LĐLĐ quận Cầu Giấy:

Khích lệ tinh thần sáng tạo của người lao động từ phong trào thi đua trở thành "Công nhân giỏi"

(LĐTĐ) Thấm nhuần lời dạy của Bác "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, và những người thi đua là những người yêu nước nhất", phong trào thi đua "Lao động giỏi", phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi tiêu biểu" đã được các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy triển khai sâu rộng, khẳng định được sức ảnh hưởng, tác dụng to lớn đối với sản xuất, kinh doanh của quận.
Cầu Giấy: Biểu dương khen thưởng, khơi dậy tinh thần cống hiến của người lao động Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận phát động, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với chuyên môn triển khai sâu rộng phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đã được đông đảo công nhân lao động đăng ký tham gia. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều gương tiêu biểu đạt tiêu chuẩn danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở, được lãnh đạo đơn vị biểu dương khen thưởng. Thông qua phong trào đã có tác động tích cực đến hoạt động chuyên môn của các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn quận. Từ đó, Công đoàn cơ sở đã đề xuất các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng những cá nhân tiêu biểu xuất sắc.

Khích lệ tinh thần sáng tạo của người lao động từ phong trào thi đua trở thành
LĐLĐ quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị biểu dương “Công nhân giỏi” năm 2024.

Năm 2024, qua xét chọn, các Công đoàn cơ sở đã đề nghị khen thưởng 136 “Công nhân giỏi tiêu biểu”, đại diện cho hơn 18.845 CNVCLĐ đang trực tiếp làm việc tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, các đơn vị sản xuất kinh doanh. Đây là những lao động có trình độ tay nghề giỏi, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả, thường xuyên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, chấp hành tốt nội quy, quy chế của đơn vị.

Đó là những tấm gương sáng trong phong trào thi đua lao động giỏi của quận Cầu Giấy năm 2024. Ví như, anh Đỗ Ngọc Thương, công nhân tổ Gia công kim loại tấm thuộc Nhà máy cơ khí (Công ty cổ phần phát triển kỹ thuật công nghệ EDH). Đây là công nhân có tay nghề cao trong Công ty, luôn được khen thưởng trong các đợt bình xét thi đua về tay nghề, về năng suất, chất lượng, hiệu quả, có ý thức tự giác vượt khó trong công việc. Anh Đỗ Ngọc Thương còn luôn tuân thủ quy trình công nghệ, kỹ thuật trong sản xuất và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, chấp hành nghiêm nội quy của công ty cũng như chính sách pháp luật của nhà nước. Nhiều năm liền, anh được lãnh đạo công ty biểu dương khen thưởng và đạt danh hiệu Công nhân giỏi cấp quận nhiều năm.

Hay công nhân Đoàn Văn Duy, Tổ trưởng Tổ sửa chữa thuộc Công ty cổ phần Toyota Thăng Long. Bản thân anh Duy luôn cố gắng trong việc rèn luyện tay nghề, cầu tiến trong việc trao đổi, học hỏi để nắm bắt được những yêu cầu kỹ thuật của công việc. Ở công ty, anh Đoàn Văn Duy còn được đánh giá là công nhân trẻ có nhiều triển vọng phát triển về chuyên môn, là nguồn đào tạo phát triển trên cơ sở năng lực và những cố gắng trong thực tiễn, là đoàn viên công đoàn gương mẫu, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước cũng như nội quy của đơn vị, của tổ chức Công đoàn. Năm 2023, anh đã đạt Giải nhất Hội thi thợ tay nghề nội bộ Toyota Thăng Long; đạt danh hiệu “Kỹ thuật viên sửa chữa chung xuất sắc”.

Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá: "Có được kết quả nêu trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, chính quyền quận Cầu Giấy, Công đoàn từ Thành phố đến quận; sự quan tâm phối hợp, tạo điều kiện của lãnh đạo các đơn vị, sự chủ động sáng tạo của các Công đoàn cơ sở, đặc biệt là sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn…

Qua mỗi đợt thi đua, các cấp Công đoàn từ quận đến cơ sở đều tổ chức sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm, biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình, đồng thời nâng cao hiệu quả của phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kinh tế xã hội tạo đà cho doanh nghiệp phát triển".

Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thu Hà cũng cho biết, để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi”, LĐLĐ quận cũng đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần cụ thể hoá nội dung của phong trào và vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào thi đua “Lao động giỏi”; xây dựng đội ngũ những ng­ười lao động có tri thức, có tay nghề giỏi, chuyên môn vững, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; động viên, tạo điều kiện cho công nhân, người lao động thi đua phát huy năng lực, trí tuệ, đóng góp vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội quận và thành phố.

Phát huy thành tích đã đạt được, tin tưởng trong những năm tới phong trào thi đua phấn đấu giành danh hiệu “Công nhân giỏi” cũng như các phong trào thi đua của quận Cầu Giấy sẽ đạt được nhiều kết quả tốt hơn, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng phát triển.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ký ức của người bạn học cùng lớp Ngữ Văn về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ký ức của người bạn học cùng lớp Ngữ Văn về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Đưa mắt nhìn xa xăm, ông Kính bồi hồi nhớ lại câu nói của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mà có lẽ cả đời này ông sẽ không quên: “Tôi bây giờ là Tổng Bí thư của Đảng nhưng có làm Tổng Bí thư hay Chủ tịch nước cũng như một đám mây bay qua thôi.
Hà Nội áp dụng “chuyển đổi số” trong triển khai dự án đầu tư xây dựng

