Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội thăm, chúc mừng hai cơ sở đào tạo cán bộ
| Hà Nội: Công tác phòng, chống tham nhũng có những chuyển biến tích cực Chăm lo tốt mối quan hệ gắn bó, hợp tác, giúp nhau vượt khó Mỹ Đức cần đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch vùng huyện |
Trao tặng lẵng hoa tươi thắm của Thành ủy Hà Nội cho Ban Giám hiệu Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động của nhà trường.
![]() |
| Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng hoa chúc mừng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong. (Ảnh: Ngọc Hà) |
Thời gian qua, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đã có bước đổi mới; gắn hoạt động với nhiệm vụ chính trị của thành phố; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các địa phương trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp của thành phố; đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.
Tuy nhiên, tới đây, nhiệm vụ đặt ra đối với nhà trường sẽ ngày càng nặng nề. Sau khi Bộ Chính trị khóa XIII ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, trong đó có nhiều nội dung liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ của Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, nhất là trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, cung cấp cho Thành phố nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm giúp Thành phố có thể cạnh tranh được với các nước trong khu vực và trên thế giới như nghị quyết đã đề ra.
Bên cạnh đó, Trung ương đã quyết định giao cho nhà trường nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ thuộc các cơ quan đóng trên địa bàn Hà Nội với số lượng dự tính có thể lên tới hàng vạn học viên.
Đặc biệt, thực hiện chiến lược phát triển Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Thành phố sẽ đầu tư xây dựng cơ sở mới cho nhà trường tại quận Hà Đông với quy mô 4ha, tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong 3 năm. Đây là điều kiện cần thiết để nhà trường phát triển, nhưng bên cạnh cơ sở vật chất, yếu tố con người vẫn phải là chủ chốt. Nhà trường phải tập trung sắp xếp, tổ chức bộ máy hợp lý, hoạt động hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên tương xứng với tầm nhìn trung và dài hạn.
Để hoàn thành mục tiêu Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đề ra, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho rằng, phải nỗ lực, cố gắng; phải duy trì thật tốt sự đoàn kết, thống nhất; nâng cao tính chuyên nghiệp; gắn bó chặt chẽ với thực tiễn Thủ đô và đất nước.
“Tôi đề nghị mỗi đồng chí, mỗi tập thể nhỏ trong nhà trường phải có khát vọng vươn lên, cùng xây dựng nhà trường trở thành trung tâm đào tạo nghiên cứu lý luận hàng đầu, tỏa sáng cả về tri thức và văn hóa; tham gia dẫn dắt sự phát triển của Thành phố. Sự quan tâm của Thành phố cùng với nội lực mạnh mẽ của nhà trường chắc chắn sẽ giúp chúng ta đạt mục tiêu đề ra”, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.
Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong Phạm Minh Anh đã cảm ơn sự quan tâm, tình cảm của lãnh đạo Thành phố dành cho nhà trường; đồng thời tiếp thu ý kiến của Phó Bí thư Thành ủy, đưa vào thực hiện trong thời gian tới.
![]() |
| Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng hoa chúc mừng Học viện Chính trị Khu vực I. (Ảnh: Ngọc Hà) |
* Tại Học viện Chính trị Khu vực I, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, trao tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức, lao động của Học viện; đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ của Học viện trong những năm qua đối với công tác đào tạo cán bộ của thành phố Hà Nội.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã chia sẻ những quan điểm, mục tiêu quan trọng về công tác cán bộ của Thành ủy Hà Nội thời gian tới, trong đó có việc xây dựng chiến lược phát triển và đầu tư nâng cấp toàn diện đối với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Thành phố và thực hiện nhiệm vụ Trung ương giao.
Chúc Học viện Chính trị Khu vực I ngày càng phát triển lớn mạnh, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng mong muốn Học viện Chính trị Khu vực I sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ Thành ủy Hà Nội, giúp đỡ Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, cũng như xây dựng và phát triển nhà trường; nhất là thông qua việc trao đổi, đào tạo đội ngũ giảng viên.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Nâng cao năng lực thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển
Hà Nội bứt tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái phục vụ người dân và doanh nghiệp
Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”
Hà Nội kiểm tra xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai
Ba vận động viên dự SEA Games 33 được tuyển thẳng vào đại học
Hà Nội bứt phá với 10 kết quả nổi bật, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới
Gần 30.000 suất quà gửi tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
Tin khác
Chi tiết các điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại TP.HCM
Sự kiện 29/12/2025 14:41
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Luật Chuyển đổi số: Tăng cường kết nối, chia sẻ và sử dụng lại dữ liệu
Sự kiện 28/12/2025 13:48
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán 2026 cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng thuộc về doanh nghiệp FDI
Sự kiện 27/12/2025 17:58
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh
Tin mới 27/12/2025 15:43
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026
Tin mới 27/12/2025 14:46
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Tin mới 27/12/2025 13:48
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường
Tin mới 27/12/2025 13:36

