M
17/07/2020 14:40

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì

(LĐTĐ) Sáng 17/7, Đoàn công tác số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội chỉ đạo đại hội đảng các cấp, do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì để kiểm tra và duyệt công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì họp về công tác phòng chống tham nhũng
Hà Nội sẽ kết hợp giữa “diện” và “điểm” trong công tác dân vận
Tạo đột phá để xây dựng đô thị vệ tinh Hòa Lạc với quy mô 600 nghìn dân

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Huyện ủy Ba Vì cho biết, tính đến ngày 26/6/2020, toàn bộ 73/73 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đến nay, huyện đã hoàn thành việc in ấn văn kiện Đại hội (gồm 3 quyển); hoàn thành kịch bản chi tiết, các bài phát biểu khai mạc, bế mạc, hướng dẫn cách bầu, các loại phiếu bầu, mẫu biên bản bầu cử...

2211 image gallery 2
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu kết luận buổi làm việc

Huyện Ba Vì cũng thực hiện xong quy trình nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra và các chức danh lãnh đạo nhiệm kỳ 2020-2025, được Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt. Trong đó, giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện với 47 đồng chí để bầu 41 đồng chí (số dư 14,6%), cơ cấu tái cử 26 đồng chí, tham gia mới 21 đồng chí; về độ tuổi trẻ dưới 40 tuổi có 7 đồng chí (14,9%) và nữ 8 đồng chí (17%).

Đối với Ban Thường vụ Huyện ủy khóa tới, huyện Ba Vì thực hiện xong quy trình giới thiệu nhân sự đối với 15 đồng chí để bầu 13 đồng chí (số dư 13,33%), trong đó, tái cử 9 đồng chí, tham gia mới 6 đồng chí; độ tuổi từ 40-50 tuổi là 9 đồng chí; nữ 3 đồng chí...

Huyện Ba Vì cũng thống nhất kịch bản, danh sách Đoàn chủ tịch Đại hội với 5 đồng chí; thống nhất đoàn thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu, ban kiểm phiếu, tổ kỹ thuật... Huyện cũng tích cực đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về Đại hội; xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn và tập trung giải quyết đơn thư liên quan đến nhân sự đại hội, đến đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện.

Sau khi lắng nghe ý kiến, phát biểu của các thành viên trong đoàn, kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá, trong 6 tháng đầu năm nay, bên cạnh việc triển khai phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự và chăm lo, phát triển đời sống Nhân dân, Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội cấp chi bộ và cấp cơ sở đúng tiến độ và chất lượng được đảm bảo, nhất là tại 5 xã có khó khăn về nhân sự, 3 xã có đơn thư...

Theo đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, cao công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII, đến nay cơ bản đã hoàn thành. Trong đó, nhân sự đã xong quy trình các bước, đảm bảo cơ cấu, tiêu chuẩn, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ gắn với giải quyết đơn thư rõ ràng, minh bạch. Văn kiện cũng được chuẩn bị với kết cấu, bố cục chặt chẽ, nội dung đảm bảo chất lượng và bám sát định hướng của Thành ủy.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất với thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII, được tổ chức từ 28-30/7/2020, đồng thời, cho ý kiến vào một số vấn đề để huyện tiếp tục hoàn thiện văn kiện, nhân sự, công tác điều hành Đại hội cũng như đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị trong dự thảo Nghị quyết cũng như Chương trình hành động của Đại hội, cần cập nhật diễn biến tình hình dịch Covid-19 để có giải pháp khắc phục, giảm thiểu tác động. Về các chỉ tiêu, huyện cần phấn đấu để tiệm cận với mức chỉ tiêu chung của Thành phố, nhất là về trường chuẩn quốc gia. Huyện cũng cần đột phá vào 3 vấn đề là hạ tầng giao thông; phát triển nông nghiệp, du lịch và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, huyện Ba Vì cần tập trung nắm chắc tình hình cơ sở, rà soát kỹ kế hoạch phân công thực hiện, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội, gắn với giải quyết đơn thư, giải quyết các "điểm nóng" trên địa bàn, không được chủ quan, lơ là.

Bên cạnh đó, tập trung hoàn thành các văn kiện, đề án, hồ sơ và chuẩn bị các kịch bản phát sinh trong quá trình bầu cử; chuẩn bị tốt công tác hậu cần phục vụ đại hội, công tác trang trí, khánh tiết và triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội để đảm bảo Đại hội Đảng bộ Huyện thực sự là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn.

“Cùng với tập trung tổ chức Đại hội Đảng, huyện cũng phải triển khai đồng thời "nhiệm vụ kép", vừa tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và giữ vững an ninh, ổn định trên địa bàn”, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng lưu ý.

Hoàng Phúc

Nguồn :