Liên đoàn Lao động quận Đống Đa: Đảm bảo an toàn cho người lao động

(LĐTĐ) Phát huy kết quả đã đạt được, bám sát nhiệm vụ chính trị của quận, dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, từ đầu năm đến nay hoạt động công đoàn quận Đống Đa tiếp tục đạt kết quả đáng khích lệ. Các cấp Công đoàn quận tập trung mọi nguồn lực để làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và tổ chức các hoạt động chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động.
Bà Lê Thị Kim Huệ giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Đống Đa Liên đoàn Lao động quận Đống Đa triển khai thành lập Tổ An toàn Covid-19 trong doanh nghiệp Liên đoàn Lao động quận Đống Đa: Tổng kết công tác tài chính công đoàn

Người lao động có quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Đống Đa Đinh Thu Huyền, ngay từ đầu năm Liên đoàn Lao động quận đã triển khai đa dạng hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa: Đảm bảo an toàn cho người lao động
Cán bộ Công đoàn quận tham gia đoàn công tác, kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị bầu cử.

Trong đó Liên đoàn Lao động quận chỉ đạo và hướng dẫn các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; Hội nghị Người lao động và xây dựng quy chế đối thoại tại doanh nghiệp. Tính đến hết tháng 5/2021, đã có 152/278 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động; 100% cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; 124/278 doanh nghiệp tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc và 139/278 doanh nghiệp xây dựng quy chế đối thoại tại nơi làm việc.

Liên đoàn Lao động quận cũng đã triển khai trao trợ cấp, tặng quà đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, có hoàn cảnh khó khăn; con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. Với mong muốn ngày càng có nhiều đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm hỗ trợ, động viên của tổ chức Công đoàn, trong chương trình Tết sum vầy - Kết nối yêu thương năm 2021, đã có 120 suất quà của Liên đoàn Lao động Thành phố (mỗi suất 1triệu đồng) và 80 suất quà của Liên đoàn Lao động quận Đống Đa (mỗi suất 500 ngàn đồng) kèm túi quà Tết được trao đến đoàn viên, người lao động.

Để đoàn viên công đoàn có quyền lợi đảm bảo phúc lợi tốt hơn, Liên đoàn Lao động quậnphối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan ký kết thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động”, chương trình hỗ trợ đoàn viên, người lao động sử dụng sản phẩm sữa bột của công ty với giá ưu đãi từ 30%-70%.

Cùng doanh nghiệp, người lao động phòng, chống dịch

Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khoẻ đoàn viên, công nhân, viên chức lao động; đồng thời nhằm phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân lao động trên địa bàn tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Liên đoàn Lao động quận đã có nhiều văn bản yêu cầu các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đoàn viên, người lao động gương mẫu, tích cực tham gia và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa: Đảm bảo an toàn cho người lao động
“Tổ An toàn Covid-19” Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Toàn cầu (GP.INVEST) kiểm tra thân nhiệt cán bộ, nhân viên công ty trước giờ làm việc.

Các cấp Công đoàn quận cũng thường xuyên kiểm tra, thăm hỏi và tặng các vật phẩm giúp người lao động phòng chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn... Đặc biệt ngày 15/6 thực hiện Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa, Liên đoàn Lao động đã trao số tiền 30 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ vắc xin.

"Các cấp Công đoàn quận xác định công tác tuyên truyền là giải pháp quan trọng, hàng đầu có ý nghĩa quyết định sự thành công của công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhằm giúp đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động theo dõi, nắm bắt tình hình và tính chất nguy hiểm của dịch, đề ra các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả”, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Đinh Thu Huyền chia sẻ.

Cũng nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân lao động, ngày 15/5, ngay khi có chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động quận đã nhanh chóng triển khai thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp trên địa bàn quận. Liên đoàn Lao động quận hướng dẫn các Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động triển khai thành lập “Tổ An toàn Covid-19” trên tinh thần mỗi Tổ sản xuất hoặc bộ phận tương đương của các cơ sở sản xuất kinh doanh ít nhất phải thành lập một “Tổ An toàn Covid-19” hoạt động kiêm nhiệm. Trường hợp Tổ sản xuất có đông người lao động thì có thể thành lập nhiều “Tổ An toàn Covid-19” để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ.

