Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố thăm, tặng quà cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và Công ty TNHH Spi Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều nay (19/1), nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH SPi Việt Nam.
LĐLĐ huyện Thạch Thất: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn Công đoàn Viên chức Thành phố trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố thăm, tặng quà người lao động tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam

Cùng tham dự chương trình có lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, lãnh đạo LĐLĐ quận Nam Từ Liêm; lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và Công ty TNHH SPi Việt Nam.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố thăm, tặng quà cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và Công ty TNHH Spi Việt Nam
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao quà cho tập thể Bệnh viện và đoàn viên, người lao động đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

Tại mỗi điểm đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã trực tiếp nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của cán bộ, đoàn viên, người lao động.

Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Y học cổ truyền của Thành phố. Ngoài ra, đây là Bệnh viện duy nhất của 63 tỉnh, thành có đa khoa y học cổ truyền, vì vậy Bệnh viện có chức năng điều trị bệnh nhân Covid-19.

Chia sẻ với lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, Thầy thuốc ưu tú, Thạc sĩ Trần Quốc Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội cho biết: Bệnh viện đang thực hiện điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, theo kế hoạch Bệnh viện được giao 250 giường điều trị, hiện tại còn 72 bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện. Theo phân tầng của ngành Y tế, bệnh nhân vào viện sau càng nặng do nhiều người dân chưa tiêm đủ số mũi vắc xin, bệnh nhân có bệnh nền nhiều, do sự khó khăn trong công tác vận chuyển, phân luồng bệnh nhân từ Trung tâm Y tế về Bệnh viện.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố thăm, tặng quà cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và Công ty TNHH Spi Việt Nam
Thạc sĩ Trần Quốc Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện nhận quà tặng của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

Về công tác điều trị, Bệnh viện nhận được sự quan tâm của Thành phố cũng như ngành Y tế, thuốc được cung cấp đầy đủ để điều trị cho bệnh nhân. Bệnh viện vẫn đang điều trị cho bệnh nhân theo phác đồ chung của Bộ Y tế, tuy nhiên hiện nay vấn đề oxy đang gặp một số khó khăn.

Hầu như bệnh nhân nặng phải thở oxy rất nhiều, mặc dù Bệnh viện đã được Thành phố cho lắp hệ thống oxy trung tâm đến 94 phòng, nhưng hầu hết chỉ trong một thời gian ngắn hệ thống oxy hóa lỏng phải mua bổ sung. Trong giai đoạn Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Bệnh viện đã tập trung mua sắm, đáp ứng đủ oxy điều trị cho bệnh nhân. Các kíp điều trị kéo dài 14 ngày trong khu điều trị, sau đó cán bộ, nhân viên được thay ca, thực hiện cách ly theo quy định, đảm bảo chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Tại Công ty TNHH SPi Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Giám đốc Công ty cho biết: Công ty 100% vốn nước ngoài, thành viên của Tập đoàn SPI Global nay là Straive. Công ty thành lập từ tháng 12/2006, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực BPO (gia công quy trình doanh nghiệp và chuyển đổi dữ liệu).

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố thăm, tặng quà cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và Công ty TNHH Spi Việt Nam
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viên đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

Công ty có hơn 500 nhân viên chính thức, trong đó 65% là lao động nữ. Xác định nguồn nhân lực (con người) là tài sản quí nhất của doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp BPO như SPi nói riêng, do đó Tập đoàn rất chú trọng đến công tác duy trì phát triển nguồn nhân lực. Ngoài việc nâng cao đời sống vật chất, đảm bảo công việc ổn định, tăng thu nhập cho người lao động, Tập đoàn luôn quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần, sức khỏe, sự an toàn cho người lao động.

Ngay từ những ngày đầu của đại dịch Covid-19 (tháng 2/2020), Tập đoàn đã có các chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch với yêu cầu đầu tiên là đảm bảo an toàn cho tất cả nhân viên. Các cách thức làm việc mới được thực hiện nhanh chóng để cho nhân viên làm việc tại nhà ngay từ khi bắt đầu có dịch, đảm bảo liên tục chuỗi cung ứng cho khách hàng, duy trì công việc và thu nhập cho người lao động.

Tập đoàn đã đầu tư nhiều máy móc, thiết bị, nâng cấp đường truyền, hệ thống vận hành, hệ thống bảo mật thông tin, mua bản quyền phần mềm, cho nhân viên mượn máy tính để có thể làm việc từ nhà. Kết quả là từ giữa năm 2020 đến nay, Công ty luôn duy trì 85-90% nhân viên làm việc tại nhà, đảm bảo được công việc và thu nhập cũng như an toàn sức khỏe cho người lao động.

“Trong suốt 15 năm hoạt động, Công ty TNHH SPi tự hào chưa tháng nào chậm trả lương cho người lao động, luôn nộp các loại Bảo hiểm, nộp kinh phí Công đoàn đầy đủ, đúng hạn và luôn tuân thủ chính sách, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người lao động.

Cuối năm 2021, Công ty có 2 nhân viên dương tính với Covid-19 và 20 trường hợp F1 phải cách ly y tế, ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước, của LĐLĐ quận và Thành phố, Công ty vẫn chi trả lương cơ bản cho những ngày nghỉ làm, với các trường hợp nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi đã tổ chức quyên góp ủng hộ giúp đỡ. Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, ngoài thưởng vượt định mức, thưởng cho nhân viên có thành tích tốt trong tháng, trong quý và trong năm, Công ty vẫn duy trì thưởng một tháng lương cho tất cả nhân viên”, Giám đốc Công ty TNHH Spi Việt Nam chia sẻ.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố thăm, tặng quà cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và Công ty TNHH Spi Việt Nam
Đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH SPi Việt Nam nhận quà Tết của LĐLĐ Thành phố

Lắng nghe chia sẻ của đại diện các đơn vị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã động viên, chia sẻ với những vất vả, khó khăn của các đoàn viên, người lao động tại 2 đơn vị, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, trách nhiệm của Ban lãnh đạo Bệnh viện và Công ty.

