Mô hình hay từ ứng dụng App Hướng Công - Công đoàn Hải Phòng

(LĐTĐ) App “Hướng Công - Công đoàn Hải Phòng” được Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng xây dựng với mục tiêu quản lý thông tin, dữ liệu và nắm bắt dư luận đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).
Phát huy trí tuệ xây dựng mô hình giảng dạy mới trong trường học Xây dựng Trường Mầm non Việt Triều Hữu Nghị thành mô hình giáo dục dẫn đầu ngành Mầm non Thủ đô

Ông Nguyễn Anh Tuân - Chủ tịch Liên đoàn Lao (LĐLĐ) động thành phố Hải Phòng cho biết: Hướng Công - có nghĩa là hướng về CNVCLĐ. App Hướng Công - Công đoàn Hải Phòng là ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp kết nối các cấp Công đoàn trên địa bàn Thành phố với đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ.

Hiện, app Hướng Công - Công đoàn Hải Phòng đã có sẵn trên kho ứng dụng của Google Play Store và App Store. Đoàn viên, CNVCLĐ dễ dàng cài đặt, sử dụng số điện thoại và email để đăng ký và nhận các thông báo cập nhật trên Hướng Công.

Mô hình hay từ ứng dụng App Hướng Công - Công đoàn Hải Phòng
Nội dung được cập nhật trên app Hướng Công - Công đoàn Hải Phòng.

Hướng Công - Công đoàn Hải Phòng được xây dựng dưới dạng “vừa mở, vừa đóng”. Cụ thể: Mở - Tất cả mọi người có điện thoại thông minh đều cài đặt được app và truy cập các chức năng: Tư vấn pháp luật, tin tức. Đóng - Chỉ đoàn viên công đoàn mới được sử dụng các chế độ phúc lợi đoàn viên trên app (mua hàng giá ưu đãi, khám chữa bệnh giảm giá, đặt tour du lịch giảm giá… và nhiều chế độ phúc lợi khác). Khi chọn truy cập các nội dung này đoàn viên phải khai đầy đủ thông tin (mã số đoàn viên hoặc mã code tại doanh nghiệp…) mới được sử dụng dịch vụ.

Theo đó, sau khi đăng nhập, đoàn viên công đoàn cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân để có thể tham gia, khai thác các chương trình phúc lợi trên Hướng Công, gồm: Văn bản pháp lý; Tin tức; An sinh xã hội; Vay vốn; Chăm sóc sức khỏe; Sản phẩm; Tìm nhà trọ, nhà ở; Việc tìm người, người tìm việc; Học tập; Giải trí; Kết bạn; Hỗ trợ 24/7.

Về tư vấn pháp luật, ông Nguyễn Anh Tuân cho biết: Nội dung tư vấn pháp luật đã được Ban biên tập chọn lọc, biên soạn và phân chia theo các lĩnh vực: Chế độ chính sách, pháp luật và quan hệ lao động liên quan đến người sử dụng lao động và người lao động; các tình huống và trình bày dưới dạng hỏi - đáp, giúp cho đoàn viên dễ dàng tìm kiếm theo chủ đề, nội dung mình quan tâm.

Đặc biệt, đoàn viên còn được tư vấn trực tuyến. Cụ thể: Khi gặp bất cứ khó khăn nào, đoàn viên có thể nhận được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp từ Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ Thành phố thông qua 2 hình thức: Nhắn tin vào hộp thư thoại của Hướng Công; gọi điện vào đường dây nóng 1800.88.8864 để gặp nhân viên trao đổi, hỗ trợ, tư vấn trực tiếp.

Hay với chương trình Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ thiết yếu giá ưu đãi: Tại app Hướng Công, đoàn viên có thể mua hàng với giá ưu đãi theo 2 hình thức: Mua trực tiếp: Người dùng chọn số lượng, chủng loại của sản phẩm muốn mua. App sẽ tổng hợp đơn hàng kèm theo thông số sản phẩm, danh sách đại lý phân phối và bán trực tiếp sản phẩm. Người dùng tới các đại lý để mua hàng trực tiếp theo mức giá ưu đãi được công khai trên app. Mua trực tuyến: Người dùng chọn số lượng, chủng loại của sản phẩm muốn mua, đăng ký địa chỉ và thời gian nhận hàng. App sẽ chuyển sang bộ phận bán hàng trực tuyến của đơn vị, doanh nghiệp để cung cấp, vận chuyển sản phẩm cho người dùng…

“Hiện, LĐLĐ thành phố Hải Phòng quản lý 2.964 Công đoàn cơ sở, với 314.609 đoàn viên. App Hướng Công - Công đoàn Hải Phòng được xây dựng với phương châm “Thông minh - Đơn giản - Trọng tâm - Lấy đoàn viên là trung tâm”, được xem là phương tiện hiệu quả trong quản lý thông tin, dữ liệu và nắm bắt dư luận của gần 315.000 đoàn viên. Đây cũng là nội dung nằm trong mục tiêu chuyển đổi số để hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực, hiệu quả, phục vụ tốt hơn cho đoàn viên, CNVCLĐ”, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hải Phòng cho biết.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Áp thuế giao dịch vàng: Cần nghiên cứu kỹ

