M
14/12/2017 08:37

Mẹo hay giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên laptop

Lâu ngày, những vết bẩn sẽ bám trên chiếc laptop yêu quý của bạn. Những vết bẩn gây ra bởi thức ăn sẽ rất khó làm sạch bằng nước thông thường, nhưng bạn vẫn có thể làm sạch bằng các mẹo nhỏ dưới đây.

meo hay giup loai bo cac vet ban cung dau tren laptop Vệ sinh cho máy tính cũng cần phải đúng cách
meo hay giup loai bo cac vet ban cung dau tren laptop Những tuyệt chiêu đánh bay bụi bẩn trên máy tính

Sau một thời gian sử dụng, laptop của bạn sẽ bám nhiều bụi và vết bẩn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và làm giảm tuổi thọ của máy. Vệ sinh bằng nước thông thường sẽ giúp bạn loại bỏ những bụi bẩn thông thường, nhưng không loại bỏ được những “vết bẩn” cứng đầu.

Vì vậy, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ sau để loại bỏ những “vết bẩn” cứng đầu này nhé!

1. Vệ sinh bằng nước lau bếp CIF

meo hay giup loai bo cac vet ban cung dau tren laptop
Vệ sinh laptop bằng nước lau bếp CIF. Ảnh: FPT Shop

Nước lau bếp CIF chắc hẳn là một vật dụng đã khá quen thuộc với nhiều người bởi khả năng loại bỏ những vết bẩn lâu ngày nhanh chóng và hiệu quả trong không gian bếp. Bên cạnh đó, nước lau bếp CIF còn được dùng để vệ sinh laptop, giúp loại bỏ những vết bẩn "cứng đầu" trong thời gian ngắn.

Để vệ sinh laptop bằng nước lau bếp CIF, bạn chỉ cần xịt một lượng nhỏ lên khăn mềm, sau đó lau vào chỗ bẩn trên laptop. Lúc này, vết bẩn sẽ bị đánh tan và giúp chiếc laptop yêu quý của bạn trở nên sáng bóng hơn.

2. Vệ sinh bằng dung dịch cồn có nồng độ thấp

meo hay giup loai bo cac vet ban cung dau tren laptop
Vệ sinh bằng dung dịch cồn có nồng độ thấp. Ảnh: FPT Shop

Bên cạnh nước lau bếp CIF, bạn có thể sử dụng dung dịch cồn có nồng độ thấp như nước rửa tay để tẩy rửa các vết bẩn trên laptop. Việc sử dụng dịch cồn nồng độ thấp không những làm sạch vết bẩn “cứng đầu” trên laptop, mà còn giúp loại bỏ những loại vi khuẩn có hại đang bám trên bề mặt của máy.

Cách vệ sinh laptop bằng dung dịch cồn này tương tự như cách vệ sinh với nước lau bếp CIF, nghĩa là bạn chỉ cần xịt/đổ một chút lên khăn mềm và lau vào chỗ bẩn trên laptop. Lưu ý, trong quá trình vệ sinh máy, bạn cần phải đảm bảo rằng, các dung dịch tẩy rửa như CIF, cồn không bị đổ vào máy tính để tránh gây ra những hỏng hóc đáng tiếc.

Trên đây là 2 cách vệ sinh laptop hiệu quả mà bạn có thể sử dụng mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể mua những bộ vệ sinh laptop 4 chức năng để vệ sinh máy được hiệu quả và sạch sẽ hơn.

Trung Kiên (tổng hợp)

Nguồn :