M
20/05/2021 17:46

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Trao tặng nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch xã Hiền Giang

(LĐTĐ) Sáng 20/5, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã đến thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân xã Hiền Giang (huyện Thường Tín, Hà Nội) trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Hướng về các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Vinh quang những “chiến sĩ” nơi tuyến đầu chống dịch Vinamilk dành quỹ hơn 2 triệu sản phẩm dinh dưỡng để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tính đến sáng 20/5, trên địa bàn xã Hiền Giang có 6 trường hợp mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh). Ngay khi có những ca bệnh đầu tiên, xã Hiền Giang đã lập các chốt kiểm soát, phong tỏa các ngả vào khu vực có ca bệnh F0, phun thuốc khử khuẩn và tổ chức đưa những F1 đi cách ly y tế tập trung.

Hiện tại, trên địa bàn xã Hiền Giang có 3 điểm bị phong tỏa tạm thời để phòng, chống dịch gồm: Công ty Cổ phần Quốc tế SLAND; đội 5 (thôn Quang Hiền) và khu vực Phố Chiếc (thôn Nhân Hiền).

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Trao tặng nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch xã Hiền Giang
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đến thăm hỏi, động viên tuyến đầu chống dịch xã Hiền Giang

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với lực lượng tham gia chống dịch, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã trao tặng 3 thùng sữa, 1 thùng bánh và 3.000.000 đồng cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã Hiền Giang.

Đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín cho rằng, những món quà trao tặng tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng, sự tri ân của cán bộ, viên chức Liên đoàn Lao động huyện đối với những vất vả của đội ngũ y, bác sĩ. Hi vọng rằng, với những tình cảm, sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị và cả cộng đồng sẽ góp phần động viên, tiếp thêm nghị lực để mỗi chiến sỹ áo trắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, chiến thắng đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cũng chia sẻ khó khăn với địa phương; đồng thời động viên Ban Chỉ đạo, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn, nỗ lực phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn xã.

Có thể thấy, đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021. Thông qua hoạt động này, góp phần kịp thời hỗ trợ, động viên, chia sẻ khó khăn với đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Trước đó, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín cũng đã triển khai các hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch. Hoạt động thăm, tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân xã Hiền Giang là một trong những ví dụ điển hình.

K.Tiến

Nguồn :