LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 158 tập thể, cá nhân tiêu biểu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa khởi xướng được đông đảo nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia với chất lượng ngày một nâng lên. Năm 2023 đã có 12.445 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở, 15 tập thể, 143 cá nhân tiêu biểu đạt danh hiệu cấp quận.
LĐLĐ quận Đống Đa thăm, chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ trên địa bàn Sôi nổi cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa” lần thứ 2 LĐLĐ quận Đống Đa: Đa dạng hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Ngày 15/3, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, LĐLĐ quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023; triển khai chương trình công tác nữ công năm 2024.

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng tập thể, các nhân xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
Đại diện Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và quận Đống Đa trao khen thưởng tới cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ, quận Đống Đa hiện có trên 22.062 CNVCLĐ, trong đó nữ trên 11.989 người (chiếm tỷ lệ 54,3%), việc triển khai, tổ chức tốt các hoạt động, phong trào nữ nói chung và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” nói riêng góp phần rất quan trọng vào kết quả hoạt động công đoàn quận.

Nhận thức tầm quan trọng của công tác vận động nữ CNVCLĐ trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, ngay từ những ngày đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã xây dựng các văn bản chỉ đạo Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua và động viên nữ CNVCLĐ trên địa bàn quận tích cực tham gia, hăng hái thi đua lao động sản xuất và công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng tập thể, các nhân xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
Các cá nhân tiêu biểu của phong trào thi đua tự hào nhận khen thưởng.

Căn cứ vào hướng dẫn của LĐLĐ quận, các CĐCS đã cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” vào chương trình công tác, phù hợp với đặc thù ngành nghề, từng bước đưa phong trào vào nề nếp, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nữ CNVCLĐ. Công đoàn trường học với phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; với các doanh nghiệp là "Giỏi việc công ty, đảm việc nhà”... Nữ CNVCLĐ quận, dù ở lĩnh vực ngành nghề nào đều hăng say lao động, sản xuất, công tác và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Cụ thể trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, với bản tính cần cù, chịu khó, tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cao, lao động sáng tạo, các chị đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm ra sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã phong phú, giá thành hợp lý, có sức cạnh tranh trên thị trường, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm, đời sống của người lao động và thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước. Trong cương vị là người quản lý, điều hành, các chị đã không ngừng rèn luyện nâng cao năng lực, bám sát nhu cầu thị trường lựa chọn đối tác, năng động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng tập thể, các nhân xuất sắc trong phong trào

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng tập thể, các nhân xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
Thông qua việc triển khai thực hiện phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được nhận danh hiệu thi đua.

Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, với tấm lòng “Tất cả vì học sinh thân yêu”, hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; phong trào thi đua “Hai tốt” gắn với cuộc vận động “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, các chị luôn miệt mài, sáng tạo trong công tác chuyên môn, ứng dụng tin học trong giảng dạy. Đồng thời tiếp cận nhanh với phương pháp dạy học mới, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, cũng như viết sáng kiến kinh nghiệm.

Trong năm 2023, toàn quận có 863 đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật do nữ chủ trì hoặc tham gia được nghiệm thu đạt kết quả tốt, được áp dụng vào sản xuất thành công, đạt hiệu quả. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong đổi mới giáo dục được khen thưởng cấp Trung ương và Thành phố…

Nữ CNVCLĐ tại các cơ quan đã tham gia nhiều phong trào, hoạt động thiết thực như: “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan, học giỏi”, “Xây dựng gia đình văn hóa”, tích cực tham gia các công tác xã hội, xây dựng “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ vì người nghèo”, mái ấm công đoàn…

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng tập thể, các nhân xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
Phong trào thi đua từng bước đi vào nề nếp, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nữ CNVCLĐ quận.

