Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội:

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và công tác nữ công

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác nữ công được Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội triển khai có hiệu quả.
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục và thi đua yêu nước Góp phần đảm bảo đời sống việc làm cho đoàn viên trong dịch Covid-19

Nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã tập trung đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động tại các đơn vị trực thuộc để chuẩn bị cho sự trở lại của nền kinh tế khi bệnh dịch được kiểm soát hoàn toàn trên thế giới. Tuy nhiên, từ sau khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Tổng Công ty đã lên kế hoạch đào tạo cho người lao động bằng nhiều hình thức như tìm hiểu trực tuyến, tập huấn online…

Theo đó, Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức 2 lớp tập huấn về Luật Lao động năm 2019 và kỹ năng thương lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể cho gần 400 cán bộ công đoàn từ cấp tổ công đoàn và người lao động các đơn vị.

Là một công đoàn cơ sở thành viên điển hình trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Global Toserco - Khách sạn Pullman Hanoi luôn đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục và tìm kiếm các giải pháp kinh doanh vượt qua giai đoạn khó khăn. Để thực hiện "mục tiêu kép", thì việc nâng cao chất lượng đôi ngũ cán bộ công đoàn luôn được ưu tiên.

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và công tác nữ công
Đội ngũ cán bộ công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và các công đoàn cơ sở thành viên

Công đoàn Pullman có 124 đoàn viên có trình độ từ cao đẳng đến thạc sĩ, đảm nhận nhiều vị trí công tác khác nhau trong công ty. Điểm mạnh của Công đoàn là các thành viên trong Ban Chấp hành đều nắm giữ các vị trí quản lý của các bộ phận quan trọng, có trình độ chuyên môn cao, hiểu biết về luật lao động, đã gắn bó với doanh nghiệp ít nhất là 7 năm và đã kinh qua các vị trí làm việc của người lao động trước khi dược bổ nhiệm lên vị trí quản lý. Đặc biệt, các thành viên trong Ban Chấp hành rất yêu nghề, tâm huyết với công tác công đoàn và thể hiện tinh thần đoàn kết hỗ trợ trong Ban Chấp hành.

Bà Đỗ Thị Đào - Chủ tịch Công đoàn Pullman cho biết: “Bám sát chủ đề năm “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở”, cán bộ công đoàn Công ty tiếp tục tích cực học tập nâng cao trình độ văn hoá, chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu công việc. Bồi dưỡng và nâng cao hiểu biết về pháp luật để thực hiện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Cùng với việc phát triển đội ngũ cán bộ công đoàn nòng cốt, công tác phát triển đảng viên cũng được Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội chú trọng. Nửa đẩu năm 2021, Công đoàn Tổng Công ty đã giới thiệu 20 quần chúng ưu tú tham gia lớp Đảng viên mới và 4 đoàn viên ưu tú để Đảng ủy Tổng Công ty kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nằm trong kế hoạch năm 2021, Công đoàn Tổng Công ty cũng đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác công đoàn năm 2021 tới các công đoàn cơ sở và khen thưởng các danh hiệu thi đua cho Ban Chấp hành Công đoàn của 8 công đoàn cơ sở thành viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 6 công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ; 24 Tổ Công đoàn xuất sắc và 29 cán bộ, đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào công đoàn năm 2020.

Công đoàn Tổng Công ty cũng xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2021, cử cán bộ công đoàn tham gia các lớp huấn do các ban Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức.

Đổi mới công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động

Trong kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021, Công đoàn Tổng Công ty sẽ phối hợp với các Ban của Liên đoàn Lao động Thành phố, Trường Trung cấp công đoàn Hà Nội tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn từ tổ trưởng trở lên; tập trung đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở; tích cực bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng ủy xem xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Hoàn thành công tác khảo sát việc thực hiện các chế độ đối với lao động nữ năm 2021. Hướng dẫn các công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua gắn với kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Năm 2021, do sự ảnh hưởng của bệnh dịch, Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tập trung chăm lo đến hoạt động thực tế, phù hợp với đặc thù mỗi đơn vị cho công nhân, viên chức, lao động, đặc biệt là lao động nữ. Tham gia công tác xây dựng, kiểm tra các chính sách, pháp luật có liên quan đến lao động nữ, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động tại các đơn vị, quan tâm hơn nữa đến những khó khăn của người lao động, đặc biệt là lao động nữ trước sự diễn biến của bệnh dịch Covid-19 tác động đến mỗi doanh nghiệp.

