Mọi người, mọi nhà đều có Tết

(LĐTĐ) Những ngày này, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội đang chung tay chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mục tiêu mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm, an vui.
Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội thăm, tặng quà Tết tới bệnh nhân bảo hiểm y tế Thủ tướng gửi quà Tết cho Huấn luyện viên Park Hang-seo Gần 550 tỷ đồng tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo

Bà Bạch Liên Hương - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, với tinh thần không để người dân nào không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, vượt lên những khó khăn của dịch Covid-19, năm nay, thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm, chăm lo đến nhiều mặt cuộc sống của người dân.

Ngoài phần quà của Chủ tịch nước, từ tháng 12/2020, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch tặng quà cho gần 847.000 đối tượng chính sách trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đối tượng được tặng quà là người có công, gia đình thuộc diện hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đang hưởng lương hưu, trợ cấp xã hội…

Mọi người, mọi nhà đều có Tết
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mỹ Đức nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Ảnh minh họa.

Theo đó, từ cuối tháng 12/2020 đến nay, lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trực tiếp đi thăm hỏi, tặng quà nhiều đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công; đơn vị sản xuất, kinh doanh tiêu biểu của thương binh, bệnh binh, người khuyết tật; cá nhân và gia đình người có công tiêu biểu ở các địa phương. Các phần quà Tết đã được trao đến từng cá nhân, gia đình người thụ hưởng.

Đặc biệt, thành phố còn hỗ trợ, bổ sung tiền ăn trong những ngày Tết cho các trường hợp đang được chữa trị, nuôi dưỡng tập trung tại các đơn vị thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, Bệnh viện 09 thuộc Sở Y tế Hà Nội với mức 100.000 đồng/người/ngày. Các đối tượng được tặng quà và mức quà dịp Tết cơ bản giữ nguyên như năm 2020.

Theo bà Bạch Liên Hương, những phần quà Tết thể hiện tấm lòng tri ân đối với người có công, sự động viên, chia sẻ đối với người có hoàn cảnh khó khăn từ các cơ quan chức năng và cộng đồng xã hội, vì thế, nhiệm vụ này luôn được các cơ quan liên quan triển khai nghiêm túc, khẩn trương. Trong đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã hướng dẫn 30 quận, huyện, thị xã phổ biến, tuyên truyền chính sách tặng quà của Chủ tịch nước và Thành phố tới đông đảo Nhân dân. Danh sách đối tượng được tặng quà và mức quà của từng nhóm đối tượng được niêm yết công khai tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Các đơn vị, địa phương tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà Tết trong không khí trang trọng, đầm ấm, thực hiện nghiêm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này, toàn thành phố đã trao tặng kịp thời gần 1,26 triệu suất quà đến các đối tượng chính sách, với kinh phí gần 550 tỷ đồng (nguồn vận động xã hội hóa là hơn 95,6 tỷ đồng), đạt 148,1% so với kế hoạch. Đối với các trường hợp hưởng lương hưu, trợ cấp hằng tháng, công tác chi trả hai tháng tiền lương của kỳ lương tháng 1 và 2-2021 diễn ra nghiêm túc, bảo đảm an toàn, đúng đối tượng thụ hưởng.

Mọi người, mọi nhà đều có Tết
Lãnh đạo huyện Ba Vì (bên trái) trao quà Tết cho Trung tâm bảo trợ xã hội 4 Hà Nội. Ảnh minh họa

Cũng theo bà Bạch Liên Hương, ngoài những trường hợp ở cộng đồng, thành phố đang nuôi dưỡng tập trung hàng nghìn đối tượng tại các đơn vị thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội. Với trách nhiệm quản lý, Sở đã chỉ đạo việc tổ chức đón Tết cổ truyền cho các thành viên dưới mái nhà chung một cách chu đáo.

