LĐLĐ quận Long Biên: Bố trí xe đưa công nhân về quê đón Tết

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết: Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Canh Tý và các hoạt động “Tết sum vầy” năm 2020 trên địa bàn quận dự kiến sẽ diễn ra vào 6h ngày 23/1/2020 (tức ngày 29 tháng Chạp). 
ldld quan long bien bo tri xe dua cong nhan ve que don tet Quận Long Biên: Phát động đợt thi đua “Mừng Đảng quang vinh - Mừng sinh nhật Bác”
ldld quan long bien bo tri xe dua cong nhan ve que don tet Không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn
ldld quan long bien bo tri xe dua cong nhan ve que don tet LĐLĐ quận Long Biên: Giúp đoàn viên thỏa nguyện ước mong

Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên cho biết: Đã thành thông lệ, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, LĐLĐ quận tổ chức chương trình “Tết sum vầy” với các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động nhằm huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thông qua công tác xã hội hóa để quan tâm, chăm lo tới công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; hỗ trợ phương tiện giúp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê vui đón Xuân với gia đình trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

ldld quan long bien bo tri xe dua cong nhan ve que don tet
Lãnh đạo Thành phố và quận Long Biên tặng quà, tặng vé xe miễn phí đưa công nhân lao động về quê đón Tết. Ảnh: B.D

Theo đó, đối tượng LĐLĐ quận Long Biên hướng tới hỗ trợ, tặng quà động viên là công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn làn việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn quận Long Biên.

Ngoài hoạt động ở cấp quận, LĐLĐ quận cũng chỉ đạo Ban chấp hành công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn quan tâm, hỗ trợ những trường hợp đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để Liên đoàn Lao động quận trợ cấp cho đoàn viên, người lao động; đồng thời tổ chức “Tết sum vầy 2020” tại các cấp công đoàn, tạo không khí vui tươi, đầm ấm nhằm chăm lo tốt hơn cho công nhân, viên chức và người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, qua đó khẳng định rõ vai trò của tổ chức Công đoàn là tổ ấm, là người đại diện, chăm lo, bảo vệ, quyền, lợi ích đoàn viên, người lao động.

Song song với chương trình “Tết sum vầy”, LĐLĐ quận tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán. Bà Phan Thị Thu Hằng cho biết: Dựa trên đăng ký của người lao động tại các công đoàn cơ sở, LĐLĐ quận Long Biên sẽ bố trí các tuyến xe đưa CNLĐ về các tỉnh, gồm: Hà Nội - Hà Tĩnh (điểm cuối là Thành phố Hà Tĩnh); Hà Nội - Thanh Hóa (điểm cuối là trung tâm huyện Tĩnh Gia); Hà Nội - Nghệ An (điểm cuối là Thành phố Vinh); Hà Nội - Nam Định - Thái Bình (điểm cuối là Thành phố Thái Bình); Hà Nội - Hòa Bình - Sơn La (điểm cuối là trung tâm Thị xã Sơn La); Hà Nội - Phú Thọ - Tuyên Quang (điểm cuối là Thành phố Tuyên Quang); Hà Nội - Yên Bái - Lào Cai (điểm cuối là Thành phố Lào Cai). Địa điểm đón người lao động sẽ diễn ra tại sảnh trước Trung tâm thương mại Savico Hà Nội (Số 7-9 Nguyễn Văn Linh, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội).

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên, điểm mới năm nay là nhiều công đoàn cơ sở chủ động vào cuộc, tổ chức chương trình ngay tại cơ sở, tạo thuận lợi cho người lao động. Với chuỗi hoạt động trên, LĐLĐ quận Long Biên mong muốn sau Tết, CNLĐ trở lại làm việc đúng hẹn, không có ai nghỉ việc, không để doanh nghiệp nào bị thiếu lao động, làm việc nghiêm túc, nền nếp ngay từ đầu Xuân, tạo khí thế thi đua mới, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước đó, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức 4 “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hơn 150 CNLĐ tại các đơn vị có tổ chức Công đoàn và các đơn vị chưa có tổ chức Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận Long Biên chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức 12 chuyến xe, đưa hơn 512 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Đồng thời LĐLĐ quận đã đi thăm và trao 158 suất quà trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày với tổng số tiền là 79 triệu đồng. LĐLĐ quận cũng đã đề nghị LĐLĐ Thành phố Hà Nội trợ cấp cho 102 CNVCLĐ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 51 triệu đồng...

