“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng

Tiếp tục sẻ chia với đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19, sáng 13/8/2021, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” để trao gửi 800 “Túi An sinh Công đoàn” tới đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn Quận.
"Xe buýt Siêu thị 0 đồng" mang 800 suất quà tới tay công nhân lao động khó khăn Trợ cấp 142 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 Những đơn vị máu nghĩa tình trong mùa dịch Covid-19

Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa của các cấp Công đoàn nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19 theo tinh thần Công văn số 449/LĐLĐ ngày 9/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Tham dự đồng hành, sẻ chia cùng các doanh nghiệp trên địa bàn Quận có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng; đồng chí Vũ Văn Hoạt - Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận.

“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng
Đồng hành cùng Chương trình "Xe buýt Siêu thị 0 đồng" ý nghĩa của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng có đồng chí Ngô Văn Tuyến, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng.

Trong sáng 13/8 tại trụ sở cơ quan, LĐLĐ Quận đã tổ chức “Siêu thị 0 đồng” với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu. Tại đây các đồng chí lãnh đạo Thành phố và quận Hai Bà Trưng đã trao hỗ trợ 98 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe AMADORA. Theo lịch trình, chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 “Túi An sinh Công đoàn” đến với 6 đơn vị, doanh nghiệp đang gặp khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, hạt nêm, bánh quy,… Thời điểm này, thành phố Hà Nội đang thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội nên LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã chủ động hướng dẫn các Công đoàn cơ sở cử đại diện đến nhận tại một địa điểm của đơn vị, sau đó Ban Chấp hành Công đoàn tiếp nhận và giúp LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ Quận trao gửi tình cảm, sự chia sẻ của tổ chức Công đoàn đến tận tay mỗi đoàn viên, người lao động.

Tại Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza, thay mặt cho 21 người lao động được nhận “Túi An sinh Công đoàn”, đồng chí Nguyễn Thị Chính - nhân viên buồng, phòng xúc động chia sẻ: “Dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội, bản thân tôi không có việc làm thường xuyên đã hơn 1 năm nay. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, lưu trú, khách hàng đa phần là người nước ngoài nên việc làm của anh em nhân viên chúng tôi càng bị ảnh hưởng nặng nề. Được đón nhận tình cảm của tổ chức Công đoàn trong những ngày giãn cách xã hội như này, tôi cảm thấy vô cùng ấm áp, biết ơn”.

“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng
Thay mặt LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến sẻ chia khó khăn với doanh nghiệp và NLĐ trong thời điểm hiện tại, đồng thời động viên CNLĐ cố gắng vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng hành cùng Thủ đô chống dịch hiệu quả.

Đồng chí Lê Thị Lan Thu - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ 30 SHINE cho biết: “Đơn vị đi vào hoạt động từ tháng 5/2015 - là hệ thống chuỗi salon với những sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho nam giới. Chúng tôi có 79 cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội và khắp cả nước. Dịch bệnh bùng phát trở lại, song song đó các thành phố lớn trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội khiến doanh nghiệp thực sự rơi vào khủng hoảng. Là doanh nghiệp dịch vụ nên chúng tôi không có tiền để trả lương cho nhân viên khi cửa hàng đóng cửa không hoạt động. Toàn bộ đội ngũ lãnh đạo không nhận lương để hỗ trợ một phần kinh phí cho các nhân viên là người ngoại tỉnh đang thuê trọ trên địa bàn Hà Nội vì dịch Covid-19”.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ 30 SHINE cũng cho biết: “Trong thời gian vừa qua, Công ty đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ Quận hỗ trợ người lao động ảnh hưởng Covid-19 (theo Hướng dẫn 10/HD-LĐLĐ ngày 27/5/2021 của LĐLĐ Thành phố về chi hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia phòng, chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19). Và trong ngày hôm nay, đơn vị tiếp tục được nhận 500 “Túi An sinh Công đoàn” trên chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, tôi thay mặt cho người lao động trong Công ty cảm ơn các cấp lãnh đạo đã kịp thời hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn để giúp họ yên tâm lao động. “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng” không chỉ chia sẻ những khó khăn với đoàn viên, người lao động mà còn động viên chúng tôi chung tay, góp sức cùng người sử dụng lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, để chiến thắng đại dịch Covid-19”.

“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐNĐ quận Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng trao trợ cấp cho NLĐ Công ty TNHH Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe AMADORA.

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng Covid-19 trong thời gian qua của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, đặc biệt là triển khai tổ chức hoạt động “Xe buýt siêu thị 0 đồng”. Đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng cho biết: Việc triển khai chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” là hoạt động rất ý nghĩa và nhân văn của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Đó không chỉ là sự hỗ trợ kịp thời về vật chất, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt của người lao động mà còn khẳng định vai trò, trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đến với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh. Thông qua đó sẽ tiếp thêm năng lượng giúp người lao động yên tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và sớm trở lại hoạt động bình thường.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đề nghị LĐLĐ Quận tiếp tục tổ chức các hoạt động “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại trụ sở và đôn đốc Công đoàn cơ sở rà soát đoàn viên, NLĐ đang gặp khó khăn để kịp thời tặng thêm nhiều “Túi An sinh Công đoàn” hơn nữa trong thời gian tới.

