M
26/11/2020 09:34

Lấy hiệu quả làm thước đo nhiệm vụ

(LĐTĐ) Để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, góp phần củng cố, tăng cường sự gắn bó giữa đoàn viên, người lao động với tổ chức công đoàn thì Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức xác định cần đổi mới và nâng cao chất lượng tham gia xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và tổ chức công đoàn.

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức: Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em, con người lao động Đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho người lao động Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hệ thống

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức hiện đang chỉ đạo 237 công đoàn cơ sở, trong đó có 123 công đoàn cơ sở khối sản xuất kinh doanh. Trong đó các doanh nghiệp trên địa bàn cơ bản là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Nhận thức rõ điều này, những năm qua, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức tập trung vào đổi mới và nâng cao chất lượng tham gia xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và tổ chức công đoàn.

Trong đó, chú trọng nâng cao nhận thức của cán bộ công đoàn về nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, phải thực sự coi đây là nhiệm vụ cốt lõi, sống còn của tổ chức công đoàn, được ưu tiên nguồn lực và công tác chỉ đạo, đảm bảo về nghiệp vụ, chính xác, hiệu quả khi tham gia ý kiến xây dựng chính sách, pháp luật và giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động.

Lấy hiệu quả làm thước đo nhiệm vụ
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Lê Đình Hùng (thứ 2 từ trái sang) và lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức cũng tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Hàng năm, Công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; các doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động; ký kết thỏa ước lao động tập thể cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Công đoàn các doanh nghiệp phối hợp với người sử dụng lao động tìm biện pháp đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, sắp xếp lao động, tạo việc làm cho người lao động, đại diện cho người lao động tham gia đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể...

Đặc biệt, trong năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện đã đại diện tham gia giải quyết, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho 5 đoàn viên công đoàn, người lao động ở các công ty, doanh nghiệp về việc chấp dứt hợp đồng lao động, việc chậm trả lương, chậm thanh toán chế độ thai sản làm thêm giờ. Kết quả, 1 người lao động đã được xem xét cấp lại sổ bảo hiểm xã hội để giải quyết chế độ hưu trí, 3 người lao động được thanh toán tiền lương, chế độ thai sản với số tiền hơn 70 triệu đồng.

Theo ông Khuất Trọng Kiên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức, trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động tư vấn pháp luật công đoàn, các cấp công đoàn huyện sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát, phản biện xã hội mà điểm nhấn trong đó là Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức cũng đặt mục tiêu thực hiện có hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động góp phần cải thiện điều kiện làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn làm công tác đại diện, bảo vệ quyền lợi của người lao động đủ mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Thường xuyên chú trọng công tác chăm lo

Cùng với việc nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống, công tác chăm lo cũng đã được các cấp Liên đoàn Lao động huyện trú trọng, quan tâm nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đã gây xáo trộn không nhỏ trong đời sống việc làm của công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn.

Trong đó, bên cạnh việc triển khai văn bản ký kết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc cam kết ưu đãi cho đoàn viên công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức cũng đã chủ động ký kết thêm với 12 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cung cấp các dịch vụ, sản phẩm thiết yếu như: hàng tiêu dùng, dịch vụ y tế, du lịch, dịch vụ vận tải, vật liêu xây dựng... cam kết giảm giá từ 5 – 50% cho đoàn viên công đoàn khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp và kết quả đã có trên 2000 đoàn viên sử dụng dịch vụ, sản phẩm với giá trị hưởng lợi hàng trăm triệu đồng.

Công đoàn từ huyện tới cơ sở cũng đã đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn do chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Đã có 166 đoàn viên công đoàn của các doanh nghiệp trên địa bàn được khám, chữa bệnh miễn phí; 106 công nhân, viên chức, lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã được các cấp công đoàn huyện tặng quà với tổng số tiền 106 triệu đồng cùng nhiều phần quà có ý nghĩa khác.

Ngoài ra, được sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Mặt trận Tổ quốc huyện Hoài Đức, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đã bàn giao 3 “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền gần 150 triệu đồng. Liên đoàn huyện cũng phối hợp giải ngân 4 dự án cho 96 công nhân viên chức, lao động vay vốn của Quỹ trợ vốn Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội với tổng số tiền 1,92 tỷ đồng giúp công nhân, người lao động phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. Nhìn chung, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động có nhiều đổi mới với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng tới lợi ích của đoàn viên công đoàn.

Có thể thấy, trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đã luôn khẳng định và thực hiện tốt vai trò của mình trong công tác chăm lo, bảo vệ người lao động, đồng hành cùng doanh nghiệp, góp phần hạn chế tối thiểu các vụ tranh chấp lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay thì vai trò ấy càng được thể hiện rõ nét. Việc làm này, một lần nữa càng khẳng định thêm vai trò của tổ chức Công đoàn, điểm tựa vững chắc của người lao động mà khó tổ chức nào có thể thay thế được./.

Tuấn Dũng

Nguồn :