Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu

(LĐTĐ) Xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng được đặt lên hàng đầu, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã tích cực trong mọi hoạt động liên quan đến phòng, chống dịch. Qua đó, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn huyện.
Triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền về bầu cử Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

Hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức chủ động phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện và người sử dụng lao động tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 nhất là trong các doanh nghiệp có đông công nhân lao động.

Các cấp Công đoàn huyện xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, nóng vội; huy động mọi nguồn lực để kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng trên địa bàn huyện, tập trung công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có đông công nhân lao động. Liên đoàn Lao động huyện đã ban hành và triển khai 19 văn bản đến 100% Công đoàn cơ sở về tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong công nhân, viên chức, lao động huyện là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Do vậy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và Thành phố như: thực hiện nghiêm chế độ 5K và không ra khỏi nhà khi không cần thiết... Đặc biệt là việc khai báo y tế phải đảm bảo trung thực để dễ dàng trong phát hiện, truy vết dịch; tuyên truyền để mỗi cán bộ, đoàn viên Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động phải gương mẫu, tích cực tham gia và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ban hành văn bản về việc thành lập Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp. Đồng thời, thành lập các đoàn đi kiểm tra việc chấp hành thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và thành lập Tổ An toàn Covid-19 tại 9 doanh nghiệp có đông công nhân lao động.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp phối hợp với người sử dụng lao động thành lập và hướng dẫn hoạt động của Tổ An toàn Covid-19 trong các loại hình doanh nghiệp.

Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch

Mới đây, Thực hiện Công văn số 374/LĐLĐ ngày 28/6/2021 của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cấp Công đoàn Thủ đô, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đã có công văn gửi các cấp Công đoàn huyện tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch.

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đề nghị các cấp Công đoàn huyện tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Bên cạnh đó, chủ động rà soát, cập nhập các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thỏa mãn với những kết quả bước đầu đạt được. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo sát sao, chặt chẽ và triển khai các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả, nhất là tại các nơi có nguy cơ lây nhiễm cao… để sớm ngăn chặn, đẩy lùi; không để dịch lan rộng, bùng phát trở lại trong cộng đồng.

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu
Công nhân lao động huyện Mỹ Đức vừa tích cực lao động, sản xuất vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động thực hiện nghiêm phương châm “5K + vắc xin”. Đặc biệt phải trung thực và tự giác khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ khi quay trở về Thành phố; tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân; không tổ chức tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Các cấp Công đoàn có trách nhiệm tham gia, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp và người sử dụng lao động tập trung huy động mọi nguồn lực, khuyến khích xã hội hóa, phát triển “Quỹ vắc xin” phòng, chống Covid-19, đẩy nhanh việc mua và tổ chức tốt việc tiêm vắc xin cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Trong đó, tập trung cho các đối tượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch, vùng có nguy cơ cao, người lao động trực tiếp tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh…

Công đoàn các doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc phối hợp, quản lý, giám sát công nhân lao động, người đi từ vùng dịch về; Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở sản xuất thực hiện phân vùng các khu vực, bộ phận, phân xưởng sản xuất; điều chỉnh phân ca sản xuất theo địa bàn cư trú của người lao động… Trường hợp có ca nhiễm phải khoanh vùng kịp thời, đồng thời đảm bảo các bộ phận, khu vực khác vẫn tiếp tục duy trì sản xuất.

Liên đoàn Lao động huyện đề nghị các cấp Công đoàn huyện tiếp tục duy trì công tác thông tin tuyên truyền đầy đủ trên hệ thống đài truyền thanh của huyện, các xã thị trấn, trên các trang Facebook, chính xác và kịp thời về công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là lợi ích của việc tiêm vắc xin trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động huyện.

Công đoàn khối Giáo dục tuyên truyền thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 (thông tin trước, trong và sau kỳ thi; thông tin về phòng, chống dịch Covid - 19 trong kỳ thi… để người dân, cha mẹ học sinh, các thí sinh, cán bộ, giáo viên coi thi…, nắm được thông tin, tạo sự đồng thuận trong xã hội).

Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ mới do Liên đoàn Lao động Thành phố giao, Liên đoàn Lao động huyện đã khẩn trương triển khai thành lập Tổ An toàn covid-19 trong khối doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép theo chỉ đạo của Thành phố, huyện. Liên đoàn Lao động huyện đã chủ động nghiên cứu, sáng tạo về việc khẩn trương kích hoạt, hướng dẫn nâng cao hiệu quả hoạt động Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn với đầy đủ Hướng dẫn, Quy chế hoạt động, Bảng chấm điểm của Tổ An toàn Covid-19. Kết quả đã có 25/25 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn đã thành lập 58 Tổ An toàn Covid-19 với 365 người tham gia.
H.Duy

Nên xem

Hàng loạt phương tiện được yêu cầu quay đầu tại các chốt kiểm dịch

Hàng loạt phương tiện được yêu cầu quay đầu tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Ngày 24/7, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, các lực lượng chức năng ...
Hướng dẫn tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm lao động tự do tại Hà Nội

Hướng dẫn tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm lao động tự do tại Hà Nội

(LĐTĐ) Cách tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động ...
Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ

Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ

(LĐTĐ) "Cần khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ; ưu tiên đầu tư công giai đoạn 2021-2026 có trọng tâm, trọng điểm, tránh đầu tư giàn trải để ...
Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19

Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Trưa 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là các trường hợp F1, trong đó 3 trường hợp tại cộng đồng ...
Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

(LĐTĐ) Công tác phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội cho thấy, bên cạnh các ...
Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định, Y tế Thủ đô đảm bảo được công tác phòng, chống Covid-19, từ nhân lực, vật lực để ...
Quân khu 5 tiếp nhận 14 xe chở vắc xin chuyên dụng

Quân khu 5 tiếp nhận 14 xe chở vắc xin chuyên dụng

(LĐTĐ) Hôm qua (23/7) tại Đà Nẵng, Quân khu 5 đã tổ chức tiếp nhận 14 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin từ Công ty Cổ phần Ô tô ...

Tin khác

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 23/7, tại hội trường Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu và 55 “Công nhân giỏi”; 9 “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2021.
Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Ba Đình đã chú trọng đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động; từ đó tạo động lực thúc đẩy công nhân, viên chức, lao động thi đua học tập, hăng say sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.
Tri ân thân nhân gia đình liệt sĩ

Tri ân thân nhân gia đình liệt sĩ

(LĐTĐ) Chiều 23/7, Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức gặp mặt với cán bộ là thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Ủy ban nhân dân huyện nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Công đoàn cơ sở các xã, thị trấn, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tổ chức thăm, tặng quà cho 6 Mẹ Việt Nam anh hùng, 20 thương binh, bệnh binh nặng và gia đình chính sách.
Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong  đoàn viên, người lao động

Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động là một trong những lĩnh vực hoạt động của tổ chức Công đoàn, có vai trò quan trọng trong việc phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong đoàn viên, người lao động được Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đặc biệt chú trọng và đã đạt kết quả khích lệ.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Hà Giang

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Hà Giang

(LĐTĐ) Thiết thực hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh -Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), sáng nay (23/7), đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dẫn đầu đã đến dâng hương, viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).
Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Thăm và tặng nhu yếu phẩm cho Công đoàn 6 phường ghi nhận có các ca mắc Covid-19

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Thăm và tặng nhu yếu phẩm cho Công đoàn 6 phường ghi nhận có các ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 22/7/2021, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng do đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận đã đến thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn và nhân dân các phường mới ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn.
Thanh Trì đã có 10.343 đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone

Thanh Trì đã có 10.343 đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone

(LĐTĐ) Thời gian qua, huyện Thanh trì đã duy trì tốt hoạt động của "Tổ An toàn Covid-19" trong doanh nghiệp, đồng thời vận động đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone. Đến nay đã có 10.343 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cài đặt ứng dụng này.
Góc nhìn từ một Công đoàn cơ sở

Góc nhìn từ một Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Xác định tầm quan trọng của công tác cán bộ Công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, của tổ chức Công đoàn và nhất là đáp ứng các yêu cầu của thời kỳ mới - thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế đối với hoạt động Công đoàn, thời gian qua, Công đoàn Công ty Cổ phần May Sơn Hà (trực thuộc Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở.
Thăm, tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Thăm, tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Mới đây, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã đến thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân thị trấn Thường Tín.
Xem thêm
Phiên bản di động