M
15/05/2021 12:05

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm yêu cầu các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 để đoàn viên, người lao động gương mẫu, tích cực tham gia và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường thông tin tuyên truyền về bầu cử tới người lao động Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm triển khai nhiều hoạt động trong Tháng Công nhân Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm trao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn Công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, mới đây Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tiếp tục có văn bản gửi các Công đoàn cơ sở yêu cầu tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Cụ thể Ban thường vụ Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm đề nghị Ban chấp hành công đoàn cơ sở thực hiện tốt một số nội dung:

Các cấp công đoàn quận xác định công tác tuyên truyền vẫn là giải pháp quan trọng, hàng đầu có ý nghĩa quyết định sự thành công của công tác phòng, chống dịch Covid- 19, nhằm giúp đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động theo dõi, nắm bắt tình hình và tính chất nguy hiểm của dịch, đề ra các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả;

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19
Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm thăm và trao tặng 15 triệu đồng tới lực lượng cán bộ chiến sĩ phường Tràng Tiền - những người tuyến đầu chống dịch.

Các cấp công đoàn quận tuyên truyền và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố và quận cũng như các khuyến cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Y tế và tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm phòng ngừa, hạn chế dịch bênh lây lan.

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm cũng yêu cầu tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động chủ động tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng, với phương châm tự dự phòng là chính. Tập trung tuyên truyền, vận động những người đã đi qua vùng dịch, người có nguy cơ nhiễm bệnh cao yên tâm, tin tưởng và tự giác khai báo y tế, đến các cơ sở y tế khám, điều trị khi có các triệu chứng của bệnh. Đồng thời chia sẻ, cảm thông, đồng thuận với chính quyền và các cơ quan chức năng trong quá trình triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tuyên truyền thực hiện tốt các biện pháp cách ly khoa học, tránh biểu hiện kỳ thị, xa lánh.

Cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động phải gương mẫu, tích cực tham gia và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiên không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Các cấp công đoàn quận phát hiện đấu tranh kịp thời với những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cá nhân; những hành vi che giấu thông tin gây ảnh hưởng xấu đến công tác phòng dịch. Cán bộ công đoàn chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời tuyên truyền, đấu tranh có hiệu quả đối với các thông tin sai lệch (cả ở ngoài xã hội và trên môi trường mạng internet) về dịch bệnh gây hoang mang trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, làm mất ổn định xã hội, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển kinh tế xã hội của quận, Thủ đô, đất nước. Tập trung tuyên truyền việc xử lý nghiêm minh của pháp luật cũng như sự bất bình của dư luận xã hội đối với các phần tử xấu lợi dụng dịch bệnh để chống phá Đảng, Nhà Nước.

Liên đoàn Lao động quận cũng yêu cầu các Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K trong phòng, chống dịch. Bắt buộc người lao động phải khai báo y tế đầy đủ để giúp cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm… phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực.

T.V

Nguồn :