Lao động lớn tuổi: Không có tay nghề sẽ rất khó tìm việc

(LĐTĐ) Trong bối cảnh thị trường lao động có nhiều khó khăn, tìm việc với lao động trẻ đã khó, với lao động lớn tuổi (35 đến trên 40 tuổi) càng chật vật hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vẫn có nhiều cơ hội việc làm dành cho người lao động lớn tuổi, nhưng để nắm bắt được, người lao động lớn tuổi cần chủ động nâng cao tay nghề, cập nhật những kiến thức mới về công việc và quan tâm tìm hiểu, nắm bắt xu hướng của thị trường lao động.
Ưu ái lao động lớn tuổi Người lao động lớn tuổi khó tìm việc làm mới tại TP.HCM

Người lao động lớn tuổi khó khăn khi tìm việc

Từ đầu năm đến nay, các phiên giao dịch việc làm được tổ chức liên tục trên địa bàn thành phố Hà Nội, mang tới cơ hội việc làm dành cho mọi đối tượng người lao động, tuy nhiên, nhiều lao động lớn tuổi vẫn rất khó khăn khi tìm việc làm.

Lao động lớn tuổi: Không có tay nghề sẽ rất khó tìm việc
Người lao động tìm việc tại phiên giao dịch việc làm quận Ba Đình năm 2023.

Từng làm lễ tân tại một khách sạn lớn nhưng đã nghỉ việc năm 2021 khi dịch bệnh Covid - 19 bùng phát, đến nay, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh (38 tuổi, ở phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn chưa tìm lại được việc làm. “Tôi đã tìm hiểu thông tin từ các sàn giao dịch việc làm và tham gia một số phiên giao dịch việc làm được tổ chức trên địa bàn Hà Nội. Thời điểm này ngành Du lịch, trong đó có khối dịch vụ lưu trú đã bắt đầu khôi phục nên cơ hội công việc lễ tân khách sạn như tôi từng làm cũng có nhiều, nhưng rất tiếc lại không còn phù hợp với tôi ở thời điểm này do tuổi đã cao. Tôi có được giới thiệu một số công việc khác đơn giản hơn như: Dọn dẹp nhà cửa, văn phòng, giao hàng nhanh… nhưng thu nhập và điều kiện làm việc không như tôi mong muốn, vì vậy tôi vẫn chưa đi làm”- chị Ánh cho biết.

Tương tự như chị Ánh, anh Nguyễn Minh Quân (43 tuổi ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) vẫn chưa thể tìm được việc làm mới sau gần một năm nghỉ việc. Anh Quân cho biết, anh từng làm việc tại công ty may mặc với thu nhập khoảng 8 triệu đồng/tháng. Cuối năm 2022, công ty này phải giảm nhân công lao động do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, trong đó có anh. Thời gian qua, anh trang trải cuộc sống bằng tiền trợ cấp thất nghiệp và chạy xe ôm kiếm thêm. “Công việc xe ôm vất vả mà cũng bữa có bữa không nên tôi muốn tìm một công việc có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, tôi đã nộp hồ sơ xin việc nhiều nơi nhưng với lao động lớn tuổi như tôi, tìm được việc làm thời điểm này không dễ dàng” - anh Quân nói.

Còn chị Nguyễn Thị Hải ở quận Hà Đông, Hà Nội thì chia sẻ: “Trước đây tôi làm phiên dịch cho một công ty nước ngoài, nhưng do con nhỏ, lại hay đau ốm nên tôi xin nghỉ để ở nhà trông con. Hiện con tôi đã đi học lớp 1, tôi có nhiều thời gian hơn nên cố gắng tìm kiếm một công việc để trang trải cuộc sống. Tôi cũng đã nộp đơn nhiều nơi nhưng ở tuổi 44, hồ sơ của tôi thường không được nhà tuyển dụng xem tới. Phần khác, do lâu không làm việc, nên mặc dù cũng đã có một số nhà tuyển dụng dành cho tôi thiện ý, nhưng khi họ đưa ra những yêu cầu bổ sung thì tôi lại không đủ tự tin để thuyết phục họ mà nắm bắt cơ hội công việc”.

Cần chủ động nâng cao tay nghề

Mặc dù cơ hội việc làm dành cho người lao lao động lớn tuổi không nhiều nhưng không phải là không có. Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp ở Hà Nội tuyển dụng nhiều lao động trẻ từ 18 - 30 tuổi cho đa dạng vị trí việc làm và vẫn lấy người trên 35 tuổi làm quản lý, trưởng - phó phòng, yêu cầu có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, số lượng ít hơn.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành, việc tuyển dụng lao động phụ thuộc vào vị trí việc làm ở từng doanh nghiệp. Ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, nếu doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động làm trong dây chuyền sản xuất thì họ tuyển người trẻ, có sức khỏe tốt, trình độ sơ cấp đổ lại. Các doanh nghiệp bên ngoài khu công nghiệp thường tuyển dụng lao động trẻ bởi sự thích ứng với công việc, sẵn sàng tiếp cận công nghệ. Nhưng vẫn có những doanh nghiệp không chỉ quan tâm tới lao động trẻ mà chú trọng cả những nhân sự có kinh nghiệm, năng lực, lao động lành nghề, bất kể tuổi tác. “Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tuyển trưởng - phó phòng đều chỉ yêu cầu về kinh nghiệm, năng lực, không đặt nặng vấn đề tuổi tác”- lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội khẳng định.

