M
22/10/2020 21:47

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức: Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em, con người lao động

(LĐTĐ) Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và động viên các cháu học tập tốt trong năm học mới, thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đã chỉ đạo các cấp công đoàn xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em, con người lao động trên địa bàn.

Ra mắt hai công đoàn cơ sở Hợp tác xã nông nghiệp Đông Lao và Đồng Nhân Công đoàn đồng hành cũng doanh nghiệp “vượt” dịch Covid-19 Huyện Hoài Đức tập trung mọi nguồn lực hoàn thành “nhiệm vụ kép”

Những năm qua, công tác chăm lo cho con công nhân, viên chức, người lao động và trẻ cộng đồng luôn được Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức chú trọng góp phần nâng cao chất lượng công tác nữ công, nhằm động viên chị em thêm tin tưởng, vượt mọi khó khăn trong đời sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho con người lao động nhân Tháng hành động Vì trẻ em. Chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động chăm lo cho con của người lao động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết nguyên đán.

Cụ thể, nhân dịp lễ Tết, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên huyện tổ chức tặng quà cho con người lao động và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số 268 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức: Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em, con người lao động
Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức thăm và tặng quà cho trẻ thuộc hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập tại Trường MN Vân Côn A.

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Trung tâm chiếu phim thành phố Hà Nội tổ chức chiếu phim miễn phí và tặng 77 suất quà trị giá 46,2 triệu đồng cho 77 cháu học sinh là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Dịp Khai giảng năm học mới 2020-2021, Liên đoàn Lao động huyện cũng tổ chức tặng quà cho 158 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt với tổng số tiền là 31.600.000 đồng. Đặc biệt, trợ cấp bệnh hiểm nghèo cho 2 đoàn viên công đoàn, 1 cháu là con đoàn viên công đoàn với tổng số tiền 9 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện đã vận động người lao động ủng hộ Chương trình Tết vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ bảo trợ trẻ em do Ủy ban nhân dân huyện phát động. Liên đoàn Lao động huyện cũng phối hợp với Công đoàn Giáo dục Hà Nội tặng quà cho 2 con bộ đội Trường Sa với tổng số tiền 2 triệu đồng.

Nhằm chăm lo tốt hơn cho thế hệ trẻ, Câu lạc bộ Nữ công Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và mời chuyên gia tâm lý, Thạc sĩ Đinh Văn Đoàn về nói chuyện chuyên đề “Hạnh phúc gia đình trong thời đại 4.0” cho hơn 350 thành viên Câu lạc bộ Nữ công.

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức: Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em, con người lao động
Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng các đoàn viên ưu tú công đoàn khối Giáo dục năm học 2019-2020.

Liên đoàn Lao động huyện cũng phối hợp với các đơn vị kêu gọi nhiều tập thể, cá nhân chung tay vì trẻ em cộng đồng nghèo trên địa bàn huyện và cả nước. Chương trình “Vì học sinh nghèo quê hương” nhân dịp đầu năm học mới 2020-2021 của Câu lạc bộ “Tình thương Việt” huyện Hoài Đức đã tặng quà cho 101 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 22 trường Trung học cơ sở và 24 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Hoài Đức với tổng số tiền là 54 triệu đồng; tặng quà cho các em học sinh tại tỉnh Yên Bái với số tiền trên 90 triệu đồng...

Trên thực tế, công tác chăm lo cho con người lao động và trẻ em cộng đồng của Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đã có ảnh hưởng lớn đến phong trào công nhân, viên chức, người lao động toàn huyện trong nhiều năm qua. Góp phần tạo niềm tin tưởng, phấn khởi để người lao động nói chung và đội ngũ nữ công nhân, viên chức, người lao động nói riêng vượt qua khó khăn trong vai trò làm mẹ, làm vợ, làm người con dâu hiếu thảo trong gia đình; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Bên cạnh đó, các công tác chăm lo cho con người lao động trong thời gian qua đã đóng góp hiệu quả vào mục tiêu thực hiện bình đẳng giới và sự tin tưởng vào thế hệ trẻ của Bác Hồ kính yêu “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công lao học tập của các cháu”.

Tuấn Trần

Nguồn :