Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 17/6, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021).
Các cấp Công đoàn Thủ đô đã có sự đổi mới, sáng tạo trong triển khai hoạt động Thống nhất với đề xuất miễn đóng bảo hiểm y tế cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 Phát huy sức sáng tạo trong công nhân lao động, thúc đẩy thực hiện "mục tiêu kép"

Thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô và trao tặng lẵng hoa tươi thắm cho báo Lao động Thủ đô nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Biểu dương những cố gắng, nỗ lực của báo Lao động Thủ đô, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu ghi nhận: Thời gian qua, báo Lao động Thủ đô đã có những bước tiến bộ, phát triển rõ rệt. Báo bám sát tôn chỉ mục đích, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ một tờ báo Công đoàn, tuyên truyền sâu đậm hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân, viên chức, lao động Thủ đô và cả nước. Báo đã có những bài viết phản ánh sinh động đời sống công nhân, viên chức, lao động, truyền tải được tâm tư, nguyện vọng của người lao động đến với tổ chức Công đoàn và các cấp, ngành chức năng để có giải pháp chăm lo kịp thời.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng báo Lao động Thủ đô
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu tặng hoa chúc mừng báo Lao động Thủ đô nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Cùng với đó, báo Lao động Thủ đô cũng thực hiện tốt nhiệm vụ một tờ báo chính trị chính thống của thành phố Hà Nội, thông tin kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội, phản ánh đầy đủ tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và mọi mặt của Thủ đô, đất nước.

Nhận định thời gian tới, trong bối cảnh hội nhập quốc tế với nhiều thời cơ, thách thức đặt ra cho tổ chức Công đoàn, yêu cầu của người lao động với tổ chức Công đoàn cũng cao hơn, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu đề nghị báo Lao động Thủ đô tiếp tục không ngừng đổi mới nội dung, hình thức phát huy tốt hơn nữa vai trò là cơ quan ngôn luận của tổ chức Công đoàn, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tổ chức Công đoàn qua đó lan toả và góp phần làm rõ hơn nữa vai trò, vị thế, hình ảnh của tổ chức Công đoàn. “Mỗi cán bộ, phóng viên của báo Lao động Thủ đô không chỉ là một nhà báo mà còn phải là một cán bộ Công đoàn, bám sát hơn nữa đời sống của người lao động, lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ với tâm tư nguyện vọng của người lao động, truyền tải qua bài viết của mình để giúp tổ chức Công đoàn kịp thời chăm lo, bảo vệ người lao động”, đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhắn nhủ.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng định hướng ngoài hoạt động chuyên môn, báo Lao động Thủ đô cần quan tâm tới công tác xã hội, từ thiện để cùng với tổ chức Công đoàn chăm lo, chia sẻ khó khăn với người lao động; nội dung, phạm vi tuyên truyền của Báo không chỉ bó hẹp trong phạm vi thành phố Hà Nội mà mở rộng, lan tỏa tới các địa phương.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng báo Lao động Thủ đô
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Báo Lao động Thủ đô trong thời gian qua.

Thay mặt cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô, Tổng Biên tập Lê Thị Bích Ngọc trân trọng gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm, động viên kịp thời và những chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tới hoạt động của Báo.

Tổng Biên tập Lê Thị Bích Ngọc chia sẻ những khó khăn mà báo Lao động Thủ đô đang đối mặt như: Sự phát triển, cạnh tranh thông tin của mạng xã hội, quy hoạch báo chí, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và cho biết, mặc dù khó khăn như vậy, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thành phố Hà Nội và trực tiếp là Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, báo Lao động Thủ đô vẫn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của tổ chức Công đoàn, diễn đàn công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, tuyên truyền đậm nét về hoạt động Công đoàn và các mảng thông tin chính trị, kinh tế, xã hội của Thành phố, thực sự là tờ báo chính thống, có uy tín, có tác động và tầm ảnh hưởng trong xã hội.

Mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và ủng hộ về mọi mặt của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố trong thời gian tới, Tổng Biên tập Lê Thị Bích Ngọc bày tỏ: “Trong thời gian tới, tập thể cán bộ, phóng viên báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết xây dựng, phát triển tờ báo, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, niềm tin yêu của các cấp Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh”.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hướng dẫn tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm lao động tự do tại Hà Nội

Hướng dẫn tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm lao động tự do tại Hà Nội

(LĐTĐ) Cách tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động ...
Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ

Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ

(LĐTĐ) "Cần khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ; ưu tiên đầu tư công giai đoạn 2021-2026 có trọng tâm, trọng điểm, tránh đầu tư giàn trải để ...
Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19

Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Trưa 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là các trường hợp F1, trong đó 3 trường hợp tại cộng đồng ...
Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

(LĐTĐ) Công tác phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội cho thấy, bên cạnh các ...
Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định, Y tế Thủ đô đảm bảo được công tác phòng, chống Covid-19, từ nhân lực, vật lực để ...
Quân khu 5 tiếp nhận 14 xe chở vắc xin chuyên dụng

Quân khu 5 tiếp nhận 14 xe chở vắc xin chuyên dụng

(LĐTĐ) Hôm qua (23/7) tại Đà Nẵng, Quân khu 5 đã tổ chức tiếp nhận 14 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin từ Công ty Cổ phần Ô tô ...
[Infographic] Một số quy định về thực hiện 15 ngày giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội

[Infographic] Một số quy định về thực hiện 15 ngày giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 23/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 17 về thực hiện giãn cách xã hội ...

Tin khác

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 23/7, tại hội trường Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu và 55 “Công nhân giỏi”; 9 “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2021.
Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Ba Đình đã chú trọng đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động; từ đó tạo động lực thúc đẩy công nhân, viên chức, lao động thi đua học tập, hăng say sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.
Tri ân thân nhân gia đình liệt sĩ

Tri ân thân nhân gia đình liệt sĩ

(LĐTĐ) Chiều 23/7, Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức gặp mặt với cán bộ là thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Ủy ban nhân dân huyện nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Công đoàn cơ sở các xã, thị trấn, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tổ chức thăm, tặng quà cho 6 Mẹ Việt Nam anh hùng, 20 thương binh, bệnh binh nặng và gia đình chính sách.
Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong  đoàn viên, người lao động

Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động là một trong những lĩnh vực hoạt động của tổ chức Công đoàn, có vai trò quan trọng trong việc phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong đoàn viên, người lao động được Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đặc biệt chú trọng và đã đạt kết quả khích lệ.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Hà Giang

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Hà Giang

(LĐTĐ) Thiết thực hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh -Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), sáng nay (23/7), đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dẫn đầu đã đến dâng hương, viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).
Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Thăm và tặng nhu yếu phẩm cho Công đoàn 6 phường ghi nhận có các ca mắc Covid-19

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Thăm và tặng nhu yếu phẩm cho Công đoàn 6 phường ghi nhận có các ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 22/7/2021, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng do đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận đã đến thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn và nhân dân các phường mới ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn.
Thanh Trì đã có 10.343 đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone

Thanh Trì đã có 10.343 đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone

(LĐTĐ) Thời gian qua, huyện Thanh trì đã duy trì tốt hoạt động của "Tổ An toàn Covid-19" trong doanh nghiệp, đồng thời vận động đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone. Đến nay đã có 10.343 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cài đặt ứng dụng này.
Góc nhìn từ một Công đoàn cơ sở

Góc nhìn từ một Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Xác định tầm quan trọng của công tác cán bộ Công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, của tổ chức Công đoàn và nhất là đáp ứng các yêu cầu của thời kỳ mới - thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế đối với hoạt động Công đoàn, thời gian qua, Công đoàn Công ty Cổ phần May Sơn Hà (trực thuộc Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở.
Thăm, tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Thăm, tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Mới đây, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã đến thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân thị trấn Thường Tín.
Xem thêm
Phiên bản di động