LĐLĐ quận Long Biên: Trao tặng kinh phí xây dựng Mái ấm công đoàn tới 2 đoàn viên

(LĐTĐ) Ngày 30/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lễ khánh thành và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn tới 2 đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn quận.
LĐLĐ quận Long Biên đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố Khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn LĐLĐ quận Long Biên: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo lợi ích đoàn viên

Vào những ngày cuối cùng của năm 2021, gia đình chị Lê Thị Tú Oanh (nhân viên Công ty CP Thương mại Cầu Vồng Đỏ) và gia đình anh Nguyễn Văn Thắng (nhân viên bảo vệ Trường Mầm non Gia Thụy) không giấu nổi niềm vui, sự xúc động khi được đón tình cảm ấm áp, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn Thủ đô và Công đoàn quận Long Biên.

LĐLĐ quận Long Biên: Trao tặng kinh phí xây dựng Mái ấm công đoàn tới 2 đoàn viên
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận Long Viên và Công ty CP Thương mại Cầu Vồng Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn tới gia đình chị Lê Thị Tú Oanh.

Từ sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, tạo “cú hích” ban đầu, hôm nay, gia đình chị Oanh và anh Thắng đã có Mái ấm mới kiên cố, khang trang, chuẩn bị đón năm mới Nhâm Dần trong niềm vui trọn vẹn.

Chị Lê Thị Tú Oanh cùng chồng (đều là nhân viên Công ty CP Thương mại Cầu Vồng Đỏ) từ quê lên Thành phố lập nghiệp đã nhiều năm nhưng chưa có nhà ở. Lâu nay, cả gia đình 4 người thuê tạm phòng trọ nhỏ để làm nơi sinh hoạt.

Sau nhiều năm đi làm, tiết kiệm, chắt chiu từng đồng cùng sự hỗ trợ của bố mẹ, anh em 2 bên nội ngoại và vay ngân hàng, năm 2019, vợ chồng chị Oanh đã mua được mảnh đất nhỏ với diện tích 50m2 tại quận Long Biên. Khi mua được đất cũng là lúc vợ chồng anh chị cạn tiền để xây nhà. Cùng với đó ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến công việc của vợ chồng anh chị không ổn định, thu nhập bấp bênh. Gánh nặng từ khoản lãi vay ngân hàng mua đất phải trả hằng tháng cũng khiến vợ chồng chị Oanh canh cánh nỗi lo hàng ngày.

LĐLĐ quận Long Biên: Trao tặng kinh phí xây dựng Mái ấm công đoàn tới 2 đoàn viên
Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn từ LĐLĐ quận tới chị Lê Thị Tú Oanh.

Trong lúc khó khăn đó, vợ chồng chị Oanh đã được LĐLĐ thành phố Hà Nội, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, LĐLĐ quận Long Biên và Công đoàn Công ty CP Thương mại Cầu Vồng Đỏ cùng người thân, bạn bè hỗ trợ chi phí xây nhà.

Theo đó, đến nay, căn nhà của chị Oanh đã được hoàn thiện với tổng chi phí 290 triệu đồng, trong đó Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng hỗ trợ 30 triệu đồng, LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng, LĐLĐ quận Long Biên hỗ trợ 10 triệu đồng, Công ty CP Thương mại Cầu Vồng Đỏ cho vay 40 triệu đồng; người thân hỗ trợ cho vay 100 triệu, tích lũy từ gia đình 100 triệu đồng.

Không khỏi xúc động khi nhận được hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, chị Lê Thị Tú Oanh gửi lời cảm ơn chân thành tới LĐLĐ thành phố Hà Nội; Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, LĐLĐ quận Long Biên, Công ty CP Thương mại Cầu Vồng Đỏ đã luôn sát cánh, đồng hành để chị có một căn nhà mới khang trang như hôm nay. Giờ đây chị Oanh đã không phải đi thuê trọ, được cùng gia đình nhỏ sống trong ngôi căn nhà mới ngập tràn hạnh phúc, yêu thương. Đây sẽ là động lực để chị hăng say lao động sản xuất, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của công ty.

