Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức khám sức khỏe tập trung cho 500 công nhân

(LĐTĐ) Hôm nay (27/5), tại Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai (Hà Nội) diễn ra chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động (CNLĐ) các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Chương trình do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội chỉ đạo, phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Công nhân lao động “ngại” khám sức khoẻ định kỳ Công đoàn Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe cho 5.000 công nhân lao động Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội tổ chức khám sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

Tới dự Chương trình, về phía lãnh đạo Thành phố có các đồng chí: Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội; Nguyễn Văn Hồng - Trưởng phòng đoàn thể, Ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Văn Chánh - Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế Hà Nội.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội dự Chương trình có các đồng chí: Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức khám sức khỏe tập trung cho 500 công nhân
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh (thứ 5 từ phải qua); Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa (thứ 3 từ phải qua) và Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương (thứ 4 từ trái qua) trao tặng áo dài cho nữ CNLĐ.

Cùng dự Chương trình còn có đại diện các đơn vị tặng thuốc, dược mỹ phẩm cho CNLĐ: Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây Hataphar; Công ty Hoa Linh và ông IDA SHUJI - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Meiko.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, trong những ngày tháng 5 này, các cấp Công đoàn Thành phố đã tổ chức triển khai đồng bộ, rộng khắp các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động với phương châm thiết thực, hiệu quả; tập trung vào các hoạt động để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

Riêng LĐLĐ Thành phố đã tổ chức các hoạt động cao điểm trong Tháng Công nhân năm 2023 như: Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng An toàn vệ sinh lao động”, “Tháng Công nhân”; tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân - LĐLĐ Thành phố với CNLĐ; biểu dương “Công nhân giỏi”; tặng quà, thăm và trao trợ cấp cho CNLĐ bị tai nạn lao động; mắc bệnh nghề nghiệp, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn... với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức khám sức khỏe tập trung cho 500 công nhân
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa phát biểu khai mạc Chương trình.

Đặc biệt, xác định sức khỏe là tài sản quý giá, quan trọng hàng đầu của mỗi con người, đồng thời sức khỏe người lao động cũng là tài sản vô giá của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người lao động có đủ sức khỏe mới có thể lao động, công tác tốt và nâng cao năng suất lao động nên từ giữa tháng 3/2023, LĐLĐ Thành phố đã xây dựng Kế hoạch số 87/KH-LĐLĐ về tổ chức “Khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 5.000 CNLĐ” với kinh phí dự kiến gần 5 tỷ đồng, được trích từ nguồn kinh phí Công đoàn và xã hội hoá một phần.

“Hôm nay, nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”, được sự đồng hành, hỗ trợ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, sự phối hợp chuẩn bị của Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, LĐLĐ Thành phố tổ chức ngày khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, phát thuốc miễn phí cho 500 CNLĐ của 18 doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai”, đồng chi Đặng Thị Phương Hoa cho biết.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức khám sức khỏe tập trung cho 500 công nhân
Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến hoạt động khám sức khỏe cho CNLĐ.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh: Hoạt động khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phát thuốc miễn phí cho CNLĐ do LĐLĐ Thành phố tổ chức là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần chăm lo, hỗ trợ CNLĐ, giúp CNLĐ có điều kiện được tầm soát, phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị kịp thời; đồng thời tuyên truyền, giúp CNLĐ nắm những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và vận động CNLĐ trẻ kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân; sàng lọc trước sinh và sơ sinh; các bệnh lây truyền qua đường tình dục… từ đó có thể tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động này, LĐLĐ Thành phố mong muốn ngoài việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật, các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cũng như quan tâm đến sức khỏe cho người lao động; tăng cường giáo dục sức khỏe, sức khỏe sinh sản… cho CNLĐ bằng nhiều hình thức phù hợp; để giúp CNLĐ có sức khỏe, tinh thần tốt, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng của sản phẩm, cũng như giúp người lao động tin yêu, gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Chia sẻ tại chương trình, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Nguyễn Thị Thu Hà xúc động cho biết, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội rất tự hào vì đây là năm thứ 6 đơn vị được đồng hành với tổ chức Công đoàn Thủ đô trong các hoạt động quan tâm, chăm lo sức khỏe CNLĐ.

“Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện rất quan tâm, ủng hộ hoạt động này nên đã chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng tôi có thể đưa tới chương trình hôm nay những cán bộ, y, bác sĩ giỏi nhất, các trang, thiết bị, vật tư y tế hiện đại, chất lượng và đầy đủ nhất. Cụ thể, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã mang tới đây trọn vẹn 6 phòng khám, trong đó có 3 phòng khám phụ khoa, 3 phòng siêu âm; huy động 45 nhân lực y tế, 15 bác sĩ, trong đó có 8 bác sĩ là lãnh đạo các khoa phòng.

