“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Tiếp tục sẻ chia với đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19, sáng 13/8/2021, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” để trao gửi 800 “Túi An sinh Công đoàn” tới đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn Quận.
"Xe buýt Siêu thị 0 đồng" mang 800 suất quà tới tay công nhân lao động khó khăn Trợ cấp 142 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 Những đơn vị máu nghĩa tình trong mùa dịch Covid-19

Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa của các cấp Công đoàn nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19 theo tinh thần Công văn số 449/LĐLĐ ngày 9/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Tham dự đồng hành, sẻ chia cùng các doanh nghiệp trên địa bàn Quận có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng; đồng chí Vũ Văn Hoạt - Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận.

“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng
Đồng hành cùng Chương trình "Xe buýt Siêu thị 0 đồng" ý nghĩa của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng có đồng chí Ngô Văn Tuyến, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng.

Trong sáng 13/8 tại trụ sở cơ quan, LĐLĐ Quận đã tổ chức “Siêu thị 0 đồng” với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu. Tại đây các đồng chí lãnh đạo Thành phố và quận Hai Bà Trưng đã trao hỗ trợ 98 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe AMADORA. Theo lịch trình, chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 “Túi An sinh Công đoàn” đến với 6 đơn vị, doanh nghiệp đang gặp khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, hạt nêm, bánh quy,… Thời điểm này, thành phố Hà Nội đang thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội nên LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã chủ động hướng dẫn các Công đoàn cơ sở cử đại diện đến nhận tại một địa điểm của đơn vị, sau đó Ban Chấp hành Công đoàn tiếp nhận và giúp LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ Quận trao gửi tình cảm, sự chia sẻ của tổ chức Công đoàn đến tận tay mỗi đoàn viên, người lao động.

Tại Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza, thay mặt cho 21 người lao động được nhận “Túi An sinh Công đoàn”, đồng chí Nguyễn Thị Chính - nhân viên buồng, phòng xúc động chia sẻ: “Dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội, bản thân tôi không có việc làm thường xuyên đã hơn 1 năm nay. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, lưu trú, khách hàng đa phần là người nước ngoài nên việc làm của anh em nhân viên chúng tôi càng bị ảnh hưởng nặng nề. Được đón nhận tình cảm của tổ chức Công đoàn trong những ngày giãn cách xã hội như này, tôi cảm thấy vô cùng ấm áp, biết ơn”.

“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng
Thay mặt LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến sẻ chia khó khăn với doanh nghiệp và NLĐ trong thời điểm hiện tại, đồng thời động viên CNLĐ cố gắng vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng hành cùng Thủ đô chống dịch hiệu quả.

Đồng chí Lê Thị Lan Thu - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ 30 SHINE cho biết: “Đơn vị đi vào hoạt động từ tháng 5/2015 - là hệ thống chuỗi salon với những sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho nam giới. Chúng tôi có 79 cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội và khắp cả nước. Dịch bệnh bùng phát trở lại, song song đó các thành phố lớn trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội khiến doanh nghiệp thực sự rơi vào khủng hoảng. Là doanh nghiệp dịch vụ nên chúng tôi không có tiền để trả lương cho nhân viên khi cửa hàng đóng cửa không hoạt động. Toàn bộ đội ngũ lãnh đạo không nhận lương để hỗ trợ một phần kinh phí cho các nhân viên là người ngoại tỉnh đang thuê trọ trên địa bàn Hà Nội vì dịch Covid-19”.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ 30 SHINE cũng cho biết: “Trong thời gian vừa qua, Công ty đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ Quận hỗ trợ người lao động ảnh hưởng Covid-19 (theo Hướng dẫn 10/HD-LĐLĐ ngày 27/5/2021 của LĐLĐ Thành phố về chi hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia phòng, chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19). Và trong ngày hôm nay, đơn vị tiếp tục được nhận 500 “Túi An sinh Công đoàn” trên chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, tôi thay mặt cho người lao động trong Công ty cảm ơn các cấp lãnh đạo đã kịp thời hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn để giúp họ yên tâm lao động. “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng” không chỉ chia sẻ những khó khăn với đoàn viên, người lao động mà còn động viên chúng tôi chung tay, góp sức cùng người sử dụng lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, để chiến thắng đại dịch Covid-19”.

“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐNĐ quận Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng trao trợ cấp cho NLĐ Công ty TNHH Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe AMADORA.

