LĐLĐ quận Thanh Xuân tổ chức tổng kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào thi đua trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Thanh Xuân; đồng thời khen thưởng, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu, ngày 24/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa LĐLĐ và Hội Liên hiệp phụ nữ quận giai đoạn 2022-2026.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021 Hiệu quả từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” huyện Thạch Thất Triển khai hiệu quả phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Thành phố; Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Việt Hà - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thanh Xuân; Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Võ Đăng Dũng - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban ngành, đoàn thể của quận, lãnh đạo Công đoàn cơ sở và Hội phụ nữ cơ sở.

LĐLĐ quận Thanh Xuân tổ chức tổng kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021
LĐLĐ quận Thanh Xuân tổ chức tổng kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân cho biết, những năm qua, công tác Nữ công và tổ chức phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ luôn là một phần quan trọng trong hoạt động Công đoàn quận. Trong năm 2021, nhằm động viên nữ CNVCLĐ không ngừng phấn đấu rèn luyện về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời vẫn thực hiện tốt vai trò, thiên chức của người phụ nữ trong gia đình; các cấp công đoàn quận đã tích cực tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác nữ, về giới, bình đẳng giới… LĐLĐ quận đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở thành lập mới 7 Ban Nữ công quần chúng và tổ chức hoạt động đạt 91,3% công đoàn cơ sở có từ 10 lao động nữ trở lên.

Cùng đó, LĐLĐ quận cũng đã chỉ đạo và hướng dẫn công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng với các hoạt động như: Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020, tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”; tổ chức thi nữ công gia chánh, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức Cuộc thi ảnh “Phụ nữ Thanh Xuân tôn vinh áo dài Việt”...

Ngoài ra, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tiếp tục được triển khai sâu rộng trong nữ CNVCLĐ; nhiều công đoàn cơ sở tổ chức Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, biểu dương nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; có 7.119 cá nhân được biểu dương cấp cơ sở; 90 nữ CNVCLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020 được LĐLĐ quận biểu dương, khen thưởng với 45 triệu đồng; Kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, LĐLĐ quận đã biểu dương, khen thưởng 92 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2021 với 46 triệu đồng.

Nhân “Tháng hành động vì Trẻ em”, LĐLĐ quận đã hỗ trợ 50 cháu có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 10 triệu đồng và trao 77 cháu vượt khó học giỏi với số tiền 36,5 triệu đồng… trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, LĐLĐ quận đã tổ chức hỗ trợ cho 125 nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, gia đình nữ CNVCLĐ có người ốm đau dài ngày nhân dịp Tết Nhâm Dần - năm 2022 trị giá gần 130 triệu đồng. Bằng những hoạt động thiết thực đã kịp thời động viên nữ CNVCLĐ, giúp chị em yên tâm công tác. Chính vì vậy mà phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ, đoàn viên Công tích cực hưởng ứng tham gia…

Đặc biệt, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do các cấp công đoàn phát động đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế chính trị của đơn vị hàng năm. Qua các phong trào thi đua, đã có hàng nghìn nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được công đoàn các cấp biểu dương, khen thưởng.

LĐLĐ quận Thanh Xuân tổ chức tổng kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021
Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do các cấp công đoàn phát động đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ

Cũng theo đại diện Ban Thường vụ LĐLĐ quận Thanh Xuân, để có được kết quả trên là do sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền đồng cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể, sự đóng góp tích cực của công đoàn cơ sở và đội ngũ CNVCLĐ. Do đó, phong trào ngày càng phát triển và phát huy hiệu quả thiết thực. Nữ CNVCLĐ quận không chỉ giỏi việc nước, ngoài công tác chuyên môn nghiệp vụ tốt, các chị còn là nguồn xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình, luôn vẹn toàn việc chăm sóc gia đình, nuôi dạy các con thành những người có ích cho xã hội, là những người con hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Bản thân các chị và gia đình luôn chấp hành mọi chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước. Để đạt được danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là một quá trình phấn đấu kiên trì vượt qua mọi khó khăn, thử thách…