Chúng tôi hy vọng CNLĐ các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội sẽ được trải nghiệm trọn vẹn dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng của một Bệnh viện có chất lượng đầu ngành, ngay tại địa bàn của mình”, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhấn mạnh.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức khám sức khỏe tập trung cho 500 công nhân
Kiểm tra huyết áp cho CNLĐ.

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Nguyễn Thị Thu Hà cũng gửi lời cảm ơn tới các cấp Công đoàn Thủ đô vì đã tạo điều kiện để Bệnh viện có cơ hội chung tay với cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và dự phòng y tế cho CNLĐ trên địa bàn Thủ đô.

Trong Chương trình, các CNLĐ đã được đội ngũ y, bác sĩ giỏi của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám chuyên khoa phụ sản, tầm soát ung thư; tư vấn, kê đơn thuốc, hướng dẫn điều trị và những trường hợp nếu phát hiện bệnh nặng sẽ được giới thiệu đến các cơ sở y tế để điều trị. Đồng thời, tại Chương trình, CNLĐ được truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khoẻ tiền hôn nhân, kế hoạch hóa gia đình…

Cũng tại Chương trình, các CNLĐ tham gia khám sức khỏe còn được phát thuốc bổ, thuốc phụ khoa miễn phí do Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Công ty Dược phẩm Hà Tây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco hỗ trợ.

Vui mừng, xúc động khi được trải nghiệm dịch vụ khám bệnh chất lượng, uy tín nhưng hoàn toàn miễn phí, công nhân Nguyễn Thị Uyên - Công ty TNHH YoungFast cho biết, mặc dù rất quan tâm đến sức khỏe nhưng do công việc bận rộn, đời sống còn nhiều thứ phải chắt chiu, lo toan nên thông thường chỉ khi nào có biểu hiện khác lạ về sức khỏe, công nhân mới nghĩ tới chuyện đi khám chứ không mấy ai chủ động đi khám sức khỏe định kỳ.

“Hôm nay, chúng tôi được thăm khám với các bác sĩ giỏi nhất của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và được khám rất đầy đủ, kỹ lưỡng thật sự chúng tôi rất mừng và cảm động. Nếu không có sự quan tâm của tổ chức Công đoàn thì chúng tôi không dễ gì để có cơ hội khám bệnh chất lượng cao như thế này mà lại không mất thời gian, công sức đi xa.

Chúng tôi mong muốn LĐLĐ Thành phố sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa tương tự để bản thân tôi và nhiều CNLĐ sẽ tiếp tục được thụ hưởng, từ đó nâng cao sức khỏe, an tâm gắn bó, cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp”, công nhân Nguyễn Thị Uyên bày tỏ.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh đã trao tặng các nữ CNLĐ Khu Công nghiệp và chế xuất các bộ áo dài yêu thương trong tổng số gần 17 nghìn bộ áo dài của nữ cán bộ, đoàn viên Thành phố trao tặng trong Chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Gìn giữ nét đẹp truyền thống” do LĐLĐ Thành phố phát động; nhằm tôn vinh, lưu giữ vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội đồng thời qua đây để đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ CNLĐ.

Nhóm P.V

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về pháp luật lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về pháp luật lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), gần 300 đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”.
TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội cho người lao động

TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), tại Hội trường Quận ủy Long Biên, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”. Chương trình được truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của báo Lao động Thủ đô.
Kỳ vọng làm “sống lại” 4 dòng sông nội đô

Kỳ vọng làm “sống lại” 4 dòng sông nội đô

(LĐTĐ) Việc phục hồi lại chất lượng nước, môi trường và cảnh quan 4 con sông nội đô thuộc khu vực trung tâm thành phố Hà Nội như sông Tô Lịch, Kim Ngưu, Đền Lừ, Sét đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm Chương trình số 05-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Do đó, việc phục hồi chất lượng nước, môi trường, cảnh quan của các dòng sông này đang được các chuyên gia cùng các cấp chính quyền Thủ đô đặc biệt quan tâm.
Thành công nhờ không ngừng sáng tạo

Thành công nhờ không ngừng sáng tạo

(LĐTĐ) Hạnh phúc của một người lao động là có được môi trường làm việc tốt, được thỏa sức sáng tạo, cống hiến hết mình, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Đó là quan niệm của anh Lê Viết Văn (sinh năm 1991) - kỹ sư làm việc tại Công ty TNHH Lixil Việt Nam (địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội).
Công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn: Xử lý nghiêm không có ngoại lệ

Công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn: Xử lý nghiêm không có ngoại lệ