Áp thuế giao dịch vàng: Cần nghiên cứu kỹ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các chuyên gia đề xuất áp thuế với giao dịch vàng để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá. Các lĩnh vực đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản đều đang chịu thuế thu nhập cá nhân, nhưng giao dịch vàng thì chưa.
Quy hoạch báo chí, xuất bản phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản phải thực chất, có tính mở và khả thi

(LĐTĐ) Sáng 19/6, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Triển khai nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Triển khai nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội, ngoài Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn ngành sẽ tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó quan tâm, đưa các phong trào thi đua đi vào chiều sâu.
Vinh danh 67 doanh nghiệp tiêu biểu trong chăm lo việc làm, phúc lợi cho người lao động

Vinh danh 67 doanh nghiệp tiêu biểu trong chăm lo việc làm, phúc lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Qua 10 năm tổ chức vinh danh, Chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” đã trở thành phong trào thi đua để các doanh nghiệp phấn đấu, có nhiều đóng góp cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống, tăng cường phúc lợi tốt hơn cho người lao động.
Kết hợp chuyển đổi số để nâng cao chất lượng đào tạo điền kinh

Kết hợp chuyển đổi số để nâng cao chất lượng đào tạo điền kinh

(LĐTĐ) Nhằm phổ biến kiến thức, lan tỏa giá trị của điền kinh đối với trẻ em, công tác đào tạo điền kinh cho trẻ em được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp và triển khai hiệu quả trên nền tảng số.
Du khách có thể du ngoạn trên khinh khí cầu khi đến Sơn Tây

Du khách có thể du ngoạn trên khinh khí cầu khi đến Sơn Tây

(LĐTĐ) Hiện tại, người dân địa phương và du khách đến thị xã Sơn Tây có thể chọn trải nghiệm bay khinh khí cầu theo hình thức bay neo cố định (từ 10 - 15 phút) hoặc bay tự do (từ 45 - 60 phút) tại khu du lịch Asean Resort và sân vận động thị xã Sơn Tây.
LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ

(LĐTĐ) Sáng ngày 19/6/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ.

Tin khác

Chăm lo cho “tài sản” quý

Chăm lo cho “tài sản” quý

(LĐTĐ) Phương châm hành động xuyên suốt của Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Denso Việt Nam là tăng cường đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh lao động, nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện, an toàn, an tâm, ấm áp.
Những sáng kiến hiệu quả

Những sáng kiến hiệu quả

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch: “Sáng kiến và kinh nghiệm là của quý của Dân tộc, chúng ta phải ra sức làm nó dồi dào và lan rộng mãi” , trong những năm qua phong trào thi đua lao động sáng tạo trong cán bộ, CNVCLĐ tại Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và thiết bị đô thị đã được Ban lãnh đạo công ty, Ban Chấp hành Công đoàn công ty quan tâm chỉ đạo, phát động và tổ chức triển khai thực hiện, áp dụng vào công việc thực tiễn công việc hàng ngày.
Điểm sáng phong trào thi đua

Điểm sáng phong trào thi đua

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tôn vinh 18 nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc năm 2024.
Để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

Để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Thời gian qua, hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động đều được Công đoàn Công ty TNHH PHD (thuộc LĐLĐ quận Tây Hồ) triển khai với những nội dung cụ thể, phù hợp với đặc điểm riêng của doanh nghiệp.
Làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền

Làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Công đoàn quận Nam Từ Liêm đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, thực hiện nhiều hoạt động hướng về người lao động, trong đó có việc chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động.
“An toàn lao động” dần trở thành nét đẹp văn hóa

“An toàn lao động” dần trở thành nét đẹp văn hóa

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội đã không ngừng tuyên truyền phổ biến kiến thức cho đoàn viên, cũng như định kỳ tổ chức các buổi tập huấn, diễn tập và “An toàn lao động” đã dần trở thành nét văn hóa đẹp của người lao động trong đơn vị, là nhiệm vụ luôn phải đặt lên hàng đầu song hành cùng sản xuất, kinh doanh.
Khỏe để lao động

Khỏe để lao động

(LĐTĐ) Ngoài các yếu tố vật chất như lương, thưởng thì yếu tố tinh thần cũng góp phần nâng cao năng suất lao động, trong đó có phong trào thể dục, thể thao tại các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.
Khen thưởng kịp thời

Khen thưởng kịp thời

(LĐTĐ) Tại Công đoàn Xí nghiệp Toyota Hoàn Kiếm (đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội) công tác Nữ công được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động Nữ công của Xí nghiệp ngày càng được khẳng định và đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp vai trò quan trọng và tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp.
“Chìa khóa” hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

“Chìa khóa” hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

(LĐTĐ) Nhận thức rõ việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động là nhiệm vụ vô cùng quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn, do đó, Ban Chấp hành Công đoàn xã Hữu Văn (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ) luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện nhiệm vụ này.
Từ những cách làm hay

Từ những cách làm hay

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã có nhiều cách làm hay, thiết thực để chăm lo đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động