M
28/04/2021 20:20

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm trao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn

(LĐTĐ) Chiều 28/4, Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã tới thăm và trao tặng Mái ấm công đoàn cho gia đình anh Nguyễn Hữu Thắng.

Những mái nhà ấm áp tình thương Hỗ trợ Mái ấm Công đoàn đợt 2 năm 2021 Niềm vui đong đầy từ "Mái ấm Công đoàn"

Anh Nguyễn Hữu Thắng là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Anh Thắng là nhân viên bảo vệ tại Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đến nay đã được 6 năm. Gia đình anh ở trong một ngôi nhà chật hẹp với diện tích 12m2 tại một con ngõ nhỏ trên phố Bạch Mai.

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm trao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn
Căn nhà 12m2 là nơi sinh sống của gia đình anh Nguyễn Hữu Thắng.

Anh Thắng cho biết, ngôi nhà của anh trước khi cải tạo rất sập sệ, cũ nát. Khu vực mái nhà bị dột nát, nền nhà thấp nên mỗi khi trời mưa nước lại ngập vào nhà. Ở nhà anh còn có mẹ già nằm liệt giường không di chuyển được nên gặp nhiều bất tiện.

Với lương bảo vệ 3 triệu đồng/ tháng cộng với lương của vợ làm lao động tự do, tổng thu nhập của cả 2 vợ chồng anh Thắng khoảng 6 triệu/ tháng, trong khi vợ chồng anh vừa phải nuôi con vừa phụng dưỡng mẹ già 85 tuổi bị tai biến. Cũng chính vì vậy, dù sống trong ngôi nhà dột nát nhiều năm nhưng gia đình anh cũng phải chấp nhận do không có kinh phí sửa chữa.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân, trong Tháng Công nhân năm 2021, Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm dự kiến trao 2 Mái ấm công đoàn cho người lao động. Sau khi nhận được đề xuất của Công đoàn cơ sở, Liên đoàn Lao động quận đã tiến hành khảo sát và thống nhất lựa chọn 2 mái ấm, trong đó có trường hợp của gia đình anh Thắng.

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm trao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn
Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm và đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận trao Mái ấm công đoàn cho vợ chồng anh Thắng.

“Sau hơn nửa tháng triển khai, hôm nay Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tới nghiệm thu và chúc mừng gia đình anh Nguyễn Hữu Thắng đã có một mái ấm khang trang, ấm áp. Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động quận rất xúc động vì gia đình đã có điều kiện sinh hoạt tốt hơn, từ đó giúp vợ chồng anh an tâm làm việc, ổn định cuộc sống”- Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm cho biết.

Với số tiền 20 triệu đồng của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm và sự hỗ trợ của người thân, anh Thắng đã sửa lại nhà mình trở nên khang trang, sạch đẹp hơn. Anh đã tiến hành nâng nền, làm lại mái nhà, ốp trần nhà và làm thêm công trình phụ...

Chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Mái ấm công đoàn là hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn, mang đậm tính nhân văn sâu sắc và đầy tình nhân ái, thể hiện tình cảm và sự sẻ chia của tổ chức Công đoàn với người lao động.

Xuân Sinh - Lương Hằng

Nguồn :