Công đoàn Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe cho 5.000 công nhân lao động
Mới đây, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 87/KH-LĐLĐ về tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư miễn phí cho CNLĐ năm 2023.
Theo Kế hoạch, LĐLĐ Thành phố dự kiến sẽ tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho khoảng 5.000 CNLĐ tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; ưu tiên CNLĐ làm những nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm liên tục từ 3 năm trở lên và nữ CNLĐ tại các doanh nghiệp có sử dụng đông lao động nữ.
Trong đó, có 500 CNLĐ thuộc các khu công nghiệp và chế xuất sẽ được tổ chức khám tập trung tại khu công nghiệp vào dịp Tháng Công nhân (tháng 5) năm 2023, với các nội dung khám sức khỏe sinh sản; tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, phát thuốc miễn phí do Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thực hiện.
![]() |
| Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cùng lãnh đạo Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trò chuyện với nữ công nhân tham gia hoạt động khám sức khỏe do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức. Ảnh minh họa |
4.500 công nhân sẽ được tổ chức khám tại các Bệnh viện đa khoa trực thuộc Sở Y tế Hà Nội hoặc tổ chức làm các xét nghiệm tầm soát phát hiện sớm ung thư do Bệnh viện Đa khoa Medlatec, Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc… và các bệnh viện khác có chất lượng tương đương thực hiện, thời gian vào tháng 5 và từ tháng 8 đến tháng 10/2023.
Về mức hỗ trợ, LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, đối với 500 CNLĐ khám tập trung tại các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội (dự kiến 400 nữ CNLĐ, 100 nam CNLĐ), mỗi nữ CNLĐ được hỗ trợ 1.770 ngàn đồng, mỗi nam CNLĐ được hỗ trợ 1.020 ngàn đồng, tổng kinh phí dự kiến 810 triệu đồng. Đối với 4.500 công nhân được tổ chức khám tại các Bệnh viên hoặc làm xét nghiệm tầm soát phát hiện ung thư sớm sẽ được hỗ trợ không quá 1 triệu đồng/người, tổng kinh phí dự kiến 4,5 tỷ đồng. Tổng kinh phí thực hiện Kế hoạch khoảng 5.310 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa dự kiến khoảng 810 triệu đồng và bằng nguồn kinh phí Công đoàn dự kiến khoảng 4,5 tỷ đồng.
Theo LĐLĐ Thành phố, việc tổ chức khám sức khỏe cho CNLĐ là nhằm tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Công đoàn, nhận thức của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong việc thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Bên cạnh đó, hoạt động này nhằm thiết thực chăm lo, nâng cao sức khỏe, giảm tình trạng mắc bệnh cho CNLĐ, đặc biệt là CNLĐ tại các khu công nghiệp và chế xuất, giúp CNLĐ có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt, từ đó an tâm làm việc, nâng cao năng suất lao động, chất lượng của sản phẩm.
Ngoài ra, thông qua hoạt động này, LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng mong muốn, cùng với thực hiện đúng các quy định của pháp luật, các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống, vật chất, tinh thần, sức khỏe cho NLĐ; tăng cường giáo dục sức khỏe, sức khỏe sinh sản… cho người lao động bằng nhiều hình thức; cải thiện điều kiện lao động, điều kiện vệ sinh, góp phần bảo đảm chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp, giúp người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp.
.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23

