Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội:

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và công tác nữ công

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác nữ công được Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội triển khai có hiệu quả.
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục và thi đua yêu nước Góp phần đảm bảo đời sống việc làm cho đoàn viên trong dịch Covid-19

Nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã tập trung đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động tại các đơn vị trực thuộc để chuẩn bị cho sự trở lại của nền kinh tế khi bệnh dịch được kiểm soát hoàn toàn trên thế giới. Tuy nhiên, từ sau khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Tổng Công ty đã lên kế hoạch đào tạo cho người lao động bằng nhiều hình thức như tìm hiểu trực tuyến, tập huấn online…

Theo đó, Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức 2 lớp tập huấn về Luật Lao động năm 2019 và kỹ năng thương lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể cho gần 400 cán bộ công đoàn từ cấp tổ công đoàn và người lao động các đơn vị.

Là một công đoàn cơ sở thành viên điển hình trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Global Toserco - Khách sạn Pullman Hanoi luôn đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục và tìm kiếm các giải pháp kinh doanh vượt qua giai đoạn khó khăn. Để thực hiện "mục tiêu kép", thì việc nâng cao chất lượng đôi ngũ cán bộ công đoàn luôn được ưu tiên.

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và công tác nữ công
Đội ngũ cán bộ công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và các công đoàn cơ sở thành viên

Công đoàn Pullman có 124 đoàn viên có trình độ từ cao đẳng đến thạc sĩ, đảm nhận nhiều vị trí công tác khác nhau trong công ty. Điểm mạnh của Công đoàn là các thành viên trong Ban Chấp hành đều nắm giữ các vị trí quản lý của các bộ phận quan trọng, có trình độ chuyên môn cao, hiểu biết về luật lao động, đã gắn bó với doanh nghiệp ít nhất là 7 năm và đã kinh qua các vị trí làm việc của người lao động trước khi dược bổ nhiệm lên vị trí quản lý. Đặc biệt, các thành viên trong Ban Chấp hành rất yêu nghề, tâm huyết với công tác công đoàn và thể hiện tinh thần đoàn kết hỗ trợ trong Ban Chấp hành.

Bà Đỗ Thị Đào - Chủ tịch Công đoàn Pullman cho biết: “Bám sát chủ đề năm “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở”, cán bộ công đoàn Công ty tiếp tục tích cực học tập nâng cao trình độ văn hoá, chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu công việc. Bồi dưỡng và nâng cao hiểu biết về pháp luật để thực hiện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Cùng với việc phát triển đội ngũ cán bộ công đoàn nòng cốt, công tác phát triển đảng viên cũng được Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội chú trọng. Nửa đẩu năm 2021, Công đoàn Tổng Công ty đã giới thiệu 20 quần chúng ưu tú tham gia lớp Đảng viên mới và 4 đoàn viên ưu tú để Đảng ủy Tổng Công ty kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nằm trong kế hoạch năm 2021, Công đoàn Tổng Công ty cũng đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác công đoàn năm 2021 tới các công đoàn cơ sở và khen thưởng các danh hiệu thi đua cho Ban Chấp hành Công đoàn của 8 công đoàn cơ sở thành viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 6 công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ; 24 Tổ Công đoàn xuất sắc và 29 cán bộ, đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào công đoàn năm 2020.

Công đoàn Tổng Công ty cũng xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2021, cử cán bộ công đoàn tham gia các lớp huấn do các ban Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức.

Đổi mới công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động

Trong kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021, Công đoàn Tổng Công ty sẽ phối hợp với các Ban của Liên đoàn Lao động Thành phố, Trường Trung cấp công đoàn Hà Nội tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn từ tổ trưởng trở lên; tập trung đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở; tích cực bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng ủy xem xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Hoàn thành công tác khảo sát việc thực hiện các chế độ đối với lao động nữ năm 2021. Hướng dẫn các công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua gắn với kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Năm 2021, do sự ảnh hưởng của bệnh dịch, Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tập trung chăm lo đến hoạt động thực tế, phù hợp với đặc thù mỗi đơn vị cho công nhân, viên chức, lao động, đặc biệt là lao động nữ. Tham gia công tác xây dựng, kiểm tra các chính sách, pháp luật có liên quan đến lao động nữ, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động tại các đơn vị, quan tâm hơn nữa đến những khó khăn của người lao động, đặc biệt là lao động nữ trước sự diễn biến của bệnh dịch Covid-19 tác động đến mỗi doanh nghiệp.