(LĐTĐ) Quyết liệt thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ngăn chặn, kéo giảm tai nạn, nhất là vấn đề kiểm soát nồng độ cồn, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định, tuyệt đối không chấp nhận sự can thiệp, xin xỏ… chỉ trong 1 tháng, lực lượng chức năng đã xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có hơn 100 trường hợp là công chức, viên chức, công an, bộ đội, nhà báo… và đã gửi thông báo vi phạm về cơ quan những cá nhân vi phạm.
Trăng ấm

Trăng ấm

(LĐTĐ) A, trăng lên rồi! Những tiếng reo hò trong trẻo vang lên đâu đó. Ừ nhỉ, trăng lên thật rồi!
Mở rộng hợp tác giáo dục qua giao lưu văn hóa

Mở rộng hợp tác giáo dục qua giao lưu văn hóa

(LĐTĐ) Từ nhiều năm nay, việc giao lưu văn hóa, giáo dục đã trở thành một trong những hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội được tiếp thêm động lực và thúc đẩy niềm yêu thích học tập ngoại ngữ. Đây cũng là hoạt động góp phần giúp học sinh Thủ đô hình thành nên những phẩm chất của người công dân toàn cầu: Năng động, sáng tạo và chủ động hội nhập trong tương lai.

Tin khác

Vai trò của Công đoàn trong trường học

Vai trò của Công đoàn trong trường học

(LĐTĐ) Thời gian qua, vai trò của các cấp Công đoàn Thủ đô trong việc phối hợp triển khai, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại các trường học được đẩy mạnh. Tại thị xã Sơn Tây, qua đánh giá, các phong trào thi đua được diễn ra sôi nổi, hiệu quả và tác động tích cực tới môi trường giáo dục cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGVNV).
Chú trọng triển khai công tác truyền thông Công đoàn

Chú trọng triển khai công tác truyền thông Công đoàn

(LĐTĐ) Công tác truyền thông Công đoàn đã và đang được các cấp Công đoàn Thủ đô chú trọng triển khai bằng nhiều hình thức thiết thực. Từ đó, tạo ra sức lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, người lao động và xã hội, góp phần quảng bá hình ảnh của tổ chức Công đoàn, thu hút và tập hợp đoàn viên, người lao động.
Tưng bừng ngày hội tuyên dương cán bộ Công đoàn cơ sở và tôn vinh thợ giỏi, lao động sáng tạo Thủ đô năm 2023

Tưng bừng ngày hội tuyên dương cán bộ Công đoàn cơ sở và tôn vinh thợ giỏi, lao động sáng tạo Thủ đô năm 2023

(LĐTĐ) Sáng nay (19/8), tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội long trọng tổ chức lễ trao giải Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023; Tuyên dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu và Sáng kiến, sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô 2023.
Biểu dương gia đình và khích lệ, động viên con công nhân, viên chức, lao động

Biểu dương gia đình và khích lệ, động viên con công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Sáng 17/8, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương 100 gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu năm 2023, tuyên dương con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2022-2023; trao học bổng cho 100 con CNVCLĐ Thủ đô vượt khó, học giỏi năm học 2022-2023.
Đẩy mạnh thành lập Công đoàn cơ sở

Đẩy mạnh thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang tập trung đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở nhằm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đã đề ra.
Hà Nội: Vượt chỉ tiêu đặt ra trong Chương trình “1 triệu sáng kiến”

Hà Nội: Vượt chỉ tiêu đặt ra trong Chương trình “1 triệu sáng kiến”

(LĐTĐ) Với 130.569 sáng kiến được cập nhật lên hệ thống Cổng trực tuyến của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, các cấp Công đoàn Thủ đô đã xuất sắc vượt chỉ tiêu đặt ra cho Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “ 1 triệu sáng kiến”) do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.
Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn

Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn năm 2023, từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã không ngừng đổi mới, quyết liệt trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô ngày càng phát triển. Đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã dành cho báo Lao động Thủ đô cuộc phỏng vấn về những kết quả nổi bật các cấp Công đoàn Thủ đô đạt được.
Tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô

Tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Nhằm tri ân công nhân lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và hoạt động công đoàn, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Giai điệu xanh”. Qua đó, mang đến một không gian nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, góp phần tiếp thêm động lực để người lao động và cán bộ Công đoàn tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Chú trọng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm

Chú trọng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập trung triển khai hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, qua đó, động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất góp phần vào sự phát triển chung của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương.
Vận dụng sáng tạo việc học tập và làm theo Bác vào hoạt động công đoàn

Vận dụng sáng tạo việc học tập và làm theo Bác vào hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (viết tắt là học tập và làm theo Bác) gắn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã dành cho báo Lao động Thủ đô cuộc phỏng vấn về những nội dung liên quan đến vấn đề này.
Xem thêm
Phiên bản di động