“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Tiếp tục sẻ chia với đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19, sáng 13/8/2021, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” để trao gửi 800 “Túi An sinh Công đoàn” tới đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn Quận.
"Xe buýt Siêu thị 0 đồng" mang 800 suất quà tới tay công nhân lao động khó khăn Trợ cấp 142 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 Những đơn vị máu nghĩa tình trong mùa dịch Covid-19

Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa của các cấp Công đoàn nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19 theo tinh thần Công văn số 449/LĐLĐ ngày 9/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Tham dự đồng hành, sẻ chia cùng các doanh nghiệp trên địa bàn Quận có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng; đồng chí Vũ Văn Hoạt - Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận.

“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng
Đồng hành cùng Chương trình "Xe buýt Siêu thị 0 đồng" ý nghĩa của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng có đồng chí Ngô Văn Tuyến, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng.

Trong sáng 13/8 tại trụ sở cơ quan, LĐLĐ Quận đã tổ chức “Siêu thị 0 đồng” với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu. Tại đây các đồng chí lãnh đạo Thành phố và quận Hai Bà Trưng đã trao hỗ trợ 98 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe AMADORA. Theo lịch trình, chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 “Túi An sinh Công đoàn” đến với 6 đơn vị, doanh nghiệp đang gặp khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, hạt nêm, bánh quy,… Thời điểm này, thành phố Hà Nội đang thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội nên LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã chủ động hướng dẫn các Công đoàn cơ sở cử đại diện đến nhận tại một địa điểm của đơn vị, sau đó Ban Chấp hành Công đoàn tiếp nhận và giúp LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ Quận trao gửi tình cảm, sự chia sẻ của tổ chức Công đoàn đến tận tay mỗi đoàn viên, người lao động.

Tại Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza, thay mặt cho 21 người lao động được nhận “Túi An sinh Công đoàn”, đồng chí Nguyễn Thị Chính - nhân viên buồng, phòng xúc động chia sẻ: “Dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội, bản thân tôi không có việc làm thường xuyên đã hơn 1 năm nay. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, lưu trú, khách hàng đa phần là người nước ngoài nên việc làm của anh em nhân viên chúng tôi càng bị ảnh hưởng nặng nề. Được đón nhận tình cảm của tổ chức Công đoàn trong những ngày giãn cách xã hội như này, tôi cảm thấy vô cùng ấm áp, biết ơn”.

“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng
Thay mặt LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến sẻ chia khó khăn với doanh nghiệp và NLĐ trong thời điểm hiện tại, đồng thời động viên CNLĐ cố gắng vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng hành cùng Thủ đô chống dịch hiệu quả.

Đồng chí Lê Thị Lan Thu - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ 30 SHINE cho biết: “Đơn vị đi vào hoạt động từ tháng 5/2015 - là hệ thống chuỗi salon với những sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho nam giới. Chúng tôi có 79 cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội và khắp cả nước. Dịch bệnh bùng phát trở lại, song song đó các thành phố lớn trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội khiến doanh nghiệp thực sự rơi vào khủng hoảng. Là doanh nghiệp dịch vụ nên chúng tôi không có tiền để trả lương cho nhân viên khi cửa hàng đóng cửa không hoạt động. Toàn bộ đội ngũ lãnh đạo không nhận lương để hỗ trợ một phần kinh phí cho các nhân viên là người ngoại tỉnh đang thuê trọ trên địa bàn Hà Nội vì dịch Covid-19”.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ 30 SHINE cũng cho biết: “Trong thời gian vừa qua, Công ty đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ Quận hỗ trợ người lao động ảnh hưởng Covid-19 (theo Hướng dẫn 10/HD-LĐLĐ ngày 27/5/2021 của LĐLĐ Thành phố về chi hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia phòng, chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19). Và trong ngày hôm nay, đơn vị tiếp tục được nhận 500 “Túi An sinh Công đoàn” trên chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, tôi thay mặt cho người lao động trong Công ty cảm ơn các cấp lãnh đạo đã kịp thời hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn để giúp họ yên tâm lao động. “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng” không chỉ chia sẻ những khó khăn với đoàn viên, người lao động mà còn động viên chúng tôi chung tay, góp sức cùng người sử dụng lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, để chiến thắng đại dịch Covid-19”.

