M
28/11/2020 22:09

Liên đoàn lao động huyện Ba Vì: Đẩy mạnh hoạt động chăm lo người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn lao động huyện Ba Vì đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, động viên công nhân viên chức lao động thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa cố gắng khắc phục khó khăn thi đua lao động sản xuất. Đáng chú ý, Liên đoàn lao động huyện Ba Vì đã có nhiều đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tổ chức các hoạt động, hướng về cơ sở, vì người lao động.

Nhiều hoạt động hướng về nữ công nhân viên chức lao động Trao quà cho trẻ em ở Cơ sở cai nghiện Ma túy số II Hà Nội Tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay Liên đoàn lao động huyện Ba Vì quản lý 221 Công đoàn cơ sở với 9.326 lao động. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn lao động huyện Ba Vì thực hiện có hiệu quả các hoạt động công đoàn mà trọng tâm là công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công chức, viên chức, lao động.

Cụ thể, Liên đoàn lao động huyện Ba Vì phối hợp với Liên đoàn lao động Thành phố trao 379 suất quà cho công nhân lao động tại các đơn vị doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trao tặng khẩu trang y tế, mũ chắn giọt bắn, xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn… cho Trung tâm y tế và bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.

Chủ động phối hợp với Bảo hiểm xã hội và Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện Ba Vì rà soát, hướng dẫn làm hồ sơ trợ cấp theo quyết định 1955 của Thành phố về thực hiện chính hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 cho 29 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương với số tiền 90 triệu đồng; 13 lao động bị chấm dứt hợp đồng với số tiền 20 triệu đồng; 1.971 người lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc…

5310-ldld-1
Liên đoàn lao động huyện Ba Vì tặng khẩu trang y tế, mũ chắn giọt bắn, xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn… sát cánh chống dịch Covid-19.

Đáng chú ý, Liên đoàn lao động huyện Ba Vì cũng phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô giải ngân vốn vay cho 187 đoàn viên, công nhân viên chức lao động tại 10 Công đoàn cơ sở với tổng số tiền giải ngân là 3 tỷ 740 triệu đồng. Trao tặng 18 sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng cho 18 đoàn viên khó khăn; 2 suất quà trị giá 2 triệu đồng trợ cấp khó khăn cho đoàn viên vay vốn chịu ảnh hưởng bởi dịch.

Nhân dịp Tháng công nhân năm 2020, Liên đoàn lao động huyện Ba Vì đã trao 73 suất quà cho công nhân lao động khó khăn; Các cấp Công đoàn huyện tổ chức thăm hỏi và tặng 184 suất quà cho cá gia đình thương binh liệt sỹ.; vận động quyên góp ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn gần 58 triệu đồng…

Được biết, thời gian tới, một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Liên đoàn lao động huyện Ba Vì hướng tới là là chủ động tham gia xây dựng và thực hiện các chính sách pháp luật liên quan đến người lao động; đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích người lao động; đại diện cho người lao động tham gia khởi kiện các doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội khi Công đoàn cơ sở và người lao động có yêu cầu.

Đinh Luyện

Nguồn :