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà các nữ CNVCLĐ đã đạt được trong phong trào thi đua, tại Hội nghị, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Nguyễn Việt Hà cho biết, thông qua các phong trào thi đua, với vai trò của nữ giới nói chung trong toàn quận, cũng như nữ công nhân, viên chức, lao động đã phát huy được những thế mạnh của mình trên các lĩnh vực; phát huy tiềm năng, trí tuệ, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, nhiều quyền lợi chính đáng của nữ công nhân, viên chức, lao động được quan tâm, cải thiện đáng kể; nhiều hội viên, nữ công nhân, viên chức, lao động được biểu dương, khen thưởng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên Hội LHPN, nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; Bí thư Quận ủy Thanh Xuân cũng đề nghị, cần đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, hội viên, xây dựng công tác nữ công; các phong trào thi đua của phụ nữ quận để góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; chú trọng triển khai, hỗ trợ ổn định việc làm, thu nhập, nâng cao năng suất lao động… chủ động, tích cực cùng với các cấp, các ngành của quận tuyên truyền, vận động nữ CNVCLĐ tích cực tham gia vào đời sống chính trị - xã hội, góp phần vào thực hiện các nhiệm vụ chính trịnh, kinh tế, xã hội của quận…

Cũng tại Hội nghị, để biểu dương những nỗ lực của nữ CNVCLĐ, tại Hội nghị, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Thanh Xuân đã trao tặng Giấy khen cho 98 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong năm 2021. Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ và Hội LHPN quận Thanh Xuân cũng đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2026 với những nội dung cụ thể như: Chỉ đạo Công đoàn và Hội LHPN cơ sở tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; Tăng cường phối hợp và cử đại diện tham gia các hội thảo, hội nghị, tọa đàm tập huấn về các nội dung liên quan đến công tác nữ công; giới thiệu và phát huy vai trò nữ cán bộ công đoàn tham gia Ban Chấp hành Hộ LHPN các cấp và Ban Chấp hành Công đoàn các cấp…

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hôm nay Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV khai mạc

Hôm nay Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV khai mạc

(LĐTĐ) Sáng nay (20/5), Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, bắt đầu chương trình nghị sự dự kiến khoảng 26,5 ngày. Kỳ họp được tiến hành theo 2 đợt (Đợt 1: từ ngày 20/5 đến 8/6; Đợt 2: từ ngày 17 đến 28/6).
Đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7

Đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7

(LĐTĐ) Sáng 20/5, trước phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu Quốc hội đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Man City lần thứ tư liên tiếp vô địch Ngoại hạng Anh

Man City lần thứ tư liên tiếp vô địch Ngoại hạng Anh

(LĐTĐ) Man City bảo vệ thành công ngôi vô địch Ngoại hạng Anh sau khi đánh bại West Ham với tỷ số 3-1 ở vòng đấu cuối cùng.
Man Utd khép lại mùa giải tệ nhất lịch sử

Man Utd khép lại mùa giải tệ nhất lịch sử

(LĐTĐ) Man Utd đánh bại Brighton nhưng vẫn kết thúc mùa giải Ngoại hạng Anh 2023/24 ở vị trí thứ 8 - thấp nhất trong lịch sử đội bóng.
Yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5

Yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5

(LĐTĐ) Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hoàn thành ngay công tác thanh tra, kiểm tra thị trường vàng theo đúng chỉ đạo của Chính phủ trong tháng 5.
Khám xét nơi ở của Hải idol phục vụ công tác điều tra

Khám xét nơi ở của Hải idol phục vụ công tác điều tra

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, hành vi của Phạm Đức Hải (thường gọi là Hải Idol) và các đối tượng có liên quan, vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ. Lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố và bắt bị can để tạm giam; đồng thời khám xét nơi ở của Phạm Đức Hải phục vụ công tác điều tra.
Các hãng hàng không tăng cường bay đêm và sáng sớm để “hạ nhiệt” giá vé

Các hãng hàng không tăng cường bay đêm và sáng sớm để “hạ nhiệt” giá vé

(LĐTĐ) Theo Cục Hàng không, trước việc thuê máy bay bị “vỡ” kế hoạch, các hãng đang tăng chuyến bay đêm và sáng sớm để phục vụ nhu cầu người dân.

