Nâng cao phúc lợi, tạo động lực thu hút người lao động

(LĐTĐ) Để tạo sự yên tâm, tin tưởng gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp, ngoài thực hiện tốt chính sách, quy định của pháp luật, các cấp Công đoàn quận Tây Hồ còn nâng cao các chế độ phúc lợi, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
LĐLĐ thành phố Hà Nội chi 2,9 tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân năm 2024 Nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn từ cơ sở LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Đẩy mạnh hoạt động tri ân người lao động

Nhằm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ ký kết hợp tác với Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đồng hành cùng Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ chăm lo sức khỏe của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động.

kham suc khoe Tay Ho
Đoàn viên, người lao động quận Tây Hồ được khám sức khỏe, tầm soát ung thư miễn phí.

Thông qua chương trình, đoàn viên Công đoàn được tiếp cận các dịch vụ khám sức khỏe uy tín, được khám sức khỏe định kỳ, kịp thời phát hiện những bệnh lý nguy hiểm. Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ sẽ cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh ưu đãi đến Công đoàn cơ sở, đoàn viên Công đoàn và người lao động trên địa bàn quận. Cụ thể, Công ty sẽ hỗ trợ về chuyên môn, triển khai chương trình kiểm tra sức khỏe miễn phí và giảm phí 10% đối với các danh mục phát sinh theo yêu cầu của công đoàn viên.

Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ thực hiện ưu đãi giảm giá đối với dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên Công đoàn và người lao động; cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả tại nhà 24/7 khi đoàn viên, người lao động có nhu cầu. Đoàn viên, người lao động được tư vấn chăm sóc sức khỏe trực tiếp qua điện thoại hoặc tư vấn online miễn phí khi có nhu cầu.

Cùng đó, LĐLĐ quận Tây Hồ chỉ đạo, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở triển khai lựa chọn những hoạt động chăm lo phù hợp với đặc điểm sản xuất, kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp.

Hưởng ứng sự chỉ đạo của LĐLĐ quận, hằng năm, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH PHD tổ chức các hoạt động gặp gỡ, trao đổi giữa người sử dụng lao động với người lao động, qua đó kịp thời nắm bắt, giải quyết những kiến nghị, bức xúc chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Công đoàn tham gia giám sát việc thi hành các chế độ, chính sách, pháp luật, bảo đảm việc thực hiện quyền lợi của đoàn viên và người lao động; phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, cơ sở vật chất, cải thiện điều kiện làm việc. Việc xét duyệt khen thưởng, kỷ luật, tăng lương được thực hiện nghiêm túc, thông qua hội đồng kỷ luật, hội đồng khen thưởng, trong đó có sự tham gia của Ban Chấp hành Công đoàn và các trưởng bộ phận.

Nhằm tạo chế độ phúc lợi tốt hơn cho người lao động, năm 2024, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp Ban lãnh đạo Công ty rà soát, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; đề xuất, thương lượng để người lao động được hưởng những phúc lợi cao hơn so với năm 2023, cụ thể: Tiền thăm hỏi ốm đau từ 500 nghìn đồng được điều chỉnh tăng lên 1 triệu đồng/lần đối với trường hợp nghỉ ốm từ 3 ngày; tiền hiếu, hỷ được điều chỉnh từ 500 nghìn đồng lên 1 triệu đồng.

Cùng đó, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động triển khai các hoạt động thiết thực nhằm xây dựng môi trường làm việc tốt, an toàn giúp cán bộ, nhân viên thực sự yên tâm công tác, gắn bó với Công ty.

Bà Phạm Thu Hường, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH PHD chia sẻ: “Chăm lo đời sống cho người lao động cũng chính là chăm lo cho sự phát triển của đơn vị, do đó, hằng năm, Công ty đều triển khai các hoạt động chăm lo phúc lợi vật chất, tinh thần cho người lao động. Cùng với đó, Công ty quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng môi trường làm việc an toàn để mỗi người lao động luôn cảm thấy tin tưởng và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp".

cham lo nguoi lao dong
Đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH PHD nhận quà hỗ trợ từ LĐLĐ quận Tây Hồ nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Không chỉ chăm lo đoàn viên, người lao động, các trường hợp con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cũng được các cấp Công đoàn quan tâm chăm lo. Điển hình, mô hình “Con nuôi Công đoàn”, Công đoàn Công an quận Tây Hồ triển khai thời gian qua đã phát huy hiệu quả tích cực.

Triển khai mô hình, Công đoàn Công an quận nhận hỗ trợ một phần kinh phí hoặc vật chất để chăm nuôi, chăm sóc sức khỏe, trả học phí… cho các con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, có độ tuổi dưới 18 tuổi, trong thời gian ít nhất 5 năm kể từ ngày thực hiện chương trình hoặc khi các con tròn 18 tuổi.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn Công an quận chủ động phối hợp với gia đình trẻ thường xuyên có các hoạt động thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe, tinh thần, động viên các cháu vượt khó, học giỏi, giáo dục các cháu trở thành công dân có ích cho gia đình, xã hội.