Đồng thời, triển khai kế hoạch tuyên truyền hướng dẫn về công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng trong công nhân, viên chức, lao động.

Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Tổng Công ty đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tổ chức tổng kết phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2020.

“Các công đoàn cơ sở đã tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 và hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2021 với nhiều hình thức như: Tổ chức nghe nói chuyện, tặng quà, tham quan, dã ngoại các di tích lịch sử trên địa bàn Thủ đô hướng về cội nguồn dân tộc. Các cấp Công đoàn đã tặng hơn 1.500 suất quà cho nữ công nhân, lao động; khen thưởng 200 nữ công nhân, lao động “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, bà Vương Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cho biết.

Cùng với đó, Công đoàn Tổng Công ty Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW ngày 21/2/2005 của Ban Bí thư về “Xây dựng gia đình thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; tổ chức biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” năm 2021; trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi năm học 2020-2021 và xây dựng kế hoạch hoạt động “Tháng hành động Vì trẻ em” năm 2021 bằng nhiều hình thức phù hợp.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Việt Nam tiếp nhận 3 triệu liều vắc xin Moderna của Hoa Kỳ hỗ trợ

Việt Nam tiếp nhận 3 triệu liều vắc xin Moderna của Hoa Kỳ hỗ trợ

(LĐTĐ) Sáng nay (25/7), Bộ Y tế cho biết, đây là lô vắc xin Moderna thứ hai đến Việt Nam trong tháng 7 này, nâng tổng số vắc xin do Chính ...
Sáng 25/7: Hà Nội ghi nhận 10 ca mắc Covid-19

Sáng 25/7: Hà Nội ghi nhận 10 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (25/7), thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết, Thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 tại 6 ổ dịch.
Hà Tĩnh kích hoạt các khu cách ly dịch vụ

Hà Tĩnh kích hoạt các khu cách ly dịch vụ

(LĐTĐ) Sau khi có chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc tiếp nhận công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh ...
Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/7, Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, mức phạt ...
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động là một trong chức năng quan trọng của tổ chức Công ...
Sáng 25/7: Thêm 3.979 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 94.913 ca

Sáng 25/7: Thêm 3.979 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 94.913 ca

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 sáng 25/7 của Bộ Y tế cho biết có 3.979 ca mắc, trong đó riêng thành phố Hồ Chí Minh 2.328 ca. Đến nay, Việt Nam ...
Nghệ An khởi tố vụ án và bị can liên quan đến vụ khai thác đá trái phép ở Quỳ Hợp

Nghệ An khởi tố vụ án và bị can liên quan đến vụ khai thác đá trái phép ở Quỳ Hợp

(LĐTĐ) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Bảy, ...

Tin khác

Thiết thực các hoạt động phòng, chống dịch và chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thiết thực các hoạt động phòng, chống dịch và chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã có những tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động. Trước thực tế đó, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; đồng thời triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 23/7, tại hội trường Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu và 55 “Công nhân giỏi”; 9 “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2021.
Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Ba Đình đã chú trọng đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động; từ đó tạo động lực thúc đẩy công nhân, viên chức, lao động thi đua học tập, hăng say sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Công đoàn cơ sở các xã, thị trấn, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tổ chức thăm, tặng quà cho 6 Mẹ Việt Nam anh hùng, 20 thương binh, bệnh binh nặng và gia đình chính sách.
Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong  đoàn viên, người lao động

Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động là một trong những lĩnh vực hoạt động của tổ chức Công đoàn, có vai trò quan trọng trong việc phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong đoàn viên, người lao động được Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đặc biệt chú trọng và đã đạt kết quả khích lệ.
Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Thăm và tặng nhu yếu phẩm cho Công đoàn 6 phường ghi nhận có các ca mắc Covid-19

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Thăm và tặng nhu yếu phẩm cho Công đoàn 6 phường ghi nhận có các ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 22/7/2021, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng do đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận đã đến thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn và nhân dân các phường mới ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn.
Góc nhìn từ một Công đoàn cơ sở

Góc nhìn từ một Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Xác định tầm quan trọng của công tác cán bộ Công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, của tổ chức Công đoàn và nhất là đáp ứng các yêu cầu của thời kỳ mới - thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế đối với hoạt động Công đoàn, thời gian qua, Công đoàn Công ty Cổ phần May Sơn Hà (trực thuộc Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở.
Thăm, tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Thăm, tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Mới đây, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã đến thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân thị trấn Thường Tín.
Xem thêm
Phiên bản di động