“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐNĐ quận Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng trao trợ cấp cho NLĐ Công ty TNHH Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe AMADORA.

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng Covid-19 trong thời gian qua của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, đặc biệt là triển khai tổ chức hoạt động “Xe buýt siêu thị 0 đồng”. Đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng cho biết: Việc triển khai chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” là hoạt động rất ý nghĩa và nhân văn của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Đó không chỉ là sự hỗ trợ kịp thời về vật chất, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt của người lao động mà còn khẳng định vai trò, trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đến với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh. Thông qua đó sẽ tiếp thêm năng lượng giúp người lao động yên tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và sớm trở lại hoạt động bình thường.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đề nghị LĐLĐ Quận tiếp tục tổ chức các hoạt động “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại trụ sở và đôn đốc Công đoàn cơ sở rà soát đoàn viên, NLĐ đang gặp khó khăn để kịp thời tặng thêm nhiều “Túi An sinh Công đoàn” hơn nữa trong thời gian tới.

“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng
Những món quà của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng là sự động viên kịp thời, vô cùng ý nghĩa nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận cho biết: Trong đợt dịch này, trên địa bàn Quận có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp gặp khó khăn. Trong đó, 1/3 số doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Thấu hiểu và đồng hành cùng với các doanh nghiệp, người lao động, đồng thời thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố trong việc hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là công văn số 449/LĐLĐ về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19… việc tổ chức “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng” và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động là hoạt động ý nghĩa mà LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tổ chức, thể hiện sự đồng hành của Công đoàn tới người lao động trong lúc khó khăn.

“Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Quận ủy Hai Bà Trưng, LĐLĐ Quận đã thiết lập đường dây nóng để trực tiếp lắng nghe thông tin phản ánh của người lao động trên địa bàn để kịp thời có phương án hỗ trợ. Cùng với LĐLĐ quận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đơn vị trong quận Hai Bà Trưng cũng có rất nhiều hình thức để hỗ trợ NLĐ. Thời gian qua, toàn Quận đã thực hiện chăm lo cho hơn 1.000 lao động với số tiền gần 3 tỷ đồng. Hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Quận đều họp và xét duyệt cho các đối tượng cần hỗ trợ cho kịp thời. Hiện nay, theo sự chỉ đạo của UBND Quận, chúng tôi đang gấp rút triển khai thực hiện theo Nghị quyết 68 của Chính phủ để chuyển trực tiếp kinh phí hỗ trợ của Chính phủ đến tận tay người lao động”, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng cho biết thêm.

Song song với việc hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng cũng đang tích cực tham gia, phối hợp với chính quyền để rà soát và củng cố chất lượng hoạt động “Tổ An toàn Covid-19” trong các doanh nghiệp. Phối hợp với người sử dụng lao động kịp thời hướng dẫn các “Tổ An toàn Covid-19” để nắm bắt tình hình quan hệ lao động và chuyển trạng thái từ phòng, chống dịch sang chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong trường hợp doanh nghiệp có ca mắc bệnh để “Không có người lao động nào bị bỏ lại phía sau”.

