M
24/07/2020 18:09

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm biểu dương 49 tập thể, 70 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Hoàn Kiếm lần thứ XXVI, Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII của Đảng, sáng 24/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức  Hội nghị : Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020 và tuyên dương “công nhân giỏi” năm 2020. Đồng Chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Bùi Hoàng Phan – Phó Bí thư Thường trực quận uỷ; đồng chí Đinh Hồng Phong- Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận và dự hội nghị.

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tập huấn triển khai Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XII
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm biểu dương 155 tập thể, cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm cùng doanh nghiệp hỗ trợ CNLĐ ảnh hưởng của dịch Covid-19
5412 img 2084
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP phát biểu tại Hội nghị

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm đã thu hút đông đảo cán bộ, CNVCLĐ tham gia. Qua thực tiễn, đã xuất hiện nhiều các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu được tôn vinh, được lãnh đạo các cơ sở, cấp quận và thành phố biểu dương khen thưởng. Các điển hình tiên tiến ngày càng được nhân rộng và phát triển, đã đóng góp tích cực xây dựng đội ngũ CNVCLĐ, xây dựng tổ chức Công đoàn và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, doanh nghiệp và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của quận Hoàn Kiếm và Thủ đô.

Trong 5 năm qua toàn quận đã có hơn 100 hội thi lao động giỏi được tổ chức ở các ngành nghề, đơn vị cơ sở thu hút hàng ngàn lượt CNVCLĐ tham gia. Đáng chú ý, phong trào phát huy sáng kiến cải tạo kỹ thuật đã được các cấp công đoàn từ quận tới cơ sở duy trì có hiệu quả. Giai đoạn 2015-2020, có hơn 6.000 lượt sáng kiến kinh nghiệm, đề tài khoa học được các cấp, các ngành công nhận, có giá trị kinh tế làm lợi hàng chục tỉ đồng, gần 5.000 lượt CNVCLĐ được các cấp khen tặng các danh hiệu thi đua, hơn 760 lượt tập thể đạt lao động xuất sắc, trên 100 đơn vị văn hóa tiêu biểu, đã có 468 tập thể và 18.520 lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở; 520 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, 264 tập thể và 601 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà được quận, thành phố khen thưởng.

5414 img 2093
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”

Bên cạnh đó, năm 2020, phong trào thi đua phấn đấu để trở thành Công nhân giỏi, lao động sáng tạo được các cấp Công đoàn quận tiếp tục duy trì tổ chức thực hiện; một số Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức Hội thi lao động giỏi, thu hút 1.258 CNLĐ tham gia, các đơn vị còn lại chủ yếu là bình chọn danh hiệu “Công nhân giỏi” dựa vào kết quả đánh giá xếp loại lao động tiên tiến, lao động giỏi, chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2019.

Theo báo cáo của Công đoàn cơ sở, năm 2020 toàn quận có trên 1.000 CNLĐ được suy tôn danh hiệu công nhân giỏi cấp cơ sở. LĐLĐ quận đã xét duyệt được 78 dồng chí đạt danh hiệu công nhân giỏi, sáng kiến tiêu biểu cấp quận. Đây là 78 gương mặt có nhiều thành tích trong phong trào lao động sản xuất trong các doanh nghiệp, đơn vị thuộc quận.

5410 img 2094
5353 img 2071
Lãnh đạo Quận trao chứng nhận Công nhân giỏi và điển hình tiên tiến cho các tập thể, cá nhân

Phát huy kết quả và thành tích đạt được; tại hội nghị Ban Thường vụ LĐLĐ quận đề nghị các Công đoàn cơ sở và CNVCLĐ quận tiếp tục tổ chức, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua.

Trong đó, tiếp tục tuyên truyền, vận động sâu rộng trong CNVCLĐ thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước hướng vào mục tiêu phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của cơ sở và quận gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để phong trào luôn đúng hướng và mang lại hiệu quả thiết thực. Trước mắt, tiếp tục tuyên truyền, vận CNVCLĐ hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ quận Hoàn Kiếm lần thứ XXVI, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và chào mừng các ngày lễ lớn năm 2020.

Duy trì tổ chức và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ gắn với việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; thực hiện có hiệu quả 2 bộ quy tắc ứng xử của thành phố; đồng thời tiếp tục thực hiện Nghị quyết 20 của Trung ương về “Xây dựng giai cấp công nhân thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH đất nước”.

Cùng với đó là tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung thi đua phù hợp với từng loại hình cơ sở, chi tiêu thi đua phải cụ thể, thiết thực với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, doanh nghiệp để tạo sự phối hợp của chính quyền và thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, hưởng ứng….

5408 img 2081
5356 img 2074
Đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP và LĐLĐ quận trao chứng nhận danh hiệu thi đua cho các tập thể cá nhân

Dự và phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả đã đạt được trong triển khai các phong trào thi đua những năm qua của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh nhấn mạnh, ảnh hưởng của dịch Covid – 19 rất lớn đến hoạt động công đoàn nhất là với quận Hoàn Kiếm – các doanh nghiệp phần lớn hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, thương mại, nhưng các cấp công đoàn quận Hoàn Kiếm vẫn triển khai khá toàn diện các mặt công tác, như chỉ đạo Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, hội nghị người lao động; tích cực chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhất là những đối tượng bị ảnh hưởng của dịch.

5358 img 2077

Bên cạnh đó Công đoàn phối hợp chuyên môn khám sức khoẻ miễn phí cho người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ và đạt kết quả rất đáng khích lệ.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đề nghị các cấp công đoàn Quận tiếp tục quan tâm nhiệm vụ rà soát lại các chỉ tiêu đề ra từ đầu năm để có giải pháp đôn đốc triển khai thực hiện những chỉ tiêu khó chưa thực hiện được;

Tăng cường vai trò của Công đoàn chăm lo cho người lao động ; đại diện ký kết thoả ước lao động tập thể; chủ động duy trì kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách trong CNVCLĐ; đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục; phát động các đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. Trong đó cụ thể hoá các phong trào thi đua cho phù hợp với từng khối cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã biểu dương 49 tập thể, 70 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và 78 đồng chí đạt danh hiệu công nhân giỏi, sáng kiến tiêu biểu năm 2020.

T.Vũ

Nguồn :