Cụ thể, để các đối tượng đón Tết trong không khí ấm áp, tình thân, những ngày giáp Tết, các đơn vị đều tổ chức gói bánh chưng, mua quà, sắm đồ dùng thiết yếu... Cùng với đó, các đơn vị tiến hành khám sức khỏe, kê đơn thuốc cho từng đối tượng và hướng dẫn họ chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân. Với những trường hợp sức khỏe yếu luôn có đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ ở bên cạnh chăm sóc. Ngoài ra, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã yêu cầu các đơn vị bố trí lực lượng luân phiên trực 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết, có phương án xử lý kịp thời những tình huống phát sinh; đồng thời thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tất cả các đơn vị đều bố trí khu vực riêng để theo dõi, cách ly những trường hợp mới tiếp nhận; trang bị đầy đủ đồ dùng, nhu yếu phẩm, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Hoạt động thăm hỏi, tặng quà, đón tiếp người đến thăm cũng được điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh có dịch… Do đó, dù ở lại đón Tết cổ truyền dưới mái nhà chung hay về bên gia đình, tất cả các trường hợp đều được chăm sóc chu đáo, an toàn…

Có thể nói, việc các cơ quan chức năng và cộng đồng cùng chăm lo cho các đối tượng chính sách, nhất là vào dịp Tết cổ truyền là việc làm ý nghĩa, góp phần lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, nhân lên truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Điều này giúp mọi người dân cư trú trên địa bàn Hà Nội đều có cơ hội đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong không khí ấm áp, tươi vui.

P.Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhiều kết quả nổi bật trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Mê Linh

Nhiều kết quả nổi bật trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Ngày 25/10, Huyện đoàn Mê Linh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong ...
Cách xác định giá đất mới nhất năm 2021

Cách xác định giá đất mới nhất năm 2021

Khung giá đất được áp dụng định kỳ 5 năm/lần đối với từng loại đất, theo từng vùng.
Gỡ nút thắt để phục hồi kinh tế

Gỡ nút thắt để phục hồi kinh tế

(LĐTĐ) Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) vừa đưa ra 2 kịch bản dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2021. Các chuyên gia cũng ...
Hội nghị cấp cao ASEAN: Việt Nam đóng góp chủ động, ứng xử tích cực và sẻ chia trách nhiệm

Hội nghị cấp cao ASEAN: Việt Nam đóng góp chủ động, ứng xử tích cực và sẻ chia trách nhiệm

Việt Nam cam kết cùng ASEAN nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, giữ vững đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh liên kết khu vực và xây dựng Cộng ...
Phụ nữ Thủ đô nâng tầm sản phẩm OCOP

Phụ nữ Thủ đô nâng tầm sản phẩm OCOP

(LĐTĐ) Hà Nội hiện là địa phương đi đầu cả nước trong triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) với 1.054 sản phẩm được đánh giá, phân hạng ...
Biến nhà máy cũ thành không gian sáng tạo

Biến nhà máy cũ thành không gian sáng tạo

(LĐTĐ) Từ lâu, Hà Nội đã có chủ trương di dời nhà máy, xí nghiệp sản xuất ra khỏi nội đô. Trong đó, có những công trình tuổi đời hàng trăm ...
Dịu ngọt chút nắng đầu đông

Dịu ngọt chút nắng đầu đông

(LĐTĐ) Những ngày mùa thu thoáng qua thật nhanh. Hà Nội chạm vào chớm đông. Từng cơn gió mùa mang theo hơi lạnh se sắt khiến đất trời phủ sắc trầm ...