B.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quận Hoàn Kiếm đẩy mạnh xây dựng Công an phường điển hình kiểu mẫu

Quận Hoàn Kiếm đẩy mạnh xây dựng Công an phường điển hình kiểu mẫu

(LĐTĐ) Mới đây, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức buổi làm việc với 2 Công an phường Đồng Xuân và Lý Thái Tổ, đánh giá công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội và văn minh đô thị.
Gần 105.000 thí sinh của Thủ đô làm thủ tục dự thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập

Gần 105.000 thí sinh của Thủ đô làm thủ tục dự thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập

(LĐTĐ) Sáng nay (9/6), gần 105.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có) và hoàn tất những thủ tục cuối cùng trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) công lập năm học 2023 - 2024.
Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường

(LĐTĐ) Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), việc định giá đất phải bảo đảm các nguyên tắc thị trường; tuân thủ đúng phương pháp, trình tự, thủ tục định giá đất; bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch; bảo đảm tính độc lập trong các khâu xác định giá đất, thẩm định giá đất, quyết định giá đất.
Tối nay (9/6), trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần thứ nhất

Tối nay (9/6), trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần thứ nhất

(LĐTĐ) Vào 20h10 tối nay 9/6, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, định hướng hoạt động của Liên đoàn Lao động Thành phố và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đại hội XIII Công đoàn ngành đề ra; nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thử thách, chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.
Người lao động mất nhiều quyền lợi khi rút BHXH một lần

Người lao động mất nhiều quyền lợi khi rút BHXH một lần

(LĐTĐ) Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, người lao động lựa chọn rút BHXH một lần để có được khoản chi tiêu, trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, khi lựa chọn cách này, các quyền lợi của người lao động cũng bị hạn chế rất nhiều so với hưởng lương hưu. Đồng nghĩa khi về già người lao động không có lương hưu và mất nhiều quyền lợi an sinh khác.
Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội

Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng nay (9/6), Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được long trọng tổ chức với sự tham dự của 154 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 7.000 đoàn viên Công đoàn ngành. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.

Tin khác

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức

(LĐTĐ) Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 năm 2023 nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Thủ đô và tổ chức Công đoàn.
Quận Thanh Xuân: 83,4% doanh nghiệp tổ chức đối thoại với người lao động

Quận Thanh Xuân: 83,4% doanh nghiệp tổ chức đối thoại với người lao động

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân cho biết, đến nay, đã có 161/193 (đạt 83,4% chỉ tiêu năm) doanh nghiệp, đơn vị ngoài khu vực nhà nước đã chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại giữa Công đoàn - người sử dụng lao động - công nhân lao động.
Đồng chí Nguyễn Danh Huy tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì

Đồng chí Nguyễn Danh Huy tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (7 và 8/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã trang trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Danh Huy, Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa X tiếp tục được tín nhiệm, bầu tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Nắm tình hình thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ

Nắm tình hình thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn sẽ chủ trì, phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến lao động nữ tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố; qua đó nắm rõ thực trạng; tập hợp các kiến nghị, đề xuất của người lao động và người sử dụng lao động để có căn cứ đề xuất xây dựng các chính sách đối với lao động nữ…
Làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người lao động

Làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ được Công đoàn Thủ đô triển khai thực hiện hiệu quả suốt thời gian qua. Tại Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, bên cạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ về vật chất cho đoàn viên, người lao động, việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đã mang lại những hiệu quả thiết thực.
Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Saltlux Technology

Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Saltlux Technology

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Saltlux Technology và kết nạp 37 đoàn viên.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Thành lập 3 Công đoàn cơ sở và kết nạp 133 đoàn viên

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Thành lập 3 Công đoàn cơ sở và kết nạp 133 đoàn viên

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị công bố Quyết định “Lớp kết nạp đoàn viên công đoàn tháng 5 năm 2023”.
Tăng cường phối hợp trong việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội

Tăng cường phối hợp trong việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Giai đoạn 2023 - 2028, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trên địa bàn Thành phố.
Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

(LĐTĐ) Để thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, cần có chiến lược đối với đội ngũ Công đoàn, nhất là cán bộ Công đoàn cơ sở để đảm đương nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Tiến tới một nhiệm kỳ mới đầy thử thách và trách nhiệm

Tiến tới một nhiệm kỳ mới đầy thử thách và trách nhiệm

(LĐTĐ) Vượt qua mọi khó khăn, thách thức, với nhiều cách làm hay, chương trình mới, sáng tạo trong tổ chức hoạt động, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Xem thêm
Phiên bản di động