M
15/07/2020 14:42

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tập huấn triển khai Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XII

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình công tác năm 2020, sáng 15/7, tại Hội trường Ban Chỉ huy quân sự quận,  Ban thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp tập huấn “Triển khai Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XII”.

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm biểu dương 155 tập thể, cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Sẻ chia khó khăn với đoàn viên, người lao động

Tham dự lớp tập huấn có gần 300 học viên là các đồng chí uỷ viên ban chấp hành, Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ quận; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, uỷ viên ban chấp hành, uỷ viên Uỷ ban kiểm tra, kế toán các công đoàn cơ sở trực thuộc quận.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến, uỷ viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội tới dự và là báo cáo viên của lớp.

3553 img 2190
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Trao đổi tại lớp học đồng chí Ngô Văn Tuyến cho biết: Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII có nhiều điểm mới có tính đột phá trong hoạt động công đoàn so với Điều lệ khóa trước. Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII gồm 11 chương và 35 điều. Tăng 01 chương, giảm 10 điều so với Điều lệ khoá XI với nội dung ngắn gọn hơn, đảm bảo tính chặt chẽ, ổn định, khoa học.

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã tập trung tiếp thu kiến thức, kỹ năng hoạt động công đoàn, cởi mở trao đổi những suy nghĩ, kinh nghiệm của mình trong thời gian tập huấn.

Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến cũng giải đáp cặn kẽ quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII về công tác đoàn viên và công đoàn cơ sở; Nguyên tắc, hệ thống tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp công đoàn. Đại hội công đoàn các cấp; Quy định về cán bộ công đoàn, về độ tuổi làm cán bộ công đoàn, kéo dài thời gian nhiệm kỳ; việc bổ sung ban chấp hành và các chức danh của ban chấp hành; uỷ ban kiểm tra và các chức danh của uỷ ban kiểm tra công đoàn; Khen thưởng, kỷ luật cán bộ công đoàn; Quy định về công tác nữ công, công tác tài chính và công tác kiểm tra, giám sát, cũng như một số biểu mẫu trong bầu cử của Công đoàn…

T.Vũ

Nguồn :