M
20/04/2021 22:01

Nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu được sự quan tâm của đông đảo công nhân, viên chức, lao động. Các phong trào cũng đã góp phần tiếp sức cho người lao động hăng say làm việc, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra.

Nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động qua các phong trào thể thao Khi đời sống tinh thần được quan tâm Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân: Nỗ lực chăm lo đời sống cho người lao động

Nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và hướng tới Đại hội thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X,l, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức Giải thể thao trong công nhân, viên chức, lao động và lực lượng vũ trang quận năm 2021.

Ngày hội thể thao thu hút được gần 400 vận động viên là cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đang công tác tại 28 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia tranh tài với các bộ môn: Cầu lông, kéo co, bóng bàn, quần vợt, bóng chuyền da, bóng đá, chạy giải Hà Nội Mới, bóng chuyền hơi.

Với tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, đẹp mắt.

Nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động
Công nhân, viên chức, lao động quận Bắc Từ Liêm hào hứng tham gia ngày hội thể thao.

Anh Vũ Quang Duy - đoàn viên đến từ Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chia sẻ: "Giải thể thao trong công nhân, viên chức, lao động và lực lượng vũ trang là hoạt động thường niên do Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức. Hầu như năm nào quận tổ chức tôi cũng tham gia.

Bản thân tôi và và các đồng nghiệp đều cảm rất phấn khởi khi được giao lưu, học hỏi cũng như trao đổi kinh nghiệm với đội bạn sau mỗi lần thi đấu. Các hoạt động văn nghệ, thể thao do Liên đoàn Lao động quận tổ chức đã thực sự trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với anh em chúng tôi.

Tôi mong rằng, Liên đoàn Lao động quận sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa các phong trào văn nghệ thể thao để người lao động được tiếp thêm sức mạnh về mặt tinh thần, từ đó cùng nhau hăng say lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh”.

Chia sẻ về hiệu quả của phong trào văn nghệ, thể thao đối với người lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm Đào Văn Triển chia sẻ: Giải thể thao là một trong những hoạt động thiết thực trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động.

Hằng năm, ngoài việc tổ chức các phong trào thi đua đạt thành tích suất sắc trong lao động sản xuất, Liên đoàn Lao động quận còn tích cực tổ chức các hoạt động giải trí. Mục đích lớn nhất của các hoạt động này là nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

"Không chỉ riêng giải thể thao, quận còn tổ chức nhiều hoạt động khác như Hội thi áo dài, Hội thi gói bánh chưng, các cuộc thi nhân ngày 8/3, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân viên chức lao động, khám thai sản cho lao động nữ… Đồng thời, phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố thành lập nhiều điểm nhà sinh hoạt văn hóa cho công nhân lao động, điển hình như điểm sinh hoạt văn hóa cho công nhân lao động tại Công ty Bia Sài Gòn – Hà Nội…"- ông Triển nhấn mạnh.

Bên cạnh các hoạt động chăm lo đời sống thần cho người lao đông, Liên đoàn Lao động quận cũng chú trọng tới việc tuyên truyền về luật lao động, thăm hỏi động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Phát huy những hiệu quả của các phong trào quần chúng trong đoàn viên, người lao động, tiếp tục thực hiện mục tiêu hướng về cơ sở, lấy người lao động làm trung tâm, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động năm 2021, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm phấn đấu sẽ tổ chức thêm nhiều Hội thi, giải thể thao, văn nghệ; tổ chức lớp bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở; triển khai sôi nổi nhiều hoạt động trong Tháng Công nhân 2021…

Đồng thời, chú trọng hơn nữa tới việc nâng cao các chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động; tăng cường phối hợp các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội,… qua đó, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động.

Lê Thắm

Nguồn :