Nhằm giúp người lao động mới, lao động mất việc sớm quay trở lại thị trường lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội liên tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối nhiều tỉnh thành, phiên giao dịch việc làm lưu động tại các quận huyện. Ghi nhận cho thấy, các doanh nghiệp bên cạnh tuyển dụng lao động 18 -30 tuổi thì vẫn có những việc làm cho người 35 tuổi trở lên. Chẳng hạn, Trung tâm dịch vụ hàng không thuộc Công ty cổ phần Đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không vẫn tuyển lao động 35 tuổi làm vệ sinh sân bay, Bốc xếp hàng hóa, vận chuyển hàng hóa. Riêng vị trí lái xe, người 45 tuổi vẫn có thể ứng tuyển nếu đáp ứng điều kiện về sức khỏe, có bằng lái xe theo yêu cầu. Hay Công ty TNHH Ninsing Logistics có tuyển lao động trên 35 tuổi làm nhân viên giao nhận bằng xe máy, làm giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Bảy, được đóng BHXH theo quy định và có thêm bảo hiểm 24/7. Như vậy cơ hội việc làm cho người 35 tuổi trở lên vẫn có nếu người lao động biết nắm bắt.

Trong bối cảnh thị trường lao động còn nhiều khó khăn như hiện nay, để không bị mất việc, thiếu việc, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội khuyên người lao động nên chủ động nâng cao tay nghề đồng thời thường xuyên cập nhật kiến thức liên quan đến vị trí việc làm của mình và nắm bắt xu thế chuyển động của thị trường lao động. Có như vậy thì khi trường hợp bất khả kháng xảy ra, người lao động vẫn có thể chuyển dịch việc làm, tìm kiếm việc làm mới một cách dễ dàng.

Phạm Diệp

Nên xem

Cảnh sát giao thông cho xem hình ảnh vi phạm tốc độ qua iPad có đúng luật?

Cảnh sát giao thông cho xem hình ảnh vi phạm tốc độ qua iPad có đúng luật?

(LĐTĐ) Thiết bị đo tốc độ bao gồm thiết bị đầu cuối là iPad, máy tính bảng chuyên dụng kết nối với máy bắn tốc độ..., có định vị vệ tinh, vị trí phát hiện vi phạm; kết nối trực tiếp với trung tâm dữ liệu của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an).
8 điểm mới về dạy thêm, học thêm

8 điểm mới về dạy thêm, học thêm

(LĐTĐ) Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quy định về dạy thêm, học thêm có hiệu lực từ ngày 14/2/2025. Dưới đây là 8 điểm mới của Thông tư 29 so với các quy định hiện hành.
Bảo đảm giải quyết thủ tục hành chính không bị gián đoạn do sắp xếp bộ máy

Bảo đảm giải quyết thủ tục hành chính không bị gián đoạn do sắp xếp bộ máy

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Hà Minh Hải đã ký ban hành Công văn số 404/UBND-KSTTHC về việc thực hiện các nội dung liên quan đến công bố, công khai, thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC).
Công an Hà Nội phát hiện lỗ hổng bảo mật trên dòng điện thoại Galaxy S24

Công an Hà Nội phát hiện lỗ hổng bảo mật trên dòng điện thoại Galaxy S24

(LĐTĐ) Lỗ hổng bảo mật này cho phép kẻ tấn công thực thi mã từ xa mà không cần sự tương tác của người dùng (Zero-Click). Tính năng tấn công có thể được kích hoạt thông qua ứng dụng Google Messages (trước đây gọi là Android Message) là ứng dụng nhắn tin RCS được phát triển bởi Google cho các hệ điều hành di động Android...
Bất động sản giảm nhiệt chứ chưa giảm giá

Bất động sản giảm nhiệt chứ chưa giảm giá

(LĐTĐ) Trước Tết Nguyên đán, khi “cơn sốt” bất động sản (BĐS) có dấu hiệu “hạ nhiệt”, nhiều người hy vọng sẽ mua được nhà với giá “mềm” hơn sau Tểt. Nhưng cho đến nay, giá BĐS vẫn chưa chịu giảm như kỳ vọng.
Hành lang pháp lý quan trọng bảo đảm an toàn giao thông

Hành lang pháp lý quan trọng bảo đảm an toàn giao thông

(LĐTĐ) Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ số 36/2024/QH15 được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7 ngày 27/6/2024 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2025) tạo cơ sở pháp lý về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe cho người tham gia giao thông, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn...
Khai ấn thiêng liêng đầu Xuân tại Di tích quốc gia đặc biệt đền Voi Phục

Khai ấn thiêng liêng đầu Xuân tại Di tích quốc gia đặc biệt đền Voi Phục

(LĐTĐ) Sáng 11/2, tại Di tích quốc gia đặc biệt đền Voi Phục, quận Ba Đình đã long trọng tổ chức Lễ hội truyền thống "Tế Khai sắc, rước khai Xuân", khai ấn Lý triều Đại Vương "Trấn Tây Thượng Đẳng".