Liên đoàn Lao động quận cũng yêu cầu các Công đoàn cơ sở phải báo cáo danh sách “Tổ An toàn Covid-19” bằng văn bản hoặc qua email, Zalo về Liên đoàn Lao động quận. Kết quả đến hết tháng 5/2021 đã có 90 doanh nghiệp thành lập 186 “Tổ An toàn Covid-19” với 717 người tham gia.

Qua thực tế các doanh nghiệp triển khai thành lập “Tổ An toàn Covid -19” rất hiệu quả. Tiêu biểu như Công ty tập đoàn Phú Thái, Công ty Delloite, Công ty Hanel Xốp nhựa… Ban Chấp hành Công đoàn các doanh nghiệp đã phối hợp lựa chọn công nhân lao động có đủ điều kiện lập danh sách đề nghị Giám đốc, người sử dụng lao động ban hành Quyết định thành lập “Tổ An toàn Covid-19”. “Tổ An toàn Covid-19” hoạt động dưới sự quản lý, hướng dẫn trực tiếp của Ban Chấp hành Công đoàn, thông qua phân công nhiệm vụ và Quy chế hoạt động do người sử dụng lao động ban hành…

Hàng sáng các thành viên “Tổ An toàn Covid-19” đều đặn đo thân nhiệt cho cán bộ, nhân viên vào làm việc, kiểm tra nhắc nhở đeo khẩu trang đúng quy định và yêu cầu khai báo y tế. Nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì bếp ăn cho người lao động nhưng lắp thêm kính vách ngăn giữa các bàn ăn và sắp xếp để người lao động ngồi cùng một hướng; phòng làm việc cũng được các doanh nghiệp lắp vách kính ngăn giữa các bàn… Nhờ được quan tâm, chăm lo kịp thời, đoàn viên, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận rất yên tâm làm việc, tuyệt đối giữ an toàn vừa phòng chống dịch, vừa phấn đấu tăng năng suất lao động.

Thi đua chào mừng thành công cuộc bầu cử

Bên cạnh việc chăm lo, bảo đảm sức khoẻ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trước dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn quận Đống Đa cũng có nhiều hoạt động góp phần vào thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 - sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước.

Trong đó Liên đoàn Lao động quận đã chủ động hướng dẫn Công đoàn cơ sở tuyên truyền về bầu cử trong đoàn viên, công nhân viên chức, lao động với nhiều hình thức phong phú, sinh động như trên Facebook, Zalo, tuyên truyền trên bảng tin nội bộ. Trong đó nổi bật là tổ chức treo cờ, treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu tại trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học...

Việc tuyên truyền tạo được sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Cùng với đó các cấp Công đoàn quận cũng phát động thi đua cao điểm chào mừng thành công cuộc bầu cử.

Có thể nói việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền về bầu cử trong công nhân, viên chức, lao động được quận cũng như các cấp, các ngành và tổ chức Công đoàn quận quan tâm thực hiện tốt, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra thành công, thật sự là ngày hội của toàn dân./.

Xuân Sinh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn Thủ đô tiếp sức y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

Công đoàn Thủ đô tiếp sức y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 4/8, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đến thăm, động viên cán bộ, y, bác sĩ, nhân ...
Hà Nội sẵn sàng kích hoạt 2.500 điểm bán hàng lưu động tại các quận, huyện phục vụ người dân

Hà Nội sẵn sàng kích hoạt 2.500 điểm bán hàng lưu động tại các quận, huyện phục vụ người dân

(LĐTĐ) Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Thành phố có 8.216 điểm bán hàng bình ổn giá đã được Sở Công Thương niêm yết công khai trên địa ...
Kỳ cuối: Để “chất” Hà Nội không phôi phai

Kỳ cuối: Để “chất” Hà Nội không phôi phai

(LĐTĐ) Văn minh, thanh lịch là nét đẹp đặc trưng của người Tràng An xưa và người Hà Nội nay. Hà Nội nay đã khác nhiều song nét đẹp ấy vẫn ...
Nghệ An: Phát hiện 17 con hổ nuôi nhốt trái phép trong nhà dân

Nghệ An: Phát hiện 17 con hổ nuôi nhốt trái phép trong nhà dân

(LĐTĐ) Ngày 4/8, Công an tỉnh Nghệ An đã huy động nhiều cảnh sát để thu giữ nhiều cá thể hộ bị nuôi nhốt trong khu dân cư. Bước đầu đã ...
Huyện Đan Phượng tổ chức tiêm vắc xin cho đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn

Huyện Đan Phượng tổ chức tiêm vắc xin cho đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn

(LĐTĐ) Liên tiếp trong 5 ngày vừa qua, hơn 4.500 đoàn viên, người lao động trên đại bàn huyện Đan Phượng đã thực hiện tiêm vắc xin Covid 19, các bước ...
Giảm thời gian cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh

Giảm thời gian cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh

(LĐTĐ) Ngày 4/8/2021, Bộ Y tế đã ban hành công văn 6288/BYT-MT về giảm thời gian cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều ...
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ tới 24 hộ nghèo huyện Ba Vì

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ tới 24 hộ nghèo huyện Ba Vì

(LĐTĐ) Chiều 4/8, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, trao ...