“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng
Những món quà của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng là sự động viên kịp thời, vô cùng ý nghĩa nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận cho biết: Trong đợt dịch này, trên địa bàn Quận có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp gặp khó khăn. Trong đó, 1/3 số doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Thấu hiểu và đồng hành cùng với các doanh nghiệp, người lao động, đồng thời thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố trong việc hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là công văn số 449/LĐLĐ về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19… việc tổ chức “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng” và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động là hoạt động ý nghĩa mà LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tổ chức, thể hiện sự đồng hành của Công đoàn tới người lao động trong lúc khó khăn.

“Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Quận ủy Hai Bà Trưng, LĐLĐ Quận đã thiết lập đường dây nóng để trực tiếp lắng nghe thông tin phản ánh của người lao động trên địa bàn để kịp thời có phương án hỗ trợ. Cùng với LĐLĐ quận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đơn vị trong quận Hai Bà Trưng cũng có rất nhiều hình thức để hỗ trợ NLĐ. Thời gian qua, toàn Quận đã thực hiện chăm lo cho hơn 1.000 lao động với số tiền gần 3 tỷ đồng. Hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Quận đều họp và xét duyệt cho các đối tượng cần hỗ trợ cho kịp thời. Hiện nay, theo sự chỉ đạo của UBND Quận, chúng tôi đang gấp rút triển khai thực hiện theo Nghị quyết 68 của Chính phủ để chuyển trực tiếp kinh phí hỗ trợ của Chính phủ đến tận tay người lao động”, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng cho biết thêm.

Song song với việc hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng cũng đang tích cực tham gia, phối hợp với chính quyền để rà soát và củng cố chất lượng hoạt động “Tổ An toàn Covid-19” trong các doanh nghiệp. Phối hợp với người sử dụng lao động kịp thời hướng dẫn các “Tổ An toàn Covid-19” để nắm bắt tình hình quan hệ lao động và chuyển trạng thái từ phòng, chống dịch sang chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong trường hợp doanh nghiệp có ca mắc bệnh để “Không có người lao động nào bị bỏ lại phía sau”.

Hoàng Anh - Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tổ chức tốt hoạt động Đối thoại tháng 5, cảm ơn người lao động

Tổ chức tốt hoạt động Đối thoại tháng 5, cảm ơn người lao động

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân vừa tổ chức phát động Tháng Công nhân, Thàng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025, với chủ đề thi đua “Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới”.
Liên đoàn Lao động quận Long Biên biểu dương 46 Công nhân giỏi năm 2025

Liên đoàn Lao động quận Long Biên biểu dương 46 Công nhân giỏi năm 2025

Từ hơn 1.200 công nhân được bình chọn là Công nhân giỏi cấp cơ sở, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã quyết định suy tôn, khen thưởng 46 Công nhân giỏi cấp quận năm 2025.
Nhận định Atalanta vs Lecce: Khi đỉnh cao tiếp đón vực sâu

Nhận định Atalanta vs Lecce: Khi đỉnh cao tiếp đón vực sâu

Trận đấu giữa Atalanta và Lecce ở vòng 34 Serie A 2024/25 là cuộc đối đầu giữa hai đội bóng đang ở hai thái cực hoàn toàn trái ngược. Trong khi Atalanta đang thăng hoa với phong độ ấn tượng để hướng tới tấm vé dự Champions League, thì Lecce lại ngụp lặn trong khủng hoảng và đối mặt với nguy cơ xuống hạng cận kề.
LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nâng cao vai trò nữ công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nâng cao vai trò nữ công nhân, viên chức, lao động

Phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" là một nét đẹp truyền thống, khẳng định vai trò kép của nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong sự nghiệp xây dựng đất nước và xây dựng tổ ấm gia đình. Tại huyện Ứng Hòa, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện luôn xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và nâng cao vị thế của nữ CNVCLĐ.
Giá xăng dầu hôm nay (25/4): Thế giới và trong nước cùng tăng

Giá xăng dầu hôm nay (25/4): Thế giới và trong nước cùng tăng

Hôm nay (25/4), giá dầu thế giới đã phục hồi một phần những tổn thất khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng OPEC+ tăng sản lượng với những tín hiệu trái chiều về thuế quan từ Nhà Trắng và các cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran. Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 66,15 USD/thùng, tăng 0,09%, giá dầu WTI ở mốc 62,39 USD/thùng, tăng 0,26%.
“Những chặng đường bụi bặm” tập 20: Linh Đan bật mí sự thật chấn động, quá khứ của Phỏm dần lộ diện!

“Những chặng đường bụi bặm” tập 20: Linh Đan bật mí sự thật chấn động, quá khứ của Phỏm dần lộ diện!