Tin khác

Hà Nội: Hơn 19.000 người lao động được giải quyết việc làm trong tháng 1

Hà Nội: Hơn 19.000 người lao động được giải quyết việc làm trong tháng 1

(LĐTĐ) Thông tin về công tác việc làm - an toàn lao động tháng 1/2025, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội cho biết: Trong tháng 1/2025, thành phố Hà Nội giải quyết việc làm cho 19.364 người lao động, tăng 24,8% so với cùng kỳ năm 2024.
2.000 người lao động đến tìm hiểu cơ hội việc làm đợt 1 năm 2025 tại KCN VSIP Nghệ An

2.000 người lao động đến tìm hiểu cơ hội việc làm đợt 1 năm 2025 tại KCN VSIP Nghệ An

(LĐTĐ) Sáng 8/2, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND huyện Hưng Nguyên, Công ty TNHH VSIP Nghệ An tổ chức “Ngày hội việc làm giữa người lao động và các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp VSIP Nghệ An đợt 1, năm 2025”.
Bình Dương: Cần tuyển 38.000 lao động sau Tết

Bình Dương: Cần tuyển 38.000 lao động sau Tết

(LĐTĐ) Sau kỳ nghỉ Tết, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương cần tuyển dụng một lượng lớn lao động để mở rộng sản xuất.
Nhiều chủ gara ô tô đau đầu vì thiếu thợ sau Tết

Nhiều chủ gara ô tô đau đầu vì thiếu thợ sau Tết

(LĐTĐ) Muốn có chiếc xe vừa đẹp, vừa an toàn để đi chơi Tết và du Xuân nhưng do không có kinh nghiệm hoặc thiếu thời gian nên không ít chủ xe chọn ngày cận Tết hoặc vừa Tết xong mới mang xe đến gara thay thế linh kiện, bảo dưỡng… Kết quả, không ít người lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì xe nằm xưởng vài ngày vẫn chưa được sửa chữa.
Tăng cường kết nối, ổn định thị trường lao động sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ

Tăng cường kết nối, ổn định thị trường lao động sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ

(LĐTĐ) Chiều 5/2, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi đã thông tin về các “giải pháp” nhằm giữ chân lao động tại các doanh nghiệp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và công tác an sinh xã hội được thực hiện với phương châm “không để người dân nào không có Tết”.
Thị trường lao động sau Tết có những biến động

Thị trường lao động sau Tết có những biến động

(LĐTĐ) Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), sau Tết, thị trường lao động cũng sẽ gặp một số biến động, dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động cục bộ tạm thời và nhu cầu tuyển dụng mới trong quý 1/2025 tăng cao, đặc biệt ở các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ.
TP.HCM cần hơn 50.000 chỗ làm việc sau Tết

TP.HCM cần hơn 50.000 chỗ làm việc sau Tết

(LĐTĐ) Sau Tết Nguyên đán 2025, nhu cầu nhân lực của Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cần khoảng 50.400 - 55.500 chỗ làm việc; trong khi đó số công nhân, người lao động (NLĐ) quay trở lại Thành phố làm việc sau Tết đã đạt hơn 85%.
Giới trẻ làm xuyên Tết kiếm thêm thu nhập

Giới trẻ làm xuyên Tết kiếm thêm thu nhập

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Nguyên đán, thay vì về quê đoàn tụ cùng gia đình, nhiều người trẻ đã quyết định ở lại Thủ đô để làm việc xuyên kỳ nghỉ lễ. Với họ, đây là cơ hội để kiếm thêm thu nhập gấp 3 lần ngày thường, giúp bản thân trang trải cuộc sống cá nhân mà không phải xin tiền bố mẹ.
Đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài có chuyển biến tích cực

Đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài có chuyển biến tích cực

(LĐTĐ) Sau 3 năm thực hiện Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi), hoạt động đưa người lao động ra nước ngoài làm việc của nước ta chuyển biến tích cực, đi vào nề nếp và liên tục ghi nhận thành tích mới.
Giải bài toán nguồn nhân lực

Giải bài toán nguồn nhân lực

(LĐTĐ) Trước nhu cầu của doanh nghiệp ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực, đòi hỏi Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) và các tỉnh Đông Nam Bộ cần xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của các tập đoàn kinh tế lớn và sự chuyển đổi sản xuất.
Xem thêm
Phiên bản di động