Tin khác

Công đoàn Thủ đô tiếp sức y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

Công đoàn Thủ đô tiếp sức y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 4/8, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đến thăm, động viên cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và tiến hành trao quà từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Huyện Đan Phượng tổ chức tiêm vắc xin cho đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn

Huyện Đan Phượng tổ chức tiêm vắc xin cho đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn

(LĐTĐ) Liên tiếp trong 5 ngày vừa qua, hơn 4.500 đoàn viên, người lao động trên đại bàn huyện Đan Phượng đã thực hiện tiêm vắc xin Covid 19, các bước tiêm chủng vắc xin Covid-19 được tuân thủ nghiêm theo hướng dẫn của ngành y tế từ việc phân luồng, ký cam kết của người tiêm, khám sàng lọc, tư vấn hướng dẫn trước tiêm đến theo dõi sau tiêm và tuân thủ nghiêm các quy định trong Chỉ thị 17 của thành phố Hà Nội.
"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục mang hơi ấm đến với người lao động

"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục mang hơi ấm đến với người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (4/8), 2 chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiếp tục chở các nhu yếu phẩm hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, 1.159 suất quà đã được Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa cùng các cán bộ Công đoàn Thủ đô trao tới người lao động.
Thu kinh phí công đoàn qua tài khoản trung gian ở Nghệ An: Khó khăn chỉ là bước đầu

Thu kinh phí công đoàn qua tài khoản trung gian ở Nghệ An: Khó khăn chỉ là bước đầu

(LĐTĐ) Từ năm 2017, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Việt Nam đã triển khai việc thu kinh phí công đoàn ở khu vực sản xuất, kinh doanh qua tài khoản trung gian mở tại ngân hàng. Triển khai chủ trương này, các đơn vị tại tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả, tuy nhiên vẫn còn đó không ít khó khăn.
Trao hỗ trợ đột xuất cho công nhân môi trường bị cướp xe máy

Trao hỗ trợ đột xuất cho công nhân môi trường bị cướp xe máy

(LĐTĐ) Sáng 4/8, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đến thăm, động viên 3 công nhân môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có chị Nguyễn Thị Trâm, công nhân môi trường mới bị cướp xe máy trong ngày 3/8.
Chú trọng chăm lo cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Chú trọng chăm lo cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, bên cạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Hà Đông đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Tiếp tục trao gần 1.400 suất quà cho công nhân lao động từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

Tiếp tục trao gần 1.400 suất quà cho công nhân lao động từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

(LĐTĐ) Ngày 3/8, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức tiếp tục lăn bánh đến 41 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội và Liên đoàn Lao động các huyện: Gia Lâm, Thanh Oai, Ứng Hoà để trao những suất quà ý nghĩa cho 1.400, đoàn viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Nghĩa tình Công đoàn với người lao động

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tích cực vào cuộc, nỗ lực cùng chính quyền địa phương, lãnh đạo doanh nghiệp chăm lo đời sống vật chất và động viên tinh thần người lao động. Đặc biệt, với việc kịp thời đưa ra giải pháp những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động Thành phố đã và đang kịp thời chăm lo, hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho đoàn viên, người lao động đang ở trong khu vực cách ly, bị phong tỏa…
Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

(LĐTĐ) Nhằm động viên, hỗ trợ kịp thời cán bộ, chiến sĩ và người lao động đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch, chiều 2/8, đoàn cán bộ Liên đoàn Lao động quận Hà Đông do bà Phùng Thị Khanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ, người lao động đang ngày đêm bám chốt, ngăn chặn những nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn…
“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh đến với hơn 1.600 người lao động

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh đến với hơn 1.600 người lao động

(LĐTĐ) Với mong muốn hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sáng nay (2/8), chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức đã đến trực tiếp trao hơn 1.600 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động