LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Khai trương “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 31/8/2021, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức khai trương “Siêu thị 0 đồng” tại Nhà văn hóa số 3 trên địa bàn phường Thanh Lương. Đây là hoạt động thiết thực nhằm kịp thời hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động đang thuê trọ trên địa bàn phường Thanh Lương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Tiếp nối hành trình chia sẻ yêu thương với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng Trợ cấp 142 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Khai trương “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hai Bà Trưng trao hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Do diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và quận Hai Bà Trưng nói riêng trong thời gian vừa qua, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Công đoàn phường Thanh Lương mở thêm “Siêu thị 0 đồng” thứ 2 sau siêu thị “0 đồng” tại trụ sở cơ quan LĐLĐ Quận để có thể hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Gian hàng “Siêu thị 0 đồng” lần này với các mặt hàng đa dạng như: Gạo, dầu ăn, trứng gà, mỳ, miến, cá khô, rau, củ, quả, hoa quả, bột ngọt, nước mắm,... được LĐLĐ quận Hai Bà Trưng và Công đoàn phường Thanh Lương lựa chọn từ các đơn vị cung ứng ngay trên địa bàn phường. Do đó, nguồn hàng được chủ động và giao đến tay người lao động trong thời gian sớm nhất.

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Khai trương “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng trao hỗ trợ cho Công đoàn phường Thanh Lương.

Tại buổi khai trương, lãnh đạo LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã trao hỗ trợ 5 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động đang thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, bánh quy, bột canh,… Đồng thời, Công đoàn phường Thanh Lương hỗ trợ cho mỗi người một túi quà gồm trứng, rau xanh và một thùng mỳ tôm. Các phần quà còn lại trong danh sách đề nghị LĐLĐ quận Hai Bà Trưng hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” sẽ thông qua Công đoàn Phường để chuyển đến tận tay 176 đoàn viên, người lao động hiện đang thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng Covid-19.

Đại diện người lao động thuê trọ nhận “Túi An sinh Công đoàn” của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, anh Nguyễn Văn Luyện cho biết: “Tôi là người lao động thuộc doanh nghiệp đóng trụ sở trên địa bàn phường. Tôi và gia đình hiện đang thuê trọ trên địa bàn phường Thanh Lương để tiện cho công việc hàng ngày. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Công ty bị sụt giảm doanh thu nghiêm trọng dẫn đến đời sống của người lao động gặp khó khăn. Với sự quan tâm, động viên của LĐLĐ Quận sẽ giúp tôi có thêm động lực vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này”.

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Khai trương “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động để kịp thời hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn trên địa bàn Quận.

Cũng trong ngày 31/8, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phối hợp với Công đoàn phường Thanh Nhàn tổ chức trao hỗ trợ 110 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động đang thuê trọ trên địa bàn Phường. Đồng thời, trao kinh phí hỗ trợ cho 1 đồng chí là đoàn viên công đoàn cơ quan UBND phường Thanh Nhàn là F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại Khu cách ly Pháp Vân, Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai với số tiền là 1.500.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng chia sẻ: “Thấu hiểu, chia sẻ với các đơn vị, doanh nghiệp và đoàn viên, người lao động trên địa bàn Quận. Đồng thời, bám sát chủ trương, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Quận ủy Hai Bà Trưng, trong thời gian qua LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động để kịp thời hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn trên địa bàn Quận. Qua đó, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn luôn đồng hành cùng người lao động để “không có ai bị bỏ lại phía sau”.

Hoàng Anh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Năm 2025 có hai điểm nhấn lớn là Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân và công bố của FTSE Russell công nhận Việt Nam đủ điều kiện vào "đường đua" nâng cấp từ Thị trường Cận biên lên Thị trường Mới nổi, với mốc thời gian chính thức vào 21/9/2026. Đây cũng là năm vô cùng đặc biệt, đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam - một hành trình không dài so với nhiều thị trường trong khu vực, nhưng giàu dấu ấn và đầy nỗ lực.
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Tư tưởng “vì hạnh phúc của Nhân dân” không chỉ kế thừa sâu sắc tinh thần “dân là gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn mở ra tầm nhìn quản trị đô thị hiện đại, nhân văn, trong đó hạnh phúc của mỗi người dân trở thành thước đo cao nhất của phát triển. Tuy nhiên, để tư tưởng này thực sự đi vào đời sống, hạnh phúc không thể chỉ tồn tại trên văn bản hay nghị quyết; nó phải được nhìn thấy, cảm nhận và trải nghiệm thực sự trong từng ngày sống của người dân Thủ đô, trở thành chuẩn mực cho mọi chính sách, mọi quyết định, mọi nỗ lực phát triển của Thành phố.
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động