M
09/09/2020 20:28

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì:

Tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Bên cạnh công tác chỉ đạo công đoàn cơ sở vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động tuyên truyền đến gia đình, người thân, nhân dân nơi cư trú cùng nhau thực hiện tốt những khuyến cáo của Bộ Y tế, thực hiện những hành động tương thân tương ái có giá trị lan tỏa để nâng cao tinh thần chung tay cùng chống dịch… Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về người lao động.

Huyện Ba Vì: Đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Huyện Ba Vì diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc
Bài 1: “Thiếu nguồn” bài toán nan giải trong phát triển đảng tại xã Ba Vì

Theo ghi nhận trong 8 tháng đầu năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã chủ động xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động chỉ đạo triển khai đến 100% công đoàn cơ sở trong huyện.

Các cấp công đoàn trong toàn huyện đã chủ động, đổi mới nội dung phương thức hoạt động, thường xuyên tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, chủ sử dụng lao động làm tốt công tác chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động, bằng các hoạt động thiết thực như trợ vốn, tặng quà.

2901 ldld 1

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì trao tặng 1.200 mũ chống giọt bắn, 650 khẩu trang y tế, 300 bánh xà phòng với giá trị trên 22 triệu đồng… tại Trung tâm Y tế huyện, chung tay góp sức đẩy lùi dịch Covid-19.

Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Ba Vì cũng đẩy mạnh tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì chủ động phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao 379 suất quà cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trị giá 275.880.000 đồng; trao khẩu trang y tế, mũ chắn giọt bắn, xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn cho 2 đơn vị Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa Ba Vì trị giá 22 triệu đồng.

Đáng chú ý, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì chủ động phối hợp với đơn vị bảo hiểm xã hội, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện triển khai, rà soát, hướng dẫn làm hồ sơ trợ cấp theo Quyết định 1955 của Ủy ban nhân dân thành phố về thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 cho 29 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động và nghỉ không lương do dịch bệnh Covid-19 với số tiền 90 triệu đồng; 13 lao động bị chấm dứt hợp đồng với số tiền 20 triệu đồng; 1.971 người lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm với số tiền 1.971.000.000 đồng.

Được biết, cùng với những hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì cùng các đơn vị công đoàn cơ sở đẩy mạnh vận động đoàn viên, công nhân lao động tuyên truyền đến gia đình, người thân, nhân dân nơi cư trú cùng nhau thực hiện tốt những khuyến cáo của Bộ Y tế, thực hiện những hành động tương thân tương ái có giá trị lan tỏa để nâng cao tinh thần chung tay cùng chống dịch.

Động viên, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động, doanh nghiệp phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội, cùng tham gia phòng, chống dịch, ủng hộ các lực lượng chức năng làm tốt nhiệm vụ.

Đ.L

Nguồn :