LĐLĐ quận Đống Đa: Triển khai hiệu quả, sáng tạo, thiết thực các mặt công tác

Chiều 14/7, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức hội nghị Sơ kết phong trào Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, sơ kết giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu triển khai thực hiện chương trình.
LĐLĐ quận Đống Đa trao kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn LĐLĐ quận Đống Đa: 100 cán bộ Công đoàn cơ sở tham gia tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ LĐLĐ quận Đống Đa: Sát cánh cùng người lao động vượt qua khó khăn
LĐLĐ quận Đống Đa: Triển khai hiệu quả, sáng tạo, thiết thực  các mặt công tác
Đồng chí Phạm Bá Vính, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

LĐLĐ quận Đống Đa hiện quản lý trực tiếp 470 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 21.547 đoàn viên/22.152 CNVCLĐ. Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù phải đổi mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ Thành phố, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy Đống Đa, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng ban, ngành, đoàn thể của quận, cùng sự nỗ lực cố gắng của CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn, LĐLĐ quận đã tập trung chỉ đạo, bám sát kế hoạch, chỉ tiêu của LĐLĐ Thành phố và nhiệm vụ trọng tâm của quận, đưa phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn đạt nhiều kết quả đáng khích lệ trên các mặt công tác, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội của quận.

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Lê Thị Kim Huệ, kết quả hoạt động của các cấp Công đoàn quận khá toàn diện và hiệu quả trên các mặt công tác. Trong đó được thể hiện ở 8 kết quả trọng tâm, xuyên suốt. Cụ thể công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, NLĐ được LĐLĐ quận quan tâm thực hiện hiệu quả. LĐLĐ quận đã tích cực đôn đốc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, Hội nghị Người lao động năm 2022 đảm bảo đúng tiến độ. Chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS khối doanh nghiệp phối hợp với chuyên môn ký kết mới, sửa đổi hoặc bổ sung Thỏa ước lao động tập thể. Kết quả đã có 15/15 cơ quan hành chính sự nghiệp, 21/21 phường tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức (đạt 100%), 171/276 CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động (đạt 62%); 188/276=68% CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức Hội nghị đối thoại (đạt 68%).

LĐLĐ quận Đống Đa: Triển khai hiệu quả, sáng tạo, thiết thực  các mặt công tác
LĐLĐ quận Đống Đa: Triển khai hiệu quả, sáng tạo, thiết thực  các mặt công tác
Đồng chí Phạm Bá Vính, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

LĐLĐ quận tăng cường hường dẫn CĐCS thương lượng, đàm phán với chủ doanh nghiệp ký kết và thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp, đặc biệt quan tâm hướng dẫn các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thông qua việc tổ chức hướng dẫn điểm tại công ty CP Nissho Electronic Việt Nam với nhiều khoản được đưa ra cao hơn luật về các chế độ chính sách cho NLĐ. Tính đến thời điểm này có 75% đơn vị, doanh nghiệp có công đoàn ký Thỏa ước lao động tập thể.

LĐLĐ cũng phối hợp với UBND quận và các đơn vị liên quan tổ chức rà soát nhu cầu đào tạo nghề, tìm kiếm việc làm cho người lao động (NLĐ); đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, nhanh chóng phục hồi và đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ được các cấp Công đoàn quan tâm thực hiện hiệu quả. Đời sống, việc làm của đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ được nâng lên.

LĐLĐ quận Đống Đa: Triển khai hiệu quả, sáng tạo, thiết thực  các mặt công tác
Nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được nhận khen thưởng tại hội nghị

"Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ quận đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo cho CNVCLĐ như tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”, trao 480 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 50 suất quà cho các con CNVCLĐ bị tật nguyền, dioxin, bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền hỗ trợ 410 triệu đồng; hỗ trợ 274 trường hợp F0 với tổng số tiền hỗ trợ 411 triệu đồng…Ngoài ra LĐLĐ quận chỉ đạo CĐCS phối hợp tốt với chuyên môn thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp tăng ca, thêm giờ…chăm lo về vật chất và tinh thần cho NLĐ", Chủ tịch LĐLĐ quận Lê Thị Kim Huệ cho biết.

Cũng theo bà Lê Thị Kim Huệ, cùng với các công tác trên, công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, NLĐ được LĐLĐ quận triển khai sâu rộng, phong phú, đa dạng, hiệu quả. Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ được triển khai bài bản, thiết thực, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phấn đấu dành danh hiệu “công nhân giỏi”… Qua các phong trào thi đua được lựa chọn từ cơ sở, đã có 1812 công nhân giỏi cấp cơ sở, 125 công nhân giỏi cấp quận và 01 công nhân giỏi Thành phố.

