoảng khắc trong mùa sen mới.

net dep ho tay mua sen no
net dep ho tay mua sen no

Thời điểm này sen ở Hồ Tây đang vào mùa rực rỡ và đẹp nhất trong năm

net dep ho tay mua sen no

Đây cũng là lúc thu hút không ít người dân đến chụp ảnh, thưởng trà

net dep ho tay mua sen no

Theo các chủ đầm, mấy ngày gần đây đã có rất nhiều lượt khách đến chụp ảnh. Vào các ngày cuối tuần, lượng người đổ về các đầm sen ở Hồ Tây càng trở nên đông đúc hơn, thường đông vào đầu giờ sáng hoặc cuối buổi chiều.

net dep ho tay mua sen no

Trang phục được các bạn nữ lựa chọn thường là áo dài, áo yếm, những trang phục truyền thống của dân tộc rất thích hợp khi chụp với hoa sen. Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, các chủ đầm đã tạo ra những tiểu cảnh đơn giản, mang đậm nét truyền thống như thuyền nan, lối đi bằng những cây tre ghép lại.

net dep ho tay mua sen no

Nhiều em nhỏ cũng thích thú chụp ảnh với sen, không ngại tạo dáng trước ống kính máy ảnh.

N. Hoa

Nguồn :