M
08/10/2020 18:13

Liên đoàn Lao động- Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai:

Nâng cao hiệu quả hoạt động từ sự phối hợp chặt chẽ

(LĐTĐ) Năm học 2019 - 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid- 19 bùng phát, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy và học cũng như việc làm, đời sống, tâm tư tình cảm của đội ngũ giáo viên, song Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai vẫn duy trì sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, giúp hoạt động công đoàn các đơn vị khối trường tiếp tục được triển khai nền nếp, chất lượng, đạt kết quả tốt trên các mặt.

LĐLĐ quận Hoàng Mai: trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên LĐLĐ quận Hoàng Mai: 200 suất quà cho các hộ gia đình cách ly vì dịch Covid- 19 Phát 20.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19 tới công nhân

Mới đây, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục, sơ kết chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận năm học 2019-2020. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu đã tới dự.

Ông Hồ Xuân Minh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cho biết, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai hiện đang trực tiếp chỉ đạo 66 công đoàn cơ sở khối giáo dục với 4.840 đoàn viên công đoàn( trong đó có: 54 công đoàn cơ sở trường công lập; 08 công đoàn cơ sở trường ngoài công lập và 04 nghiệp đoàn giáo viên Mầm non).

Nâng cao hiệu quả hoạt động từ sự phối hợp chặt chẽ
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Năm học 2019 - 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid- 19 bùng phát, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy và học cũng như việc làm, đời sống, tâm tư tình cảm của đội ngũ giáo viên, song Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và đào tạo quận vẫn duy trì sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, giúp hoạt động công đoàn các đơn vị khối giáo dục tiếp tục được triển khai nền nếp, chất lượng, đạt kết quả tốt trên các mặt.

Nổi bật, công đoàn các trường đã tham mưu, phối hợp với chính quyền thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, cán bộ giáo viên, nhân viên. Qua phối hợp chỉ đạo của Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục& đào tạo quận, năm học 2019-2020, 54/54 (đạt 100%) các trường học đã tổ chức hội nghị Cán bộ công chức, viên chức, 8/12 trường học ngoài công lập tổ chức hội nghị người lao động và xây dựng được Thỏa ước Lao động tập thể.

Các chế độ chính sách đối với nhà giáo được thực hiện đầy đủ, kịp thời; các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt được công đoàn các cấp quan tâm. Đáng chú ý là Liên đoàn Lao động quận đã chủ động phối hợp với Ban Chính sách – Pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn trường trung học cơ sở Tân Mai và Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Bình chi nhánh ô tô Giải Phóng tổ chức bàn giao sửa chữa nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình thầy giáo Nguyễn Hoàng Hội - giáo viên trường Trung học cơ sở Tân Mai nhằm ổn định cuộc sống cho đoàn viên.

Nâng cao hiệu quả hoạt động từ sự phối hợp chặt chẽ
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Phong trao Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố cho tập thể có thành tích

Liên đoàn Lao động Quận đã phối hợp với Quỹ trợ vốn Liên đoàn Lao động Thành phố giải ngân cho 98 đoàn viên các trường được tham gia vay vốn với tổng số tiền là 2,3 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống.

Đặc biệt, trong năm học, công đoàn các trường tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Nhà giáo Hà Nội đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt” đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, đẩy mạnh cuộc thực hiện cuộc vận động hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn …

Bên cạnh nhiệm vụ chủ chốt của tổ chức công đoàn như trên, năm học vừa qua, các cấp công đoàn và ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai cũng phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo. Từ công tác phối hợp chỉ đạo, hoạt động công đoàn cơ sở khối trường học quận Hoàng Mai ngày càng đi vào nền nếp và hiệu quả. Qua phân loại, năm học 2019-2020, đã có 22/66 đơn vị (chiếm 33,3 %) xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 40/66 đơn vị (chiếm 60,7%) xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động của các cấp công đoàn khối trường học quận Hoàng Mai năm học 2019 -2020. Nhất trí với những chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã đề ra cho công đoàn các trường trong năm học 2019-2020, Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu cũng nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm.

Nâng cao hiệu quả hoạt động từ sự phối hợp chặt chẽ
Toàn cảnh hội nghị

Trong đó, đồng chí đề nghị Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai chỉ đạo công đoàn cơ sở các trường tiếp tục tập trung thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý; đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, chú trọng nắm bắt thật chắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của Ngành Giáo dục đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hướng thi đua vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường, quan tâm nâng cao năng lực nghề nghiệp cho nhà giáo…

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai vì có thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020.

Dịp này, Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai cũng trao thưởng cho 27 nhà giáo đạt danh hiệu Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo năm học 2019-2020.

Phạm Diệp

Nguồn :