M
27/06/2020 16:21

Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên: Nhiều hoạt động công đoàn hướng về cơ sở

(LĐTĐ) Với phương châm hoạt động công đoàn hướng về cơ sở, thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên đã vận động, phối hợp với các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động thu hút sự tham gia hưởng ứng của người lao động. Có thể thấy, các hoạt động đã đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả tích cực.  

Chú trọng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách với người lao động
Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công
Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Cụ thể, sau 3 năm triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, Liên đoàn Lao động huyện đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên, Bưu điện huyện giảm giá 5-10% khi mua các hàng tiêu dùng và cước phí; giảm 5% khi mua các con giống vịt, hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật trong 3 năm đã có 461 đoàn viên với số tiền được thụ hưởng 198.700.000đ.

Trong năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện và Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên đã ký Chương trình thỏa thuận hợp tác nâng cao đã hỗ trợ cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn 1500 con giống vịt trị giá số tiền 22.500.000đ. Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên ký phối hợp chăn nuôi liên kết với công đoàn cơ sở đơn vị bạn phát triển các giống vịt tương phẩm tạo việc làm cho gia đình đoàn viên và phát triển kinh tế gia đình.

1607 trao vyt
Liên đoàn Lao động huyện và Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên đã ký Chương trình thỏa thuận hợp tác nâng cao, hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Thanh Nga)

Liên đoàn Lao động huyện cũng chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, người sử dụng lao động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; tổ chức phát động phong trào tết trồng cây đến các công đoàn cơ sở và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong huyện.

Việc chăm lo trong và sau tết, tình hình phòng chống dịch Covid-19 được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Thường trực Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao về hoạt động công đoàn trong công tác phòng chống dịch và thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, góp phần đảm bảo trật tự xã hội.

Đặc biệt, thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên cũng duy trì vay vốn quốc gia giải quyết việc làm, quỹ Trợ vốn với số tiền là 3,7 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

Các công đoàn cơ sở cũng vận động đoàn viên, người lao động tham gia xây dựng quỹ xã hội, nổi bật, một số công đoàn cơ sở có số tiền quỹ 70.280.000đ. Đồng thời, thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” năm 2020 với số tiền 733.752.000.000đ; tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, hiến máu nhân đạo…

Những hoạt động hướng về cơ sở như trên đã thực sự lan tỏa và có ý nghĩa, tạo không khí thi đua sôi nổi trong công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn. Qua đó góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chăm lo đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động.

K.T

Nguồn :