Tin khác

Thành lập mới nhiều Công đoàn cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người lao động

Thành lập mới nhiều Công đoàn cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người lao động

(LĐTĐ) Với phương châm “Ở đâu có người lao động, ở đó có tổ chức Công đoàn”, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Chính vì vậy, số lượng đoàn viên được kết nạp và số công đoàn được thành lập mới đã tăng đáng kể, quyền lợi của người lao động ngày càng được đảm bảo.
Đa dạng hóa tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động

Đa dạng hóa tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Các nội dung về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đang được các cấp Công đoàn Thủ đô tuyên truyền tới đoàn viên, người lao động bằng nhiều hình thức, nhằm giúp đoàn viên, người lao động nắm vững các quy trình an toàn và các biện pháp bảo vệ bản thân để giảm thiểu nguy cơ bị tai nạn lao động và chấn thương trong quá trình làm việc.
Sân chơi thể thao sôi động, bổ ích của đoàn viên, người lao động quận Đống Đa

Sân chơi thể thao sôi động, bổ ích của đoàn viên, người lao động quận Đống Đa

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa năm 2024, những ngày vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận tổ chức các giải: Bơi, Bóng bàn, Bóng đá, Kéo co và Cầu lông. Các Giải thi đấu đã và đang diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thực sự là sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động.
Sôi nổi Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ ngành Công Thương Nghệ An năm 2024

Sôi nổi Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ ngành Công Thương Nghệ An năm 2024

(LĐTĐ) Chiều ngày 19/5, tại Khách sạn Sài Gòn - Kim Liên, Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi Tiếng hát Karaoke công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương năm 2024.
Nâng cao kiến thức về an toàn trong quá trình làm việc cho đoàn viên, người lao động

Nâng cao kiến thức về an toàn trong quá trình làm việc cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Gần đây, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm trang bị thêm kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó, nhằm giúp đoàn viên, người lao động nắm vững các quy trình an toàn và các biện pháp bảo vệ bản thân để giảm thiểu nguy cơ bị tai nạn lao động và chấn thương trong quá trình làm việc.
Tôn vinh 20 tập thể, cá nhân lan tỏa, khơi nguồn sức mạnh Việt Nam

Tôn vinh 20 tập thể, cá nhân lan tỏa, khơi nguồn sức mạnh Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều nay (19/5), Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024 với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam”, tôn vinh 20 tập thể, cá nhân tiêu biểu, đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội.
Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Triển khai nhiều hoạt động trọng tâm trong Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Triển khai nhiều hoạt động trọng tâm trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động”; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; Tổ chức các hoạt động chăm sóc, khám sức khỏe định kỳ, thăm hỏi, động viên đoàn viên, công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… Đó là một trong những nội dung chính được Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội phát động đến các Công đoàn cơ sở trong Tháng Công Nhân năm 2024.
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội cho biết, trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn ngành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng về đoàn viên, người lao động, qua đó góp phần quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.
Không gian văn hóa Hồ Chí Minh: Nơi học tập trực quan sinh động về Bác kính yêu

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh: Nơi học tập trực quan sinh động về Bác kính yêu

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là công trình đặc biệt ý nghĩa, dành nhiều tâm huyết, tình cảm của đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Đoàn Khuê (thuộc LĐLĐ quận Long Biên) dâng lên Bác kính yêu nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật của Người (19/5/1890 - 19/5/2024).
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho nữ đoàn viên, người lao động

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho nữ đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng 18/5, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nôi, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm, phát thuốc miễn phí đợt 1 cho nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động