Trong lĩnh vực công tác Đảng, Mặt trận, các đoàn thể, hành chính nhà nước, các chị đều nỗ lực, cố gắng phấn đấu trong công việc; chủ động tiếp thu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ để đáp ứng được yêu cầu công việc chuyên môn. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, các chị đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền, chuyên môn tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung, biện pháp thiết thực, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của quận, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Đặc biệt, dù ở lĩnh vực, cương vị công tác nào, khi về với mái ấm gia đình, các chị lại làm tròn thiên chức của người mẹ, người vợ, người con. Hằng năm đều có trên 96% gia đình CNVCLĐ quận đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Bên cạnh công việc cơ quan, việc gia đình, nữ CNVCLĐ luôn chủ động sắp xếp công việc dành thời gian tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do các cấp công đoàn quận tổ chức.

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng tập thể, các nhân xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
Những tập thể và cá nhân ở từng lĩnh vực là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa muôn màu.

Qua quá trình triển khai thực hiện, năm 2023 trên địa bàn quận có 12.445 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở, trong đó có 15 tập thể, 143 cá nhân tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp quận.

Những tập thể và cá nhân ở từng lĩnh vực là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa muôn màu đang khoe sắc của phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận Đống Đa như tập thể nữ Quận ủy Đống Đa, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa, tập thể nữ Trường trường mầm non Văn Chương, Tiểu học Nam Thành Công, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, tập thể nữ Tổng công ty Bảo hiểm Hàng Không, Công ty CP tập đoàn Phú Thái …

Bên cạnh những tập thể triển khai tốt phong trào từ cấp cơ sở còn có những cá nhân đã phấn đấu không mệt mỏi đóng góp vào thành tích chung của phong trào, điển hình như chị Vũ Hồng Giang - Công ty CP liên doanh Kangaroo Quốc Tế, chị Trần Thuý Hoà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Khương Thượng, chị Đỗ Trà My - Đội quản lý trật tự xây dựng…

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng tập thể, các nhân xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
15 tập thể và 143 cá nhân xuất sắc đã vinh dự được khen thưởng.

“Để đạt được danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là một quá trình phấn đấu kiên trì vượt mọi khó khăn, thử thách của đông đảo nữ CNVCLĐ quận Đống Đa, đồng thời có sự quan tâm của cấp ủy Đảng, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa công đoàn với chính quyền. Đặc biệt là vai trò của Ban nữ công đã tham mưu cho Ban thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn quận chỉ đạo có hiệu quả phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Phong trào thi đua đã tạo cho đội ngũ nữ CNVCLĐ Quận Đống Đa một điểm tựa tinh thần vững chắc, giúp họ phát huy được hết tài năng, thế mạnh của mình, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, đồng chí Lê Thị Kim Huệ khẳng định.

Tại Hội nghị, để ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023, Ban Chấp hành LĐLĐ quận Đống Đa đã trao tặng Giấy khen tới 15 tập thể và 143 cá nhân.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm, cùng với hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), qua đó đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

(LĐTĐ) Vừa qua, hệ thống nhận diện khuôn mặt - Viettel eKYC của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) nhận chứng chỉ quốc tế ISO 30107-3 về nhận diện khuôn mặt (FaceID) cấp độ 2. Viettel là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đến nay tại Việt Nam nhận được chứng chỉ cấp độ 2, cũng là cấp độ cao nhất.
Đề xuất tăng 15% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng

Đề xuất tăng 15% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng

Mức điều chỉnh chung là tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng của tháng 6/2024 đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.
Đại biểu Quốc hội: Tăng 30% lương cơ sở từ ngày 1/7 là giải pháp trước mắt tốt nhất

Đại biểu Quốc hội: Tăng 30% lương cơ sở từ ngày 1/7 là giải pháp trước mắt tốt nhất

(LĐTĐ) Theo Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương Nguyễn Thị Việt Nga, việc tăng 30% lương cơ sở từ ngày 1/7 tới là giải pháp trước mắt tốt nhất.
Hà Nội sẽ thành lập cơ quan phục vụ hành chính công cấp Thành phố

