M
22:19 | 12/09/2019

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Với mong muốn mang lại một Tết Trung thu ấm áp cho các trẻ en khó khăn, mới đây Câu lạc bộ Hành trình Nhiệt huyết (thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia) phối hợp với Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện trường Cao đẳng An ninh Nhân dân I và Đoàn thanh niên thôn Đô Tân (xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn) tổ chức chương trình “Trung thu cho em 2019” tại thôn Đô Tân.  

mang tet trung thu den voi tre em co hoan canh kho khan Trung thu sớm với các bệnh nhi tại Bệnh viện K
mang tet trung thu den voi tre em co hoan canh kho khan Trung thu cho em 2019: Chung tay chia sẻ yêu thương cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Tết Trung thu dành cho trẻ em là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong khi những bé thơ khác đang náo nức chờ đón ngày Tết Trung thu với những mâm cỗ, các món quà từ cha mẹ thì cũng có biết bao bạn nhỏ tại những xã khó khăn lại không may mắn như vậy.

mang tet trung thu den voi tre em co hoan canh kho khan
Trẻ em thôn Tân Đô háo hức tham gia chương trình Trung thu cho em 2019

Bởi vậy, nhân dịp Tết Trung thu năm nay, Câu lạc bộ Hành trình Nhiệt huyết (thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia) phối hợp với Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện trường Cao đẳng An ninh Nhân dân I và Đoàn thanh niên thôn Đô Tân (xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn) tổ chức chương trình “Trung thu cho em 2019” cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đô Tân (Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội). Qua đó, các Câu lạc bộ mong muốn mang tới một Trung thu trọn vẹn và đầy tình thương cho các cháu.

Đến tham dự chương trình có các lãnh đạo địa phương, nhà tài trợ chính - đại diện chuỗi cửa hàng trà sữa Gong Cha Việt Nam - ông Nguyễn Hoài Phương, bà con nhân dân cùng các em thiếu nhi tại thôn Đô Tân và các thôn lân cận thuộc xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.

Anh Nguyễn Văn Duẩn (Bí Thư chi đoàn thôn Đô Tân) chia sẻ: “Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, đã mang lại cho các em nhỏ và người dân địa phương một đêm đầy hào hứng góp phần khích lệ động viên các em nhỏ khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống. Rất mong chương trình sẽ nhân rộng khắp mọi miền quê khác để các em nhỏ thiếu thốn khác có cơ hội hưởng một trong thu trọng vẹn và ấm áp”.

mang tet trung thu den voi tre em co hoan canh kho khan
30 suất quà trị giá hàng trăm nghìn đồng được trao tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, 2 câu lạc bộ và Đoàn Thanh niên thôn đã tặng 30 suất quà trị giá hàng trăm nghìn đồng và và 400 suất bánh kẹo cho các em nhỏ tới tham dự, với tổng chi phí là 16 triệu đồng và quà hỗ trợ.

Những món quà Trung thu đầy tình yêu thương và chia sẻ đã được trao đến tay các em nhỏ đang sinh sống trên đại bàn xã. Những em nhỏ đến từ nhiều thôn khác nhau lần đầu tiên được biết đến Tết Trung thu, từ ngơ ngác đến vui vẻ và hào hứng với những món quà được tặng.

L.T

Nguồn :