LĐLĐ quận Long Biên: Trao tặng kinh phí xây dựng Mái ấm công đoàn tới 2 đoàn viên
Lãnh đạo LĐLĐ quận Long Biên và Trường Mầm non Gia Thụy trao kinh phí và quà tặng tới gia đình đoàn viên Nguyễn Văn Thắng.

Cũng gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, anh Nguyễn Văn Thắng (nhân viên bảo vệ Trường Mầm non Gia Thụy) đã nhận được sự quan tâm của UBND quận - LĐLĐ quận Long Biên hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” với trị giá 40 triệu đồng.

Anh Thắng mới chuyển về làm nhân viên bảo vệ cho Trường Mầm non Gia Thụy từ đầu năm nay, vợ anh là công nhân, đi làm xa nhà. Thu nhập của cả 2 vợ chồng anh đều khá thấp, có thời điểm không có lương do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong khi đó, trong khi đó 2 con nhỏ đang tuổi đi học nên gặp không ít khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Gia Thụy cho biết: "Trong một lần đến thăm gia đình, chứng kiến gia đình 4 người đồng chí Thắng sống trong căn phòng ở cũ kỹ, lụp xụp, chật chội, rất bất tiện và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Hai vợ chồng đồng chí Thắng từ lâu đã mong ước có được căn nhà khang trang hơn do tự tay mình gây dựng, nhưng chưa có điều kiện thực hiện bởi còn gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Chia sẻ với hoàn cảnh của đoàn viên, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Giám hiệu nhà trường đã đề xuất nguyện vọng lên LĐLĐ quận Long Biên để mong nhận được sự hỗ trợ”.

LĐLĐ quận Long Biên: Trao tặng kinh phí xây dựng Mái ấm công đoàn tới 2 đoàn viên
Sự quan tâm, động viên kịp thời, tình nghĩa của tổ chức Công đoàn trong những ngày cuối cùng của năm 2021 giúp anh Thắng có thêm động lực vươn lên trong công việc và cuộc sống.

Được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của LĐLĐ, UBND quận Long Biên, Công đoàn Trường Mầm non Gia Thụy, người thân trong gia đình và từ nguồn vốn tích cóp được, sau gần 2 tháng xây dựng, đến nay, ngôi nhà của anh Thắng đã được sửa sang, nâng cấp khang trang hơn. Ngôi nhà hoàn thành có tổng diện tích là 60m2, với kinh phí xây dựng là 90 triệu đồng. Trong đó, UBND quận - LĐLĐ quận hỗ trợ 40 triệu đồng, vay Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô 40 triệu đồng, người thân hỗ trợ cho vay 10 triệu đồng.

Bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, anh Thắng cho biết, sự quan tâm thiết thực này là nguồn động viên, là động lực để vợ chồng anh yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp, các con vươn lên học tập tốt.

Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng từ nguồn Quỹ Mái ấm Công đoàn và nguồn vận động xã hội hóa, LĐLĐ quận Long Biên đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 4 nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn gặp khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 190 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2021 của LĐLĐ quận Long Biên là "Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên".

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt

TP.HCM: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt

(LĐTĐ) Trước việc trên địa bàn vẫn còn 3 vị trí đường ngang - đường sắt không có người gác, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng cường giải pháp đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông đường sắt.
Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu Quốc gia

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu Quốc gia

(LĐTĐ) Song hành cùng đất nước trong bối cảnh nông nghiệp đang được đẩy mạnh, Tổng công ty Thương mại Hà Nội - Hapro đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nội địa nghiên cứu và đến nay đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh những dòng sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước như: Gạo ST25 thượng hạng, gạo Đồng vàng đặc biệt, gạo Nàng mây, gạo Hương lài sữa dẻo…
Công đoàn huyện Phú Xuyên đổi mới, sáng tạo “hướng về cơ sở, vì người lao động”

Công đoàn huyện Phú Xuyên đổi mới, sáng tạo “hướng về cơ sở, vì người lao động”

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Đại hội Công đoàn huyện Phú Xuyên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra trang trọng, với sự tham dự của 192 đại biểu chính thức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 7.000 đoàn viên Công đoàn huyện.
Tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số

Tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số

(LĐTĐ) Việc xây dựng Luật Viễn thông (sửa đổi) nhằm thể chế hóa đầy đủ, đúng chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế thị trường có sự điều tiết của nhà nước trong hoạt động viễn thông, phát triển hạ tầng viễn thông và các hạ tầng khác tạo nền tảng cho phát triển kinh tế số, xã hội số.
Năm 2024, Quốc hội xem xét thông qua Luật Công đoàn (sửa đổi)

Năm 2024, Quốc hội xem xét thông qua Luật Công đoàn (sửa đổi)

(LĐTĐ) Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 với tỷ lệ 90,28 % đại biểu tham gia biểu quyết tán thành. Theo đó, Luật Công đoàn (sửa đổi) sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 (tháng 5/2024) và dự kiến thông qua tại Kỳ họp thứ 8 (tháng 10/2024).
TP.HCM:  Ban hành quy trình phối hợp xử lý các vụ xâm hại, bạo lực trẻ em

TP.HCM: Ban hành quy trình phối hợp xử lý các vụ xâm hại, bạo lực trẻ em

(LĐTĐ) Để giải quyết, xử lý các vụ việc liên quan đến trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục một cách nhanh chóng, chính xác, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã ban hành quy trình nhằm chi tiết hóa cơ chế phối hợp đồng bộ giữa các ngành, cụ thể hóa trách nhiệm của các cá nhân, tập thể từ cấp cơ sở xã, phường, thị trấn, quận, huyện đến các ngành; xử lý đồng bộ, nhanh chóng, nghiêm minh các vụ việc trẻ em bị bạo lực, xâm hại.
Hoài Đức: 109 hộ dân xã An Thượng được chi trả tiền bồi thường dự án đường Vành đai 4

Hoài Đức: 109 hộ dân xã An Thượng được chi trả tiền bồi thường dự án đường Vành đai 4

(LĐTĐ) Mới đây, 109 hộ gia đình, cá nhân xã An thượng có đất và tài sản trên đất nằm trong chỉ giới thu hồi phục vụ dự án đường Vành đai 4 được Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức (Hà Nội) tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 5.

Tin khác

Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

(LĐTĐ) Với tinh thần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; tạo điều kiện cho các em có Tết Thiếu nhi tươi vui, bổ ích, ngày1/6, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Gặp mặt, tặng quà, biểu dương con cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6”.
Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức, các chuyên gia đã giải đáp gần 30 câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách đối với người lao động như: Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, an toàn lao động, đặc biệt là nhận diện và tránh xa "bẫy tín dụng đen"...
Nhân lên những “Tủ sách Công đoàn”

Nhân lên những “Tủ sách Công đoàn”

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động đối với việc đọc sách để cập nhật kiến thức phục vụ lao động sản xuất và cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang duy trì hiệu quả các “Tủ sách Công đoàn” tại các doanh nghiệp, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.
Công tác chăm lo đoàn viên đi vào chiều sâu

Công tác chăm lo đoàn viên đi vào chiều sâu

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp, đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, từ đó xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
Kiến tạo “Trường học hạnh phúc”

Kiến tạo “Trường học hạnh phúc”

(LĐTĐ) Xác định xây dựng “Trường học hạnh phúc” sẽ tạo ra môi trường làm việc, học tập tích cực, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, thời gian qua, Công đoàn Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (THCS&THPT) Nguyễn Siêu (trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội) đã cùng chính quyền xây dựng “Hành trình kiến tạo trường học hạnh phúc” với mô hình của sự hạnh phúc là sự sở hữu, yêu thương, sự hiện hữu và sức khỏe.
Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 31/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình có sự tham gia của gần 300 đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội.
Ông Lê Duy Hưng tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh

Ông Lê Duy Hưng tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (30 và 31/5), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội, ông Lê Duy Hưng, Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa X tiếp tục được tín nhiệm, bầu tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều 31/5, tại Quận ủy Nam Từ Liêm (Hà Nội), Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Đối thoai trực tiếp, giao lưu trực tuyến với gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn quận về chủ đề "Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen".
TRỰC TUYẾN: Giải đáp những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

TRỰC TUYẾN: Giải đáp những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Tháng Công nhân năm 2023; đồng thời trang bị cho các đơn vị, doanh nghiệp, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội những kiến thức thiết thực liên quan tới chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động, sáng nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động