M
15/05/2021 09:07

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức

Triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền về bầu cử

(LĐTĐ) Triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức Đỗ Hữu Hùng đã thông qua danh sách, tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn huyện để công đoàn viên, cử tri xem xét, lựa chọn những người tiêu biểu có đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Huyện Mỹ Đức tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Huyện Mỹ Đức: Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố tiếp xúc cử tri

Trong 2 ngày 13 và 14/5, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác 4 tháng đầu năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và trao quà trợ cấp cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.Theo báo cáo kết quả công tác 4 tháng đầu năm 2021 của Liên đoàn Lao động huyện: Ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các cấp Công đoàn xây dựng kế hoạch phối hợp chuyên môn chăm lo Tết cho công nhân viên chức lao động, đã trao tặng 146 xuất quà Tết trị giá 131,4 triệu đồng.

Đồng thời tăng cường phối hợp, giám sát việc chi trả lương, thưởng Tết và các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Phối hợp với quỹ trợ vốn Liên đoàn Lao động Thành phố giải ngân vốn vay cho 79 công nhân viên chức lao động với số tiền 2 tỷ 370 triệu đồng.

Triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền về bầu cử
Toàn cảnh hội nghị

Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các cấp Công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức tốt hoạt động chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân viên chức lao động đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, phối hợp Ủy ban nhân dân huyện ban hành hướng dẫn về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2021. Tổ chức điểm Hội nghị cán bộ công chức khối xã, thị trấn năm 2021 tại Công đoàn thị trấn Đại Nghĩa, khối hành chính sự nghiệp tại Công đoàn Cơ quan Dân Đảng…

Tính đến nay, đơn vị khối hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị đạt 100%, có 13/25 đơn vị sản xuất kinh doanh đủ điều kiện tổ chức hội nghị, đã tổ chức đạt 100%. Phát động Tháng công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021 và phát động thi đua cao điểm các ngày lễ lớn và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức hội khỏe công nhân viên chức lao động có 105 đơn vị tham gia với 1.276 vận động viên...

Triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền về bầu cử
Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho 30 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn

Về triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới và trọng tâm là cuộc bầu cử, tại hội nghị Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức Đỗ Hữu Hùng đã thông qua danh sách, tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn huyện để công đoàn viên, cử tri xem xét, lựa chọn những người tiêu biểu có đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng thời, đề nghị các cấp Công đoàn tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tích cực tham gia vào cuộc bầu cử, thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm công dân trong bầu cử. Đề xuất với người sử dụng lao động bố trí thời gian sản xuất phù hợp và đảm bảo quyền lợi của công nhân lao động trong thời gian đi bầu cử.

Công đoàn cơ sở tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát và hướng dẫn công nhân lao động khi tham gia các hoạt động của bầu cử. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” của Bộ Y tế; chủ động giám sát chặt chẽ đội ngũ công nhân viên chức lao động tại nơi làm việc, nơi cư trú.

Đồng thời kiểm soát chặt chẽ người lao động, cộng đồng đi và về từ vùng dịch, tự giác khai báo, chủ động phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh, thông tin với các cơ sở y tế để điều tra giám sát, cách ly, khoanh vùng xử lý sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19. Các cấp Công đoàn huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông về phòng, chống dịch trên trang Facebook, Zalo của đơn vị…

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 30 suất quà, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho 30 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo.

H.D

Nguồn :