Đồng thời, triển khai kế hoạch tuyên truyền hướng dẫn về công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng trong công nhân, viên chức, lao động.

Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Tổng Công ty đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tổ chức tổng kết phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2020.

“Các công đoàn cơ sở đã tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 và hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2021 với nhiều hình thức như: Tổ chức nghe nói chuyện, tặng quà, tham quan, dã ngoại các di tích lịch sử trên địa bàn Thủ đô hướng về cội nguồn dân tộc. Các cấp Công đoàn đã tặng hơn 1.500 suất quà cho nữ công nhân, lao động; khen thưởng 200 nữ công nhân, lao động “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, bà Vương Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cho biết.

Cùng với đó, Công đoàn Tổng Công ty Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW ngày 21/2/2005 của Ban Bí thư về “Xây dựng gia đình thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; tổ chức biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” năm 2021; trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi năm học 2020-2021 và xây dựng kế hoạch hoạt động “Tháng hành động Vì trẻ em” năm 2021 bằng nhiều hình thức phù hợp.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Từ ngày 6/12, học sinh Trung học phổ thông ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp

Từ ngày 6/12, học sinh Trung học phổ thông ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 4322/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Y tế cùng UBND các quận, ...
Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

(LĐTĐ) Chiều 2/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình công nhân, viên chức, lao động ...
Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

(LĐTĐ) Trước nguy cơ của biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 gây ra, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội giao Sở Y tế tiếp tục chủ động ...
Xây dựng văn hóa ứng xử học đường trong thời đại mới

Xây dựng văn hóa ứng xử học đường trong thời đại mới

(LĐTĐ) Ngày 2/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Tọa đàm “Mô hình văn hóa ứng xử trong trường học” với sự tham dự của các chuyên ...
Diễn đàn nông dân quốc gia: Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp

Diễn đàn nông dân quốc gia: Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp

(LĐTĐ) Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Ba Đình, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông ...
Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên

Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên

(LĐTĐ) Ngày 2/12, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội và Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus tổ chức lễ khai trương ...
Đại học Anh Quốc Việt Nam: Quỹ học bổng trị giá 46 tỷ đồng chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển

Đại học Anh Quốc Việt Nam: Quỹ học bổng trị giá 46 tỷ đồng chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển

(LĐTĐ) Từ ngày 1/12/2021, Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) cho năm học 2022 trị giá ...

Tin khác

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Năm 2021, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước.
Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã và đang tạo ra sức lan tỏa lớn, được các cấp chính quyền, Công đoàn, chủ doanh nghiệp và đông đảo người lao động hưởng ứng tích cực. Qua nhiều năm triển khai, phong trào đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, góp phần quan trọng giải quyết khó khăn, ách tắc trong sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, nâng cao thu nhập cho người lao động.
Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 11/2021, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị UDIC đã giới thiệu được 80 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Qua đó, Đảng ủy Tổng Công ty đã kết nạp được 41 quần chúng ưu tú vào tổ chức Đảng và chuyển Đảng chính thức được 13 đồng chí.
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (khóa XVI) đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-LĐLĐ về “Công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới”.
Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trực tiếp có thành tích sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.
“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm khích lệ sức sáng tạo của công nhân viên, người lao động trong việc tạo ra những sản phẩm hữu ích, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường, thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm) đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước như thi đua Lao động giỏi, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và nhất là thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo…
Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định hoạt động truyền thông Công đoàn có ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa các hoạt động của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chú trọng đẩy mạnh hoạt động này bằng nhiều hình thức như thông qua báo, đài Trung ương và địa phương, mạng xã hội.
Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Nhận thức tầm quan trọng và giá trị to lớn của gia đình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ luôn quan tâm, triển khai có hiệu quả công tác vận động công nhân, viên chức, lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong đó, nổi bật là phong trào xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”.
Xem thêm
Phiên bản di động