Được triển khai từ đầu năm 2024, trước mắt, Công đoàn Công an quận Tây Hồ nhận 2 cháu: Trần Quang Nhật (học sinh lớp 6 Trường Trung học cơ sở Xuân La) và Đỗ Ánh Ngọc (học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Trương Định) là “Con nuôi Công đoàn” từ ngày 20/4/2024 đến 20/4/2029. Công đoàn Công an quận Tây Hồ hỗ trợ kinh phí cho cháu Nhật và cháu Ngọc bằng tiền mặt mỗi cháu là 10 triệu đồng và phần quà trị giá 1,5 triệu đồng, ngoài ra số tiền hỗ trợ hằng tháng là 300 nghìn đồng/cháu. Thời gian tới, Công đoàn Công an quận Tây Hồ tiếp tục rà soát, triển khai các thủ tục nhận nuôi con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Từ những cách làm cụ thể mà mỗi Công đoàn cơ sở đang triển khai, có thể thấy, việc đầu tư, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động vừa thể hiện trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp, vừa góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Để người lao động luôn đồng hành, các cấp Công đoàn cần thường xuyên quan tâm, lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao hơn nữa đời sống của đoàn viên, người lao động.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Hướng dẫn người dân 3 phương án đổi giấy phép lái xe

Hà Nội: Hướng dẫn người dân 3 phương án đổi giấy phép lái xe

(LĐTĐ) Để thuận tiện nhất cho người dân, phục vụ tốt nhu cầu đổi giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội thông tin, người dân có thể thực hiện 3 phương án, đặc biệt, có phương án người dân chỉ cần ra khỏi nhà 1 lần để khám sức khỏe, các nội dung còn lại có thể xử lý qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Đội tuyển Tây Ban Nha cùng các cầu thủ đã lập hàng loạt kỷ lục tại Euro 2024

Đội tuyển Tây Ban Nha cùng các cầu thủ đã lập hàng loạt kỷ lục tại Euro 2024

(LĐTĐ) Đội tuyển Tây Ban Nha cùng các cầu thủ đã lập hàng loạt kỷ lục sau khi đánh bại Đội tuyển Anh 2-1 ở chung kết để giành chức vô địch Euro 2024.
Cháy tại quán kinh doanh chân gà nướng trên phố Đê La Thành

Cháy tại quán kinh doanh chân gà nướng trên phố Đê La Thành

(LĐTĐ) Vụ cháy xảy ra vào 9h30 ngày 15/7 tại cơ sở kinh doanh chân gà nướng số 683 Đê La Thành (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội). Lực lượng chức năng đã khẩn trương đến hiện trường thực hiện các biện pháp chữa cháy...
Tử vong do uống nhầm rễ cây lá ngón để chữa bệnh

Tử vong do uống nhầm rễ cây lá ngón để chữa bệnh

(LĐTĐ) Uống thuốc sắc từ rễ cây phơi khô để chữa đau đầu, mất ngủ, bệnh nhân bị liệt không thở được dẫn tới ngừng tim, tổn thương đa cơ quan. Nguyên nhân được xác định do uống nhầm rễ cây lá ngón.
Để con trẻ hòa mình vào nghệ thuật, khoa học dịp hè

Để con trẻ hòa mình vào nghệ thuật, khoa học dịp hè

(LĐTĐ) Các lớp học mỹ thuật, thủ công hay những trại hè khoa học… đang được nhiều phụ huynh lựa chọn để giúp con em mình có một mùa hè bổ ích, lành mạnh, sáng tạo.
Người nghèo từ 70 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

Người nghèo từ 70 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

(LĐTĐ) Trợ cấp hưu trí xã hội do ngân sách Nhà nước chi trả, nhằm hỗ trợ phần nào cho người cao tuổi không có lương hưu, trợ cấp là chính sách mới trong Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).
Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

(LĐTĐ) Dự báo thời tiết ngày 15/7, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, gió đông nam cấp 2-3.

Tin khác

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024, ngày 14/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 (tỉnh Hà Giang).
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã kết nạp được 246 đoàn viên công đoàn, tuyên truyền, vận động thành thành lập được 9 Công đoàn cơ sở.
Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Từ chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nhận được những suất cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất. Thông qua chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Qua đó khích lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm làm việc, cống hiến cho đơn vị.
Con đoàn viên, người lao động thành phố Vinh tham gia khóa học bơi miễn phí

Con đoàn viên, người lao động thành phố Vinh tham gia khóa học bơi miễn phí

(LĐTĐ) Sáng ngày 14/7, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh và Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức bế mạc khóa đào tạo bơi và phòng, chống đuối nước cho con đoàn viên, người lao động
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh

(LĐTĐ) Chiều 13/7, tại tỉnh Hưng Yên, Đoàn cán bộ Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm trước anh linh cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - nguyên Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam.
Sôi nổi “Ngày hội Văn hóa - Thể thao” CNVCLĐ huyện Hoài Đức

Sôi nổi “Ngày hội Văn hóa - Thể thao” CNVCLĐ huyện Hoài Đức

(LĐTĐ) Diễn ra trong 2 ngày (12-13/7/2024), “Ngày hội Văn hóa - Thể thao” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Hoài Đức đã thành công tốt đẹp. Ngày hội thu hút 1.433 diễn viên, vận động viên tham gia tranh tài trong 4 nội dung thi đấu.
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

(LĐTĐ) Ngày 13/7, tại trụ sở Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm (tòa nhà VTV Building, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Công đoàn Đống Đa đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua nắng hè giai đoạn 2024-2028”.
LĐLĐ tỉnh Bình Dương đề cao công tác thanh tra, kiểm tra

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đề cao công tác thanh tra, kiểm tra

(LĐTĐ) Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị được kiểm tra đã chấp hành tốt các quy định của điều lệ công đoàn, hướng dẫn thi hành điều lệ và các quy định, nghị quyết của các cấp công đoàn để vận dụng vào hoạt động tại đơn vị mình.
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội phát huy truyền thống “đi trước mở đường”, thi đua lập thành tích nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, hàng năm, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Công đoàn phối hợp cùng với chính quyền tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân, viên chức, lao động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với nội dung: Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất - chất lượng - hiệu quả sản xuất kinh doanh gắn với phong trào xanh sạch đẹp - bảo đảm an toàn vệ sinh lao động…
Xem thêm
Phiên bản di động