LĐLĐ quận Đống Đa: Triển khai hiệu quả, sáng tạo, thiết thực  các mặt công tác
Các tập thể cá nhân tiêu biểu nhận khen thưởng

Ngoài ra công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn cũng được LĐLĐ triển khai bài bản. 6 tháng đầu năm LĐLĐ quận thành lập mới được 30/50 CĐCS(=61%), phát triển 2050/2640 đoàn viên(78%); hướng dẫn 12 CĐCS thành lập mới tổ chức lễ ra mắt.

LĐLĐ động quận phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội, Trung tâm Chính trị quận tổ chức 3 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho Chủ tịch CĐCS ngoài Nhà nước với 321 học viên. Tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn và triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội CĐCS, tiến tới Đại hội Công đoàn quận Đống Đa lần thứ 19, nhiệm kỳ 2023-2028 cho trên 300 các đồng chí chủ tịch, cán bộ phụ trách kế toán CĐCS.

Hoạt động kiểm tra, giám sát và các hoạt động trọng tâm được thực hiện bài bản đúng qui định. Các hoạt động “Tháng Công nhân” 2022 được tổ chức ấn tượng, thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa.

Đặc biệt Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, được đông đảo đoàn viên, NLĐ hưởng ứng.

LĐLĐ quận Đống Đa: Triển khai hiệu quả, sáng tạo các mặt công tác
Quang cảnh hội nghị

Để thực hiện thắng lợi giai đoạn 1 chương trình, các cấp công đoàn quận Đống Đa đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ phát huy thế mạnh, sức sáng tạo ở lĩnh vực công tác ra sức thi đua, nghiên cứu, cải tiến, ứng dụng từ những công việc cụ thể. Đồng thời, LĐLĐ quận thường xuyên cập nhật số lượng sáng kiến trên hệ thống để thông tin về cơ sở. Kết quả giai đoạn 1 chương trình đạt được 1.226 sáng kiến đạt 71% chỉ tiêu số sáng kiến LĐLĐ Thành phố giao được cập nhập trên hệ thống phần mềm.

Với kết quả đã đạt được, tại hội nghị 10 tập thể, 16 cá nhân xuất sắc trong Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” được nhận khen thương của LĐLĐ quận Đống Đa; 1 tập thể 1 cá nhân nhận khen thưởng của LĐLĐ thành phố Hà Nội

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ gắn biển hai công trình “Vườn hoa nông dân” và “Vườn hoa thanh niên”, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ cộng đồng.
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi sắc xuân đã len lỏi trên từng con ngõ, nếp nhà của xã Đoài Phương, chúng tôi có dịp theo chân cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đến thăm, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó không chỉ là chuyến đi mang theo những phần quà Tết, mà còn là hành trình kết nối yêu thương, sẻ chia và chở che từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - mô hình nhân văn giàu ý nghĩa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn phường Dương Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nổi bật là chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và hội thi gói bánh chưng, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng trong những ngày xuân.
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trong các ngày 4 - 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Dương Nội (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Các hội nghị diễn ra dân chủ, nghiêm túc, thể hiện sự đồng thuận và trách nhiệm của cử tri trong việc xây dựng chính quyền địa phương.
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Sáng 6/2, phường Đống Đa tổ chức chương trình chúc mừng thành công Đại hội Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường, nhằm kiện toàn nhân sự và tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xã hội trong nhiệm kỳ mới.
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Sáng 6/2, tại xã Tân Khánh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nghĩa tình của tỉnh Thái Nguyên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Tết vì đồng bào vùng lũ” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình không chỉ mang đến những phần quà Tết thiết thực mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia, kết nối cộng đồng, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người dân vùng thiên tai vững bước vào năm mới.
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường, tạo nên không khí ấm áp, nghĩa tình trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Ngày 31/1, xã Suối Hai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Sáng nay (31/1) liên khu dân cư 29, 34, 35 phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2026. Đây là Hội nghị được UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám chọn tổ chức điểm. Hội nghị là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện rõ vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia bàn bạc, quyết định và giám sát các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, trật tự đô thị, an sinh xã hội ngay từ cơ sở và bàn các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Ngày 31/1, Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội có sự tham dự của 159 đại biểu chính thức, đại diện cho 862 hội viên Chữ thập đỏ toàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động