Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội:

Nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh

(LĐTĐ) Song song với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; nhằm nâng cao các chương trình phúc lợi cho công nhân viên chức lao động,… trong quý I/2021, các cấp Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã không ngừng nỗ lực, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước với mục tiêu hướng về cơ sở, vì quyền lợi người lao động,…
Chú trọng phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Nâng cao hiệu quả công tác tư vấn pháp luật cho cán bộ Công đoàn cơ sở Trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động"

Trước bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Thành phố xác định nhiệm vụ hàng đầu là công tác phòng, chống dịch nên đã chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện nghiêm, bảo đảm kịp thời các biện pháp truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Đồng thời thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa tận dụng các cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh
Công đoàn ngành Công thương Hà Nội đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở

Theo đó, thực hiện theo sự chỉ đạo của Thành phố, mà trực tiếp là Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Nghị quyết của Ban Chấp hành, ngay từ đầu năm Công đoàn Ngành đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến các công đoàn cơ sở, tổ chức phát động phong trào thi đua “mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước đổi mới”; Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước; Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, kinh tế - xã hội của ngành và Thành phố năm 2021.

Cụ thể, công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ phát động thi đua trong công nhân viên chức lao động năm 2021; qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi với tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, đồng lòng, dốc sức khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn ngành đẩy mạnh phong trào “Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”; phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, tiếp thu công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế hiện nay.

Để triển khai phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương Hà Nội, thời gian qua, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh công tác chăm lo bảo đảm việc làm, thực hiện các chế độ chính sách, cải thiện điều kiện làm việc cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động; tham gia quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; giám sát việc cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động.

Cùng với đó, tăng cường nằm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng, những vấn đề nóng, bức xúc của đoàn viên, công nhân viên chức lao động, kịp thời giải quyết và định hướng dư luận xã hội, góp phần ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp. Đồng thời, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe người lao động, khám sức khỏe định kỳ, thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên hoặc gia đình có người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Đặc biệt, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, công đoàn ngành đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn công đoàn cơ sở tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021; tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn và biểu dương, khen thưởng 118 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2020, trong đó có 30 tập thể, cá nhân được tặng cờ, bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn ngành Công Thương Việt Nam.

Cùng với đó, công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức kiện toàn Ban chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Việt Hà, Công đoàn Công ty Cổ phần Đại Kim. Tổ chức lễ ra mắt thành lập 02 Công đoàn Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Bất động sản Hòa Bình: Khách sạn Novotel Suiter Hà Nội với 82 đoàn viên và Khách sạn Novotel Thái Hà Hà Nội với 68 đoàn viên công đoàn; hoàn thành chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở năm 2021.

Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở, vận động công nhân viên chức lao động hăng hái thi đua trong lao động sản xuất, tuyên truyền giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn. Tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021. Triển khai và tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2021.

Đồng thời, tập trung phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026,... Qua đó, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong năm 2021, đồng thời, khẳng định là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho người lao động.

Năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021; tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn và biểu dương, khen thưởng 118 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2020, trong đó có 30 tập thể, cá nhân được tặng cờ, bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn ngành Công Thương Việt Nam.
Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

Bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã ký quyết định về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt ...
Giành ngôi đầu, Tây Ban Nha tiễn Argentina về nước

Giành ngôi đầu, Tây Ban Nha tiễn Argentina về nước

(LĐTĐ) Trận hòa 1-1 ở trận đấu cuối vòng bảng là vừa đủ giúp Tây Ban Nha chiếm vị trí đầu bảng C và nó cũng vừa đủ tiễn luôn đối ...
Chung tay đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô trong bối cảnh Covid-19

Chung tay đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô trong bối cảnh Covid-19

(LĐTĐ) “Hà Nội đã chủ động, kịp thời hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố trong việc thực hiện một số chính sách ...
Khen thưởng 4 học sinh đạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế

Khen thưởng 4 học sinh đạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế

(LĐTĐ) Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định số 3716/QĐ-UBND ...
Việt Nam và Campuchia trao đổi về công tác biên giới trên đất liền

Việt Nam và Campuchia trao đổi về công tác biên giới trên đất liền

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia, Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt ...
“Pháo đài” chống dịch tại xã An Thượng

“Pháo đài” chống dịch tại xã An Thượng

(LĐTĐ) Đúng như tinh thần chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; lãnh đạo Đảng ủy, ...
Nghiên cứu áp dụng khung bồi thường cho 2 tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành

Nghiên cứu áp dụng khung bồi thường cho 2 tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành

(LĐTĐ) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 5104/VPCP-CN ngày 27/07/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về kiến nghị của Ủy ban ...

