Lời khuyên hữu ích khi đi du lịch lần đầu

Nếu bạn đi du lịch lần đầu tiên, chắc chắn bạn có rất nhiều câu hỏi. Tự hỏi mọi việc sẽ diễn ra như thế nào, những điều bạn cần biết, cách cư xử và những gì sẽ xảy ra trong chuyến đi của bạn. Tham khảo một số lời khuyên dưới đây để bạn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Du lịch mùa dịch sao cho an toàn Du lịch tìm cơ hội hút khách bằng tour độc, lạ

1. Cởi mở để học những điều mới

Một trong những lợi thế của việc đi du lịch là nó mở rộng thế giới của chúng ta cùng với chân trời suy nghĩ của chúng ta. Vì vậy, hãy cởi mở để học những điều mới. Cho dù đó là học một ngôn ngữ mới, chọn một sở thích mới, hãy sẵn sàng học một điều gì đó mới trong hành trình du lịch của bạn.

2. Đừng phán xét

Vì cách sống có thể khác hoặc một số việc nhất định được thực hiện khác ở những khu vực khác nhau, vì thế bạn không nên coi thường mọi người vì họ sống khác biệt. Thay vào đó, hãy cố gắng hiểu tại sao mọi thứ lại được thực hiện theo cách đó và sau đó bạn có thể chọn cách thích nghi với chúng hoặc đơn giản là bỏ qua chúng.

Lời khuyên hữu ích khi đi du lịch lần đầu

3. Cố gắng học những ngôn từ cơ bản của quốc gia đó

Học một vài từ cơ bản về ngôn ngữ địa phương của quốc gia bạn đang đi du lịch sẽ là một điều thuận tiện cho bạn bởi người dân địa phương sẽ luôn thân thiện và cởi mở hơn nếu bạn nói một vài từ trong ngôn ngữ của họ.

4. Cư xử đúng mực và tôn trọng người khác

Đây giống như một đặc điểm quốc tế bởi không có nơi nào trên thế giới không tôn trọng mọi người. Vì vậy, nếu bạn đang đi du lịch, đừng quên cư xử một cách đúng mực. Và hãy nhớ rằng, mọi người có nhiều khả năng đối xử với bạn theo cách bạn đối xử với họ. Vì vậy, nếu bạn cố tỏ ra thô lỗ hoặc thiếu tôn trọng, sẽ không ai muốn kết giao với bạn.

5. Hãy linh hoạt

Là một người thích du lịch, bạn cần học cách linh hoạt. Mọi thứ sẽ sai lệch bằng cách nào đó, kế hoạch sẽ bị thay đổi, thời tiết sẽ thay đổi đột ngột nhưng bất kể điều gì xảy ra, hãy luôn sẵn sàng thay đổi kế hoạch. Nếu bạn đã lên kế hoạch cho một chuyến phiêu lưu ngoài trời nhưng trời lại mưa, đừng tiếp tục than phiền cả ngày - thay vào đó, hãy tìm ra một kế hoạch thay thế.

6. Tôn trọng văn hoá địa phương

Bạn chắc chắn sẽ không vui nếu một khách du lịch đến đất nước của bạn và bắt đầu không tôn trọng văn hóa của bạn. Vì vậy, hãy chào đón nhiều hơn và thay vì không tôn trọng văn hóa bản địa, hãy cố gắng đắm mình vào nó - hoặc tốt hơn, hãy thử tìm hiểu sâu hơn về nó.

7. Tương tác với người dân địa phương

Để tìm hiểu về một quốc gia mới cách tốt nhất tương tác với người dân địa phương. Đây cũng là cách tuyệt vời để khám phá một nền văn hoá mới vì trong hầu hết các trường hợp, không có quá nhiều khách du lịch nói về chúng và những nét văn hoá này cũng hiếm khi có trong sách hướng dẫn.

8. Bảo vệ hộ chiếu của bạn

Là một người nước ngoài ở một đất nước mới, cuộc sống và an ninh của bạn thực sự phụ thuộc vào hộ chiếu của bạn. Vì vậy, hãy giữ nó càng an toàn càng tốt. Bạn có thể mua túi đựng hộ chiếu để giữ an toàn khi đi du lịch cùng nó hoặc giữ nó cùng với các vật có giá trị khác khi để lại khách sạn.

Lời khuyên hữu ích khi đi du lịch lần đầu

9. Luôn tin tưởng vào bản năng của mình

Một trong những điều đã cứu nhiều người là tin tưởng vào bản năng của mình. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn, hãy tin vào bản năng của mình và tránh xa nó. Đi du lịch cũng không khác gì, bạn sẽ phải đối mặt với một số tình huống và chúng đôi khi có thể gây nguy hiểm cho bạn. Vì vậy, nếu không biết phải làm gì, hãy bình tĩnh, lắng nghe nội tâm của mình và thực hiện nó.

10. Luôn an toàn

Nếu đường phố không an toàn để đi vào ban đêm, hãy nhanh chóng đến một câu lạc bộ hoặc tìm cách an toàn hơn để đến đó. Nếu một hoạt động mạo hiểm có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn, tốt hơn hết bạn nên giữ an toàn thay vì thử những trò chơi mạo hiểm đó.

11. Mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là một trong những hành trang du lịch quan trọng nhất mà bạn cần phải có với tư cách là khách du lịch lần đầu. Bất cứ điều gì có thể xảy ra trong khi đi trên đường, từ mất đồ của bạn cho đến ngã bệnh. Nếu bạn không có bảo hiểm du lịch, bạn sẽ khó có cơ hội được chăm sóc y tế ở nước ngoài và đây là lúc mà bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian./.

