M
14/01/2021 22:44

Lực lượng giám sát, trọng tài sẵn sàng cho mùa giải mới 2021

(LĐTĐ) Ngày 14/1, tại hội trường Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ bế mạc chương trình tập huấn công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021.

Kiểm tra thể lực các trọng tài làm việc tại giải chuyên nghiệp 2021 Bế mạc chương trình tập huấn giám sát, trọng tài các giải ngoài chuyên nghiệp quốc gia 2021 75/76 trọng tài vượt qua đợt kiểm tra thể lực

Tổng cộng 55 trọng tài và trợ lý trọng tài, hơn 40 giám sát trọng tài, giám sát trận đấu đã hoàn thành các nội dung tập huấn, sẵn sàng bước vào nhiệm vụ tại mùa giải mới.

Thay mặt Ban tổ chức chương trình tập huấn phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có những đánh giá cụ thể về kết quả của đợt tập huấn trước mùa giải mới dành cho đội ngũ các giám sát, trọng tài, điều phối viên và cán bộ truyền thông. Đây là những “mắt xích” quan trọng trong công tác tổ chức các trận đấu.

Lực lượng giám sát, trọng tài sẵn sàng cho mùa giải mới 2021
Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại lễ bế mạc và giao nhiệm vụ cho các giám sát, trọng tài. (Ảnh:VFF)

Ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Vì sự thành công chung của các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh tốt đẹp cho bóng đá Việt Nam, Ban tổ chức chương trình tập huấn mong rằng các trọng tài, các giám sát cần phải nắm vững những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tập trung đối với nhiệm vụ được giao, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh, tư tưởng vững vàng trong mọi tình huống, đảm bảo thực hiện đúng Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Luật thi đấu và Điều lệ Giải”.

Qua báo cáo của Ban tổ chức chương trình tập huấn, ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam ghi nhận những nỗ lực, sự nghiêm túc, ý thức học tập và tinh thần cầu thị của đội ngũ các giám sát, trọng tài trong 6 ngày làm việc vừa qua.

Thay mặt Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn yêu cầu các giám sát, trọng tài cần phải quán triệt một cách sâu sắc và đầy đủ những bài học kinh nghiệm, phối hợp chặt chẽ và thực hiện đúng vai trò, chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đối với lực lượng giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, ông Trần Quốc Tuấn đề nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính chuyên nghiệp, sự kết nối trong công việc, đặc biệt là đối với các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị trước mỗi trận đấu, phải thể hiện rõ vai trò là đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, của Ban điều hành Giải tại các trận đấu, là điểm tựa tin cậy đối với các trọng tài tham gia điều hành tại các trận đấu.

Lực lượng giám sát, trọng tài sẵn sàng cho mùa giải mới 2021
Toàn cảnh buổi bế mạc. (Ảnh:VFF)

Theo chỉ đạo của Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn, để đảm bảo tốt cho công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021, công ty VPF và Ban điều hành Giải cũng cần phải sát sao hơn nữa trong công tác quản lý, điều hành, giám sát chặt chẽ các trận đấu.

Bên cạnh đó, dự báo tình hình từng lượt trận, có các hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể tới các thành phần tham dự giải về công tác tổ chức, tuyệt đối đảm bảo an ninh, an toàn, đồng thời phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam kiên quyết loại bỏ các hiện tượng tiêu cực, các hành vi phi thể thao, bạo lực sân cỏ xuất hiện trong giải đấu, qua đó cùng chung tay tạo dựng hình ảnh đẹp và niềm tin đối với khán giả hâm mộ.

Ngay sau lễ bế mạc chương trình tập huấn công tác giám sát, trọng tài các giải chuyên nghiệp quốc gia 2021, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Công ty VPF cùng với đại diện Ban trọng tài, ban kỷ luật đã có buổi trao đổi, cập nhật thông tin tới báo chí về những nội dung chính trong sửa đổi, bổ sung Luật thi đấu 2020/2021 và trong Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Đây là việc làm cần thiết để tạo nên góc nhìn, cách đánh giá, quan điểm chung đối với các sự việc xảy ra trên tinh thần Luật, bởi báo chí cũng là một phần không thể tách rời trong hoạt động tổ chức các giải đấu.

Về các sửa đổi, bổ sung trong Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, bên cạnh việc hệ thống lại các điều, khoản nhằm đảm bảo tính khoa học, sự chặt chẽ, Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam sửa đổi, bổ sung năm 2021 sẽ tập trung xử lý kỷ luật với chế tài tăng nặng đối với các vấn đề gồm:

Xử lý kỷ luật đối với hành vi phản ứng; xử lý kỷ luật đối với hành vi không tham dự họp báo theo quy định đối với Huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ; xử lý kỷ luật đối với vi phạm về phát ngôn và ứng xử trong hoạt động bóng đá; xử lý kỷ luật đối với hành vi xâm phạm thân thể; xử lý kỷ luật đối với vi phạm công tác tổ chức trận đấu và xử lý kỷ luật đối với hành vi tiêu cực…

Anh Ngọc

Nguồn :