Tin khác

Thành công nhờ đam mê ẩm thực truyền thống

Thành công nhờ đam mê ẩm thực truyền thống

(LĐTĐ) Từng gắn bó với nhiều công việc, có mức thu nhập hấp dẫn, thế nhưng chị Phương Thảo - Chủ nhân của “Bếp dì 13” đã lựa chọn khởi nghiệp ở lĩnh vực ẩm thực truyền thống. Bằng sự nhiệt huyết, đam mê và chu toàn trong từng món ăn, chị Phương Thảo đã đưa đến nhiều món ăn ngon cho các gia đình bận rộn nhưng ưa thích ẩm thực truyền thống.
Chuyện về những thanh niên nghĩa hiệp trong đại dịch Covid-19

Chuyện về những thanh niên nghĩa hiệp trong đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn khát khao đóng góp cho cộng đồng, những người thanh niên nghĩa hiệp, không quản ngại khó khăn của bản thân, sẵn sàng làm mọi việc để góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh và truyền cảm hứng cho nhiều người.
Huyện Thanh Trì chú trọng phát huy vai trò người cao tuổi

Huyện Thanh Trì chú trọng phát huy vai trò người cao tuổi

(LĐTĐ) Sáng nay (22/10), huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội Người cao tuổi (NCT) nhiệm kỳ 2016-2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026.
Thúc đẩy truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thúc đẩy truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về tiêm vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Từ tháng 10/2021 đến tháng 4/2022, dự kiến sẽ có 35.000 người dân và 3.000 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ và nhân viên y tế thành phố Hồ Chí Minh được truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Tiếp nhận tài trợ hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tiếp nhận tài trợ hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 21/10/2021, tại Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức tiếp nhận tài trợ của các đơn vị ủng hộ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Đưa hàng trăm người già, phụ nữ và trẻ em về quê miền Tây

Đưa hàng trăm người già, phụ nữ và trẻ em về quê miền Tây

(LĐTĐ) Hơn 700 người già, phụ nữ và trẻ em ở 5 tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh được đưa về quê.
Tạo điều kiện tối đa cho phụ nữ vươn lên thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Tạo điều kiện tối đa cho phụ nữ vươn lên thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

(LĐTĐ) Ngày 20/10, Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Phụ nữ (UN Women), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Unilever Việt Nam, Đại sứ quán Vương quốc Anh, Ngân hàng Standard Chartered và Facebook cùng phối hợp tổ chức hội thảo trực tuyến “Phụ nữ vươn lên thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19” nhằm thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ, chung tay cùng các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ phụ nữ vượt qua khó khăn và hồi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19.
"Chiến binh" Nguyễn Xuân Hoàn vượt qua bệnh tật cống hiến vì cộng đồng

"Chiến binh" Nguyễn Xuân Hoàn vượt qua bệnh tật cống hiến vì cộng đồng

(LĐTĐ) Chỉ cần khi cảm thấy sức khỏe tốt hơn, đồng đội lại thấy anh Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Trưởng team Tân binh, Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC Club) năng nổ trong các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Kể cả khi đang điều trị bệnh, anh vẫn hỗ trợ qua điện thoại, Facebook… Anh trở thành người truyền lửa nhiệt huyết, khao khát cống hiến đến nhiều người, cùng nỗ lực để cuộc sống tốt đẹp hơn.
Tỷ lệ nữ quản lý của Viettel gấp đôi trung bình ngành công nghệ thông tin – viễn thông toàn cầu

Tỷ lệ nữ quản lý của Viettel gấp đôi trung bình ngành công nghệ thông tin – viễn thông toàn cầu

(LĐTĐ) Ngày 15/10, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ lần thứ VII (2021-2026) thông qua hình thức tổ chức trực tiếp và trực tuyến. 197 đại biểu về tham dự Đại hội. Mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong các hoạt động phong trào phụ nữ giai đoạn 2021-2026 tập trung vào chủ đề “Phụ nữ Viettel Kết nối – Trí tuệ - Nhân Ái”.
Bảo vệ sức khỏe cho 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam

Bảo vệ sức khỏe cho 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng (15/10), Tổ chức giáo dục Teach For Vietnam, nhãn hàng Lifebuoy và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc cùng hợp tác triển khai Dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.
Xem thêm
Phiên bản di động