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng Covid-19 trong thời gian qua của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, đặc biệt là triển khai tổ chức hoạt động “Xe buýt siêu thị 0 đồng”. Đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng cho biết: Việc triển khai chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” là hoạt động rất ý nghĩa và nhân văn của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Đó không chỉ là sự hỗ trợ kịp thời về vật chất, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt của người lao động mà còn khẳng định vai trò, trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đến với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh. Thông qua đó sẽ tiếp thêm năng lượng giúp người lao động yên tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và sớm trở lại hoạt động bình thường.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đề nghị LĐLĐ Quận tiếp tục tổ chức các hoạt động “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại trụ sở và đôn đốc Công đoàn cơ sở rà soát đoàn viên, NLĐ đang gặp khó khăn để kịp thời tặng thêm nhiều “Túi An sinh Công đoàn” hơn nữa trong thời gian tới.

“Xe buýt Siêu thị 0 đồng” vận chuyển 800 suất quà đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng
Những món quà của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng là sự động viên kịp thời, vô cùng ý nghĩa nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận cho biết: Trong đợt dịch này, trên địa bàn Quận có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp gặp khó khăn. Trong đó, 1/3 số doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Thấu hiểu và đồng hành cùng với các doanh nghiệp, người lao động, đồng thời thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố trong việc hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là công văn số 449/LĐLĐ về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19… việc tổ chức “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng” và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động là hoạt động ý nghĩa mà LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tổ chức, thể hiện sự đồng hành của Công đoàn tới người lao động trong lúc khó khăn.

“Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Quận ủy Hai Bà Trưng, LĐLĐ Quận đã thiết lập đường dây nóng để trực tiếp lắng nghe thông tin phản ánh của người lao động trên địa bàn để kịp thời có phương án hỗ trợ. Cùng với LĐLĐ quận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đơn vị trong quận Hai Bà Trưng cũng có rất nhiều hình thức để hỗ trợ NLĐ. Thời gian qua, toàn Quận đã thực hiện chăm lo cho hơn 1.000 lao động với số tiền gần 3 tỷ đồng. Hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Quận đều họp và xét duyệt cho các đối tượng cần hỗ trợ cho kịp thời. Hiện nay, theo sự chỉ đạo của UBND Quận, chúng tôi đang gấp rút triển khai thực hiện theo Nghị quyết 68 của Chính phủ để chuyển trực tiếp kinh phí hỗ trợ của Chính phủ đến tận tay người lao động”, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng cho biết thêm.

Song song với việc hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng cũng đang tích cực tham gia, phối hợp với chính quyền để rà soát và củng cố chất lượng hoạt động “Tổ An toàn Covid-19” trong các doanh nghiệp. Phối hợp với người sử dụng lao động kịp thời hướng dẫn các “Tổ An toàn Covid-19” để nắm bắt tình hình quan hệ lao động và chuyển trạng thái từ phòng, chống dịch sang chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong trường hợp doanh nghiệp có ca mắc bệnh để “Không có người lao động nào bị bỏ lại phía sau”.

Hoàng Anh - Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, hiện công tác kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ...
Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, khoanh vùng chính xác, đúng đối tượng, kịp thời ngăn chặn lây lan bằng ...
Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 22 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch ...
Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến hết sức phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của nhân ...
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

(LĐTĐ) Chiều 23/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko tới chào xã giao nhân ...
[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo Quốc gia ban hành Quyết định số 2232/QĐ-BCĐQG về Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang được áp dụng tại nhà riêng, nhà tang lễ, ...

Tin khác

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn Thủ đô bằng nhiều cách làm sáng tạo, thực chất đã nhanh chóng “đồng hành” cùng người lao động (NLĐ), doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra. Chính những cách làm sáng tạo của Công đoàn Thủ đô đã góp phần cùng Thành phố làm tốt công tác an sinh với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần đẩy lùi đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ Thành phố đi thăm, tặng quà, trao hỗ trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho 7 cháu là con công nhân lao động vượt khó học giỏi.
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

(LĐTĐ) Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó đặc biệt chú trọng đảm bảo hài hòa mối quan hệ lao động, phục hồi sức lao động, an sinh cho NLĐ trong giai đoạn chuyển tiếp giữa giai đoạn giãn cách xã hội với giai đoạn khôi phục sản xuất, bình thường mới.
Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn

Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn

(LĐTĐ) Chiều nay (20/9), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phối hợp cùng Hội đồng đội thành phố Hà Nội trao 100 suất quà cho con công nhân lao động, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quốc Tử Giám và khu phong tỏa phường Văn Miếu nhân dịp Tết Trung thu 2021.
Xem thêm
Phiên bản di động