Tập 20 "Những chặng đường bụi bặm" mở ra bước ngoặt mới khi sự thật dần được bóc tách khỏi những lớp bụi quá khứ. Một cuộc gặp gỡ tình cờ giữa Linh Đan và Nguyên làm bùng lên mâu thuẫn vốn âm ỉ, khi cô quyết định tiết lộ một bí mật mà không ai ngờ tới. Trong khi đó, hành trình tìm kiếm thân phận của Phỏm cũng dần hé lộ những mảnh ghép quan trọng.
Nhận định Leverkusen vs Augsburg: Khó khăn cho nhà vua

Nhận định Leverkusen vs Augsburg: Khó khăn cho nhà vua

Trận đấu giữa Bayer Leverkusen và Augsburg ở vòng 31 Bundesliga mùa giải 2024/25 là cơ hội để cả hai đội củng cố mục tiêu của mình trong giai đoạn nước rút. Dù có lợi thế sân nhà và thành tích đối đầu vượt trội, Leverkusen vẫn đang đối mặt với nhiều vấn đề về phong độ, trong khi Augsburg lại cho thấy sự lì lợm đáng nể ở những vòng đấu gần đây.

Tin khác

Liên đoàn Lao động quận Long Biên biểu dương 46 Công nhân giỏi năm 2025

Liên đoàn Lao động quận Long Biên biểu dương 46 Công nhân giỏi năm 2025

Từ hơn 1.200 công nhân được bình chọn là Công nhân giỏi cấp cơ sở, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã quyết định suy tôn, khen thưởng 46 Công nhân giỏi cấp quận năm 2025.
Quận Long Biên: Huy động sự vào cuộc của các cấp cùng chăm lo tốt hơn cho người lao động

Quận Long Biên: Huy động sự vào cuộc của các cấp cùng chăm lo tốt hơn cho người lao động

Ngày 24/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2025; tuyên dương Công nhân giỏi năm 2025; khen thưởng phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” năm 2024.
Chú trọng công tác chăm lo cho lao động nữ

Chú trọng công tác chăm lo cho lao động nữ

Chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động nhất là chăm lo sức khỏe và đời sống cho lao động nữ luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng.
Khẳng định vai trò của Công đoàn trong chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên

Khẳng định vai trò của Công đoàn trong chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên

Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025 đã khép lại thành công tốt đẹp. Đằng sau thành công này là sự nỗ lực không ngừng của Ban tổ chức và các đội bóng, thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tổ chức một sân chơi thể thao ý nghĩa, góp phần chăm lo đời sống tinh thần và nâng cao sức khỏe cho công đoàn viên, đồng thời khẳng định sức mạnh của phong trào thể thao quần chúng.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đối thoại về chế độ và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đối thoại về chế độ và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Sáng nay (23/4), trên 300 đoàn viên, người lao động quận Hoàn Kiếm tham gia buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến và truyền thông chính sách năm 2025 với chủ đề: “Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy”. Chương trình được truyền từ Trung tâm chính trị quận Hoàn Kiếm.
Chương Mỹ: Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân

Chương Mỹ: Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân

Với chủ đề “Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới”, trong Tháng Công nhân năm 2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động học tập, nâng cao trình độ tay nghề, trau dồi bản lĩnh, đổi mới tác phong làm việc, nâng cao kỹ năng hội nhập... góp phần tăng năng suất lao động, hiệu suất công tác, nâng cao hiệu quả của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động

Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức, lao động. Trong đó, thường xuyên giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động.
Sơn Tây: Đa dạng hóa tuyên truyền, lan tỏa ý thức an toàn vệ sinh lao động

Sơn Tây: Đa dạng hóa tuyên truyền, lan tỏa ý thức an toàn vệ sinh lao động

Làm việc an toàn, về nhà bình an - đó không chỉ là mong muốn của người lao động, mà còn là mục tiêu mà Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây luôn hướng tới trong công tác chăm lo, bảo vệ người lao động. Không dừng lại ở những khẩu hiệu hay các buổi tuyên truyền khô cứng, thời gian qua, LĐLĐ thị xã đã chủ động đổi mới hình thức tuyên truyền, mang thông điệp về an toàn, vệ sinh lao động đến gần hơn với từng công nhân, từng phân xưởng, từng mái nhà.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Chú trọng chăm lo cho lao động nữ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Chú trọng chăm lo cho lao động nữ

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, luôn chú trọng quan tâm chăm lo cho lao động nữ, qua đó góp phần giúp chị em hăng say trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chùm ảnh: Bế mạc Giải bóng đá Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025

Chùm ảnh: Bế mạc Giải bóng đá Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025

Ngày 22/4, tại sân vận động quận Hoàng Mai đã diễn ra Lễ bế mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025 và kỷ niệm 10 năm tổ chức Giải. Giải bóng khép lại với nhiều dư âm đẹp, đội bóng đến từ Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm giành ngôi vô địch mùa giải 2025.
Xem thêm
Phiên bản di động