Tin khác

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm lan tỏa thông điệp “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19”, sáng 28/7, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô phối hợp với các đơn vị tài trợ đã đến thăm, động viên, tặng quà và trang thiết bị y tế cho lực lượng chức năng tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.
Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

(LĐTĐ) Những ngày tháng 7 này, cùng với các cấp Công đoàn cả nước, các cấp công đoàn Thủ đô cũng hướng về ngày kỷ niệm thành lập tổ chức của mình (28/7) với tất cả bồi hồi, xúc động, tự hào khi nhìn lại quá trình hình thành, phát triển trong suốt những năm tháng vẻ vang của tổ chức Công đoàn.
Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Đó là tâm niệm với nghề của nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam Vũ Thị Thanh Bình - người đã dành trọn tâm sức, trí lực cho hoạt động Công đoàn. Dù đã về hưu nhưng bà đã lưu lại ở đồng nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức ngành Giáo dục hình ảnh một nữ cán bộ Công đoàn năng động, nhiệt huyết, xử lý công việc nhanh gọn, thấu đáo và quyết liệt.
Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò không thể thiếu

Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò không thể thiếu

(LĐTĐ) Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam vừa là niềm tự hào của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động, song cũng đặt ra những nghĩ suy về chặng đường phía trước của mình. Thời kỳ mới, cơ hội rộng mở nhưng thách thức cũng không hề nhỏ, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam thực thi một số hiệp định thương mại tự do thế hệ mới… tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung và mỗi cấp Công đoàn Thủ đô nói riêng sẽ tiếp tục làm gì? Có những lộ trình nào để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là tổ chức không thể thiếu; là tổ chức duy nhất đại diện cho quyền lợi của đoàn viên, người lao động. Đây cũng là nội dung chính mà phóng viên Lao động Thủ đô ghi lại những ý kiến của một số đồng chí lãnh đạo Công đoàn các quận, huyện, ngành trên số báo đặc biệt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Thư chúc mừng của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thư chúc mừng của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), thay mặt Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã có Thư gửi tới các thế hệ cán bộ công đoàn và các anh chị em đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động cả nước.
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Nhằm chung tay, tiếp sức cho những chiến sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, chiều 27/7, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã tới thăm, tặng quà hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế quận Đống Đa.
Không ngừng sáng tạo để vượt khó khăn

Không ngừng sáng tạo để vượt khó khăn

(LĐTĐ) Dịch Covid-19, du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất do các tour du lịch không được thực hiện, dịch vụ lưu trú, điểm đến cũng bị đóng băng, ảnh hưởng đến đời sống người lao động. Những giải pháp mà Công đoàn Tổng Công ty du lịch Hà Nội cũng như các công đoàn cơ sở thành viên thực hiện trong hai năm qua đã góp phần giảm gánh nặng khó khăn đối với người lao động.
Công đoàn đã thể hiện rõ vai trò đồng hành, điểm tựa của người lao động

Công đoàn đã thể hiện rõ vai trò đồng hành, điểm tựa của người lao động

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là dịch bệnh đã tấn công trực diện vào công nhân lao động tại các khu công nghiệp và chế xuất, cùng với những giải pháp hỗ trợ từ Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quyết liệt vào cuộc, chỉ đạo đồng bộ các giải pháp, qua đó khẳng định vị thế Công đoàn đồng hành cùng Chính phủ, doanh nghiệp và người lao động trong thực hiện “mục tiêu kép”. Để hiểu thêm về hoạt động của các cấp Công đoàn thời gian qua, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã có cuộc trao đổi với đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Huyện Mê Linh tổ chức hành trình tri ân nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

Huyện Mê Linh tổ chức hành trình tri ân nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), Liên đoàn Lao động và Huyện đoàn Mê Linh đã phối hợp tổ chức hành trình tri ân để thăm, động viên các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.
Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh bàn giao nhà công vụ giáo viên tại huyện Vũ Quang

Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh bàn giao nhà công vụ giáo viên tại huyện Vũ Quang

(LĐTĐ) Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà công vụ giáo viên tại Trường Trung học phổ thông Vũ Quang.
Xem thêm
Phiên bản di động