Hà Nội sẽ thành lập cơ quan phục vụ hành chính công cấp Thành phố

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội sẽ xây dựng Đề án thành lập cơ quan phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội là tổ chức hành chính chuyên trách một cấp về cung cấp dịch vụ công.
Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

(LĐTĐ) Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 đang cận kề. Trước thềm kỳ thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phạm Ngọc Thưởng (Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024) đã chia sẻ với báo chí một số thông tin liên quan đến kỳ thi.
Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi): Cho phép ghi âm toàn bộ diễn biến phiên tòa

Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi): Cho phép ghi âm toàn bộ diễn biến phiên tòa

(LĐTĐ) Sáng 24/6, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi), với 94,25% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.

Tin khác

Tăng năng suất lao động nhờ "ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”

Tăng năng suất lao động nhờ "ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội khởi xướng và phát động, đã và đang góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và xây dựng đội ngũ công nhân lao động có trình độ tay nghề cao.
Xúc động, ấn tượng Trại hè "Kết nối yêu thương" dành cho trẻ mồ côi là con đoàn viên

Xúc động, ấn tượng Trại hè "Kết nối yêu thương" dành cho trẻ mồ côi là con đoàn viên

(LĐTĐ) Chiều 23/6, Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An và Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã tổ chức Bế mạc Trại hè "Kết nối yêu thương" dành cho trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho đoàn viên

Nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho đoàn viên

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức pháp luật, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động luôn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đặc biệt chú trọng.
Nơi sẻ chia và kết nối của đoàn viên, người lao động

Nơi sẻ chia và kết nối của đoàn viên, người lao động

Sau nhiều tháng quyết liệt triển khai tới các Công đoàn cơ sở (CĐCS), hiện đã có 6 “Điểm sinh hoạt Công đoàn” trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm được ra mắt và đi vào hoạt động. Sự ra đời và đi vào hoạt động của “Điểm sinh hoạt Công đoàn” có ý nghĩa rất quan trọng, thông qua đó từng bước khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn. Đây sẽ là nơi để người lao động cùng nhau sinh hoạt, giao lưu, giải trí, nâng cao nhận thức, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan hàng năm.
Công đoàn đồng hành xây dựng văn hóa tại doanh nghiệp

Công đoàn đồng hành xây dựng văn hóa tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Khi tổ chức Công đoàn các cấp tham gia tích cực vào xây dựng văn hóa doanh nghiệp sẽ là yếu tố thúc đẩy, nâng cao hiệu quả của hoạt động Công đoàn. Việc xây dựng văn hóa tại doanh nghiệp đã và đang được nhiều Công đoàn cơ sở triển khai với các hoạt động tích cực.
Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2024 cho cán bộ Công đoàn cơ sở

Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2024 cho cán bộ Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Ngày 22/6, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2024.
Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 22/6, Liên đoàn Lao động huyện (LĐLĐ) Đông Anh đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Ủy ban nhân dân xã Cổ Loa tổ chức chương trình Ngày hội trồng cây - Vì một Việt Nam xanh và trao tặng công trình phần việc, gắn biển công trình Đường hoa đô thị “Trật tự - An toàn - Văn minh” tại thôn Phố Chợ, xã Cổ Loa.
Nghệ An: Tổ chức Trại hè "Kết nối yêu thương” cho trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động

Nghệ An: Tổ chức Trại hè "Kết nối yêu thương” cho trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng ngày 22/6, Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức tổ chức khai mạc Trại hè "Kết nối yêu thương” cho 250 trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong các phong trào thi đua

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" trong công nhân, viên chức, lao động Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong năm qua.
Nâng cao vị thế Công đoàn, lan tỏa tiếng nói công nhân

Nâng cao vị thế Công đoàn, lan tỏa tiếng nói công nhân

(LĐTĐ) Xác định rõ vai trò của công tác truyền thông trong việc nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, lan tỏa tiếng nói của công nhân, viên chức, lao động các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động