Hoàng Anh - Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tạo động lực cho đoàn viên xây dựng hạnh phúc gia đình

Tạo động lực cho đoàn viên xây dựng hạnh phúc gia đình

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Công đoàn Trường Mầm non Tiền Phong B (trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh) luôn chú trọng triển khai các phong trào thi ...
Tặng quà, khám bệnh cấp thuốc cho bà con dân tộc thiểu số ở Lào Cai

Tặng quà, khám bệnh cấp thuốc cho bà con dân tộc thiểu số ở Lào Cai

(LĐTĐ) Vừa qua, Đoàn Thanh niên, Bệnh viện đa khoa Hà Đông phối hợp các đoàn thể cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh” tại ...
LĐLĐ quận Tây Hồ: Chú trọng triển khai các phong trào thi đua yêu nước

LĐLĐ quận Tây Hồ: Chú trọng triển khai các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây ...
TP.HCM: Dịch sốt xuất huyết tiếp tục báo động, ghi nhận thêm 1 ca tử vong

TP.HCM: Dịch sốt xuất huyết tiếp tục báo động, ghi nhận thêm 1 ca tử vong

(LĐTĐ) Chiều 4/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Thành phố vẫn tiếp tục ...
Trao trả lại tài sản cho người dân đánh rơi

Trao trả lại tài sản cho người dân đánh rơi

(LĐTĐ) Trung úy Lê Mạnh Sơn thay mặt tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 3 - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố ...
Hà Nội lần đầu tiên tổ chức phiên tòa trực tuyến

Hà Nội lần đầu tiên tổ chức phiên tòa trực tuyến

(LĐTĐ) Ngày 4/7, Tòa án nhân dân quận Đống Đa, Hà Nội đã xét xử bị cáo Nguyễn Duy Định (sinh năm 1962, trú tại tập thể Văn Chương, phường Văn ...
Hà Nội: Công tác tư pháp được triển khai bài bản, hiệu quả

Hà Nội: Công tác tư pháp được triển khai bài bản, hiệu quả

(LĐTĐ) Nhờ việc chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp của thành phố Hà Nội được triển khai đồng ...

Tin khác

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 2/7, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình công tác Công đoàn năm 2022, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho công nhân lao động (CNLĐ), mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho CNLĐ Công ty TNHH Lixil Việt Nam.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 30/6, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu” năm 2022; Khen thưởng cho con cán bộ CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021- 2022. Tại Hội nghị đã có 175 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành y được biểu dương, khen thưởng.
Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

(LĐTĐ) Ngày 29/6 tại Hà Nội, Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Nghiệp đoàn lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028, trao Quyết định kết nạp đoàn viên và Quyết định các Tổ trưởng Công đoàn thuộc Nghiệp đoàn.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Trong đó LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng hướng dẫn Công đoàn cơ sở (CĐCS) thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Qua đó, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp.
Hậu phương “ấm”  để công việc “thông”

Hậu phương “ấm” để công việc “thông”

(LĐTĐ) Từ danh hiệu “Gia đình công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tiêu biểu” được tổ chức Công đoàn Thủ đô tôn vinh, mỗi “tế bào của xã hội” có thêm niềm tự hào khi gia đình mình đang hằng ngày vun đắp cho những giá trị cốt lõi của cuộc sống, xây dựng nên nền tảng tốt đẹp cho xã hội trong tương lai.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 157 tập thể, cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và 90 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 157 tập thể, cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và 90 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

(LĐTĐ) Chiều nay (28/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022; biểu dương phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” năm 2022.
Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022

Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để NLĐ được biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình; vừa qua, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đã tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2022, đây là dịp để tập thể NLĐ và Ban lãnh đạo đơn vị điểm lại những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…
Tăng cường đối thoại, thương lượng, kịp thời giải quyết phát sinh do điều chỉnh thời gian làm thêm

Tăng cường đối thoại, thương lượng, kịp thời giải quyết phát sinh do điều chỉnh thời gian làm thêm

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị Công đoàn cơ sở tổ chức đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh do việc điều chỉnh thời gian làm thêm giờ, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, ổn định an ninh, chính trị tại địa phương.
Huyện Mê Linh: Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Huyện Mê Linh: Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS), xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, qua đó, hoàn thành vượt chỉ tiêu giao của LĐLĐ thành phố và Huyện ủy Mê Linh trong năm 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động