Theo Vũ Tuyến/vov.vn

https://vov.vn/du-lich/loi-khuyen-huu-ich-khi-di-du-lich-lan-dau-post921884.vov

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

(LĐTĐ) Là một trong những cơ quan truyền thông chủ lực của thành phố Hà Nội, trong suốt 3 thập kỷ qua, báo Lao động Thủ đô không chỉ thực hiện ...
Người bạn đồng hành vì công lý

Người bạn đồng hành vì công lý

(LĐTĐ) Đến thời điểm này, tôi may mắn được làm về mảng pháp luật đã ngót nghét 20 năm, kể từ ngày bắt đầu làm phóng viên. Phóng viên phụ trách ...
Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

(LĐTĐ) Trong suốt hành trình phát triển, báo Lao động Thủ đô đã đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, ...
Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Là cơ quan của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội - tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), ngay ...
Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Không ngừng nỗ lực, cố gắng, quyết tâm với mục tiêu bền bỉ: “Vì bạn đọc thân yêu, vì người lao động”, báo Lao động Thủ đô đã từng bước ...
Ở đâu “khó” ở đó có phóng viên

Ở đâu “khó” ở đó có phóng viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, báo Lao động Thủ đô luôn đồng hành cùng đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những người lao động không may rơi vào hoàn cảnh ...
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Khánh Hòa

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Khánh Hòa

(LĐTĐ) Sáng 1/4, trong chuyến công tác tại Khánh Hòa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác đến thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa; ...

Tin khác

Từ ngày 13-16/4: Nhiều hoạt động xúc tiến du lịch tại Hội chợ VITM Hà Nội 2023

Từ ngày 13-16/4: Nhiều hoạt động xúc tiến du lịch tại Hội chợ VITM Hà Nội 2023

(LĐTĐ) Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023 sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 13-16/4/2023) tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Trung Quốc và Việt Nam khởi động tuyến du lịch vàng "Hai quốc gia - Sáu điểm đến"

Trung Quốc và Việt Nam khởi động tuyến du lịch vàng "Hai quốc gia - Sáu điểm đến"

(LĐTĐ) Chiều 28/3, Sở Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch các địa phương Lào Cai, Quảng Ninh, Hải Phòng cùng với Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị xúc tiến khởi động tuyến du lịch vàng "Hai quốc gia - Sáu điểm đến" của Trung Quốc và Việt Nam.
Chạm mây trên đỉnh Nhìu Cồ San

Chạm mây trên đỉnh Nhìu Cồ San

(LĐTĐ) Vài năm trở lại đây, Nhìu Cồ San - ngọn núi cao thứ 9 tại Việt Nam trở thành điểm đến thu hút du khách đam mê chinh phục. “Cuối tuần trekking (leo núi du lịch) Nhìu Cồ San không?”, câu hỏi vu vơ của một người bạn là cơ duyên để chúng tôi quyết định khám phá đỉnh núi này vào những ngày cuối tháng 2.
Tháng Ba - Mùa hoa gạo đỏ

Tháng Ba - Mùa hoa gạo đỏ

(LĐTĐ) Cứ vào mỗi độ tháng Ba, khi nắng non bắt đầu thắp dần trên những hàng cây già cũng là lúc ở một số vùng ngoại thành Hà Nội, những cây hoa gạo bắt đầu nở rộ như thắp lửa trên những khung trời.
Nhiều hoạt động quy mô tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023

Nhiều hoạt động quy mô tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023

(LĐTĐ) Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch thành phố Hà Nội tổ chức với chủ đề "Kết nối di sản phát triển du lịch" đang diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.
Hành trình “chạm đến trái tim du khách” cần bắt đầu bằng “nụ cười”

Hành trình “chạm đến trái tim du khách” cần bắt đầu bằng “nụ cười”

(LĐTĐ) Để giữ chân du khách, khiến họ yêu mến một vùng đất và mong muốn quay trở lại, đôi khi chỉ cần những điều vô cùng đơn giản, đó là một nụ cười và hành động cúi chào thân thiện.
Đến núi Bà Đen Tây Ninh, vãn những chùa nào?

Đến núi Bà Đen Tây Ninh, vãn những chùa nào?

(LĐTĐ) Vốn là nơi ẩn cư của nhiều nhà tu hành từ xa xưa, núi Bà Đen - nơi thờ vị nữ thần chủ (Linh Sơn Thánh Mẫu) đã trở thành nơi tụ hội tâm linh của vùng Nam bộ. Trên núi có nhiều chùa, am, động, miếu… tạo thành một hệ thống thờ tự đa dạng.
Ra mắt tour du lịch mới “Tìm về kinh đô người Việt cổ”

Ra mắt tour du lịch mới “Tìm về kinh đô người Việt cổ”

(LĐTĐ) Ngày 24 đến 26/3, sản phẩm du lịch mới kết nối Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) với tên gọi “Tìm về kinh đô người Việt cổ” sẽ ra mắt du khách. Đây là một trong những hoạt động nổi bật nằm trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023.
Hoa Sơn tra - mùa hoa của Nậm Nghiệp

Hoa Sơn tra - mùa hoa của Nậm Nghiệp

(LĐTĐ) Cứ vào mỗi độ tháng 3, bản Nậm Nghiệp (xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) lại ngập tràn sắc hoa sơn tra, như một lời mời gọi đầy mê hoặc. Không chỉ có hoa sơn tra, ở đó còn có những con người đã tạo nên một Nậm Nghiệp đầy hạnh phúc.
Xử phạt 2 khách sạn ở Nha Trang tự ý “phong hạng sao”

Xử phạt 2 khách sạn ở Nha Trang tự ý “phong hạng sao”

(LĐTĐ) Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 khách sạn tự ý “phong hạng sao” ở thành phố Nha Trang.
Xem thêm
Phiên bản di động