Hà Nội áp dụng “chuyển đổi số” trong triển khai dự án đầu tư xây dựng

(LĐTĐ) Theo lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hà Nội đang bước vào giai đoạn đầu tiên với trọng tâm là đào tạo, tập huấn nhằm tháo gỡ hàng loạt vướng mắc cho các đơn vị quản lý, chủ đầu tư. Mục tiêu của Thành phố giúp các bên liên quan chủ động ứng dụng BIM vào quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.
Thẻ Bảo hiểm y tế - “phao cứu sinh” cho nhiều gia đình

Thẻ Bảo hiểm y tế - “phao cứu sinh” cho nhiều gia đình

(LĐTĐ) Đối với những người không may ốm đau, bệnh tật, tai nạn, nhất là người dân có hoàn cảnh khó khăn, thì tấm thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) thực sự là “phao cứu sinh” giúp các gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính, giúp người bệnh yên tâm điều trị.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng Nhân dân Nam Bộ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng Nhân dân Nam Bộ

(LĐTĐ) Tài đức và những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã để lại ấn tượng sâu sắc và tình cảm đặc biệt trong lòng cán bộ, đảng viên, nhân dân cả nước, trong đó có người dân Nam Bộ.
Cấm ô tô rẽ trái từ Giải Phóng vào Kim Đồng giờ cao điểm

Cấm ô tô rẽ trái từ Giải Phóng vào Kim Đồng giờ cao điểm

(LĐTĐ) Nhằm phục vụ việc thi công các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn, Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, tổ chức cấm ô tô (trừ xe buýt) từ Giải Phóng (hướng trung tâm thành phố đi Ngọc Hồi) rẽ trái vào Kim Đồng trong giờ cao điểm (từ 6h đến 9h và từ 16h đến 19h30).
Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội

Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã thực hiện thanh tra, kiểm tra 662 đơn vị, qua đó ghi nhận các đơn vị sử dụng lao động chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) với tổng số tiền 139 tỷ đồng.
100% cán bộ, viên chức hoàn thành cài đặt ứng dụng iHanoi trước ngày 30/7

100% cán bộ, viên chức hoàn thành cài đặt ứng dụng iHanoi trước ngày 30/7

(LĐTĐ) Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo, quán triệt, gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên iHanoi đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý, hoàn thành trước ngày 30/7/2024.

Tin khác

Thăm hỏi, trao quà cho người lao động thi công đường dây 500kv mạch 3 tại Nghệ An

Thăm hỏi, trao quà cho người lao động thi công đường dây 500kv mạch 3 tại Nghệ An

(LĐTĐ) Ngày 21/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà người lao động đang thi công tại các cột 319-354-377-376 và 460 đường dây 500kv mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu.
LĐLĐ Hà Tĩnh trao hỗ trợ xây dựng 30 nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 915 triệu đồng

LĐLĐ Hà Tĩnh trao hỗ trợ xây dựng 30 nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 915 triệu đồng

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), 78 năm Công đoàn Hà Tĩnh (1946 - 2024); Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Sẽ hỗ trợ 200 suất học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi

Sẽ hỗ trợ 200 suất học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 32/KH-LĐLĐ về tuyên dương và trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô đạt thành tích cao, vượt khó, học giỏi năm học 2023 - 2024.
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghệ An

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghệ An

(LĐTĐ) Ngày 20/7, đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào.
Công đoàn Cục Thuế thành phố Hà Nội thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Công đoàn Cục Thuế thành phố Hà Nội thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

(LĐTĐ) Trong những ngày tháng 7 lịch sử, để thể hiện sự tri ân, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” trên khắp mọi miền đất nước đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực đối với thương binh, người có công và gia đình liệt sĩ. Hoà cùng hoạt động ý nghĩa này, ngày 18/7, Công đoàn Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Hường ở tỉnh Quảng Nam.
Hơn 200 cán bộ Công đoàn HANDICO, UDIC được tập huấn nghiệp vụ

Hơn 200 cán bộ Công đoàn HANDICO, UDIC được tập huấn nghiệp vụ

(LĐTĐ) Ngày 19/7, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) và Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp trực thuộc Công đoàn 2 Tổng Công ty.
Sôi nổi Vòng chung kết Giải cầu lông cán bộ Công đoàn huyện Phú Xuyên

Sôi nổi Vòng chung kết Giải cầu lông cán bộ Công đoàn huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Thiết thực Chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và 70 năm Giải phóng huyện Phú Xuyên (30/7/1954 - 30/7/2024), ngày 17/7, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm Văn hoá - thông tin và thể thao huyện tổ chức Vòng chung kết Giải cầu lông cán bộ Công đoàn huyện năm 2024.
Quận Thanh Xuân: Đổi mới trong tuyên truyền giáo dục đoàn viên, người lao động

Quận Thanh Xuân: Đổi mới trong tuyên truyền giáo dục đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Nhằm tăng thêm hiểu biết, sự tin yêu với tổ chức Công đoàn, từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân đã đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động.
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì: Cùng Công đoàn Việt Nam đổi mới và phát triển

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì: Cùng Công đoàn Việt Nam đổi mới và phát triển

(LĐTĐ) Cùng với chiều dài lịch sử của Công đoàn Việt Nam, trong những năm qua, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, sát cánh cùng người lao động (NLĐ). Tổ chức Công đoàn huyện cũng không ngừng lớn mạnh, tiếp tục phát huy vai trò là người đại diện tin cậy của NLĐ, là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với NLĐ.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 18/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; biểu dương 95 cán bộ, đoàn viên công đoàn xuất sắc tiêu biểu năm 2024; biểu dương “Sáng kiến, sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận năm 2024; công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn cơ sở.
Xem thêm
Phiên bản di động