Miễn phí trông giữ xe cho người dân xem diễu binh, diễu hành
| Cần đưa các bãi trông giữ xe tự phát vào khuôn khổ Vỉa hè cho người đi bộ: Giành được, sao không giữ được? Sẽ mở khuôn viên nhiều trường Đại học làm nơi trông giữ xe phục vụ sự kiện A80 |
Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, đến tối 26/8, mới có 18 xã, phường hoàn thành việc rà soát và gửi báo cáo về các điểm mặt bằng có thể sử dụng để sắp xếp phương tiện. Danh sách này gồm: Bồ Đề, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Cửa Nam, Đại Mỗ, Giảng Võ, Khương Đình, Kiến Hưng, Láng, Ngọc Hà, Tây Hồ, Yên Hòa, Yên Sở, Vĩnh Thanh, Tương Mai và Ba Vì.
Tuy nhiên, số lượng điểm trông giữ hiện có vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Vì vậy, Sở Xây dựng đã đề nghị các địa phương nói trên tiếp tục rà soát, bổ sung thêm các vị trí có thể trông giữ phương tiện, bảo đảm phục vụ tối đa lượng người dân và du khách đến xem các buổi sơ duyệt, tổng duyệt cấp Nhà nước cũng như lễ diễu binh, diễu hành chính thức.
![]() |
| Khi đi xem diễu binh, người dân sẽ được trông giữ phương tiện miễn phí. (Ảnh minh họa) |
Đối với những xã, phường chưa có kết quả báo cáo, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng cơ sở hạ tầng trên địa bàn. Các vị trí được ưu tiên gồm trụ sở cơ quan, khu vực công cộng, đặc biệt là khuôn viên các cơ sở giáo dục, trụ sở các cơ quan, đơn vị hành chính. Đây sẽ là những điểm tập kết phương tiện thuận lợi cho nhân dân tham dự các hoạt động kỷ niệm. Ngoài ra, Sở cũng nhấn mạnh cần chú trọng các địa bàn nằm dọc hai tuyến đường sắt đô thị và khu vực từ Vành đai 1 đến Vành đai 3, nơi dự kiến có đông người dân tập trung.
Song song với đó, Sở Xây dựng yêu cầu tất cả các đơn vị đang thực hiện dịch vụ trông giữ phương tiện trên địa bàn Thành phố nghiêm túc triển khai việc trông giữ miễn phí. Việc này nhằm bảo đảm quyền lợi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến xem và cổ vũ các buổi sơ duyệt, tổng duyệt cũng như lễ diễu binh, diễu hành chính thức.
Việc bố trí bãi đỗ và tổ chức trông giữ phương tiện miễn phí không chỉ góp phần bảo đảm an ninh, an toàn giao thông trong những ngày cao điểm mà còn thể hiện tinh thần phục vụ, hướng đến nhân dân, giúp người dân yên tâm tham gia và hòa mình vào không khí lễ hội lớn của Thủ đô.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Giao thông 05/12/2025 14:00
Hà Nội vừa "siết" xử lý, vừa bồi dưỡng pháp luật giao thông cho học sinh và phụ huynh
Giao thông 05/12/2025 13:11
Cảnh sát đường thủy Hà Nội "mạnh tay" xử lý lỗi chở quá tải
Giao thông 05/12/2025 13:09
Hình thành “vùng an toàn” cho học sinh: Bắt đầu từ quy hoạch
Giao thông 02/12/2025 18:53
Tăng cường tuyên truyền kiến thức pháp luật và kỹ năng lái xe cho doanh nghiệp vận tải
Giao thông 02/12/2025 17:25
Quyết liệt xử lý ô tô dừng đỗ trái phép, tài xế đủ "chiêu trò" đối phó
Giao thông 02/12/2025 16:43
Nhân lên hình ảnh đẹp, thân thiện của xe buýt Thủ đô
Giao thông 02/12/2025 13:14
Đào tạo nhân lực phục vụ mạng lưới đường sắt đô thị tại TP.HCM
Giao thông 02/12/2025 13:11
Mối lo từ nhóm tuổi "vàng" vi phạm nồng độ cồn
Giao thông 01/12/2025 22:27
Hà Nội quyết liệt xử lý xe ba, bốn bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh
Giao thông 01/12/2025 19:16

