M
03/01/2020 22:29

LĐLĐ quận Long Biên: Bố trí xe đưa công nhân về quê đón Tết

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết: Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Canh Tý và các hoạt động “Tết sum vầy” năm 2020 trên địa bàn quận dự kiến sẽ diễn ra vào 6h ngày 23/1/2020 (tức ngày 29 tháng Chạp). 

ldld quan long bien bo tri xe dua cong nhan ve que don tet Quận Long Biên: Phát động đợt thi đua “Mừng Đảng quang vinh - Mừng sinh nhật Bác”
ldld quan long bien bo tri xe dua cong nhan ve que don tet Không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn
ldld quan long bien bo tri xe dua cong nhan ve que don tet LĐLĐ quận Long Biên: Giúp đoàn viên thỏa nguyện ước mong

Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên cho biết: Đã thành thông lệ, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, LĐLĐ quận tổ chức chương trình “Tết sum vầy” với các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động nhằm huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thông qua công tác xã hội hóa để quan tâm, chăm lo tới công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; hỗ trợ phương tiện giúp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê vui đón Xuân với gia đình trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

ldld quan long bien bo tri xe dua cong nhan ve que don tet
Lãnh đạo Thành phố và quận Long Biên tặng quà, tặng vé xe miễn phí đưa công nhân lao động về quê đón Tết. Ảnh: B.D

Theo đó, đối tượng LĐLĐ quận Long Biên hướng tới hỗ trợ, tặng quà động viên là công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn làn việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn quận Long Biên.

Ngoài hoạt động ở cấp quận, LĐLĐ quận cũng chỉ đạo Ban chấp hành công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn quan tâm, hỗ trợ những trường hợp đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để Liên đoàn Lao động quận trợ cấp cho đoàn viên, người lao động; đồng thời tổ chức “Tết sum vầy 2020” tại các cấp công đoàn, tạo không khí vui tươi, đầm ấm nhằm chăm lo tốt hơn cho công nhân, viên chức và người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, qua đó khẳng định rõ vai trò của tổ chức Công đoàn là tổ ấm, là người đại diện, chăm lo, bảo vệ, quyền, lợi ích đoàn viên, người lao động.

Song song với chương trình “Tết sum vầy”, LĐLĐ quận tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán. Bà Phan Thị Thu Hằng cho biết: Dựa trên đăng ký của người lao động tại các công đoàn cơ sở, LĐLĐ quận Long Biên sẽ bố trí các tuyến xe đưa CNLĐ về các tỉnh, gồm: Hà Nội - Hà Tĩnh (điểm cuối là Thành phố Hà Tĩnh); Hà Nội - Thanh Hóa (điểm cuối là trung tâm huyện Tĩnh Gia); Hà Nội - Nghệ An (điểm cuối là Thành phố Vinh); Hà Nội - Nam Định - Thái Bình (điểm cuối là Thành phố Thái Bình); Hà Nội - Hòa Bình - Sơn La (điểm cuối là trung tâm Thị xã Sơn La); Hà Nội - Phú Thọ - Tuyên Quang (điểm cuối là Thành phố Tuyên Quang); Hà Nội - Yên Bái - Lào Cai (điểm cuối là Thành phố Lào Cai). Địa điểm đón người lao động sẽ diễn ra tại sảnh trước Trung tâm thương mại Savico Hà Nội (Số 7-9 Nguyễn Văn Linh, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội).

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên, điểm mới năm nay là nhiều công đoàn cơ sở chủ động vào cuộc, tổ chức chương trình ngay tại cơ sở, tạo thuận lợi cho người lao động. Với chuỗi hoạt động trên, LĐLĐ quận Long Biên mong muốn sau Tết, CNLĐ trở lại làm việc đúng hẹn, không có ai nghỉ việc, không để doanh nghiệp nào bị thiếu lao động, làm việc nghiêm túc, nền nếp ngay từ đầu Xuân, tạo khí thế thi đua mới, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước đó, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức 4 “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hơn 150 CNLĐ tại các đơn vị có tổ chức Công đoàn và các đơn vị chưa có tổ chức Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận Long Biên chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức 12 chuyến xe, đưa hơn 512 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Đồng thời LĐLĐ quận đã đi thăm và trao 158 suất quà trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày với tổng số tiền là 79 triệu đồng. LĐLĐ quận cũng đã đề nghị LĐLĐ Thành phố Hà Nội trợ cấp cho 102 CNVCLĐ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 51 triệu đồng...

B.Duy

Nguồn :