Nhận định thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn còn những diễn biến phức tạp, khó khăn, thách thức, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội mong muốn và tin tưởng các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc, đoàn kết, nỗ lực trong công tác thăm, khám, chữa bệnh cho người dân và đóng góp cho cho công tác phòng, chống dịch của Thành phố.

Cán bộ, đoàn viên, người lao động Công ty TNHH SPi Việt Nam tiếp tục đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp. Cùng với đó, các cấp Công đoàn tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, giúp họ yên tâm làm việc và ngày càng tin tưởng hơn nữa vào tổ chức Công đoàn.

Nhân dịp này, tại Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội, LĐLĐ Thành phố đã tặng 100 suất quà (mỗi suất gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng) cho đội ngũ y, bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn, những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch và 100 suất quà được gửi tới các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện (mỗi suất gồm 1 túi quà và 500 nghìn đồng); Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã có phần quà tặng Bệnh viện. Tại Công ty TNHH SPi Việt Nam, LĐLĐ Thành phố đã tặng 25 suất quà cho đoàn viên, người lao động.

Trân trọng những tình cảm của LĐLĐ Thành phố, đại diện 2 đơn vị đã gửi lời cảm ơn tới các cấp Công đoàn vì đã có sự động viên kịp thời tới đội ngũ cán bộ, đoàn viên người lao động trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhất là những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động viên rất lớn và là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa, giúp người lao động có thêm động lực để làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, cống hiến nhiều hơn nữa cho đơn vị, doanh nghiệp.

Nguyễn Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát triển hạ tầng thông tin để mở không gian mới cho phát triển kinh tế - xã hội

Phát triển hạ tầng thông tin để mở không gian mới cho phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Với quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, Việt Nam đặt các mục tiêu cao để kiến tạo hạ tầng phục vụ chuyển đổi số quốc gia, mở ra không gian phát triển mới cho kinh tế - xã hội.
Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

(LĐTĐ) Sau Tết Nguyên đán, lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm và theo các chuyên gia, lãi suất sẽ khó tăng mạnh thời gian tới.
Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã đến thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn quận.
Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024, quận Thanh Xuân được giao tuyển chọn và gọi 56 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 17 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

(LĐTĐ) Chùa Cái Bầu còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, cách thành phố Hạ Long khoảng 65km, gần khu du lịch Bãi Dài (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), rất nguyên sơ và thơ mộng. Với độ cao khoảng 100m, đứng từ sân Thiền viện, du khách có thể ngắm nhìn vịnh Bái Tử Long.
Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

(LĐTĐ) Sau hơn 2 tháng ra quân triển khai thực hiện cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, vận động và thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... góp phần hạn chế thấp nhất những nguy hại tiềm ẩn có thể xảy ra.
Bắt nhiều con bạc đang sát phạt nhau tại nhà văn hóa thôn

Bắt nhiều con bạc đang sát phạt nhau tại nhà văn hóa thôn

(LĐTĐ) 14 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, sâm, đánh chắn ở nhà văn hoá thôn Hà Lâm 1 (xã Thuỵ Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Tin khác

Người lao động phấn chấn trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Người lao động phấn chấn trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

(LĐTĐ) Tinh thần vui Xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, các cấp Công đoàn và người lao động huyện Hoài Đức khẩn trương bắt tay ngay vào công việc với những mục tiêu rõ ràng cho năm mới. Khí thế hăng say lao động, tinh thần phấn chấn là điều thấy rõ trong ngày trở lại làm việc sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.
Nhiệm kỳ mới, thành tựu mới

Nhiệm kỳ mới, thành tựu mới

(LĐTĐ) Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” và tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội đã thống nhất các mục tiêu, chỉ tiêu và khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, đánh dấu sự khởi đầu của một nhiệm kỳ hứa hẹn nhiều bứt phá và thành công.
Xuân mới, quyết tâm cao

Xuân mới, quyết tâm cao

(LĐTĐ) Một mùa Xuân nữa lại về. Các cấp Công đoàn Thủ đô đón mùa Xuân trong niềm tin thắng lợi. Xuân mới, quyết tâm cao là những gì mà các đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đặt ra nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tự tin tạo những đột phá mới

Tự tin tạo những đột phá mới

Nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã khép lại với những kết quả đáng tự hào của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Trong không khí chào Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã dành cho Báo Lao động Thủ đô cuộc phỏng vấn về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua cũng như tâm thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi bước vào nhiệm kỳ mới với quyết tâm bứt phá ngay từ những ngày đầu.
Công đoàn Thủ đô: Đổi mới, sáng tạo, hoạt động hiệu quả

Công đoàn Thủ đô: Đổi mới, sáng tạo, hoạt động hiệu quả

Bám sát sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô đã và đang không ngừng đổi mới, sáng tạo, hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao. Từ đó, vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn tiếp tục được khẳng định, xứng đáng là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.
Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Với phương châm hoạt động hướng về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả để khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
TRỰC TUYẾN: Những chuyến xe ấm tình Công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

TRỰC TUYẾN: Những chuyến xe ấm tình Công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

(LĐTĐ) Đúng 7h giờ sáng nay (ngày 7/2/2024, tức 28 tháng Chạp năm Quý Mão), trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết, tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Thăng Long, hàng chục chuyến xe ấm áp nghĩa tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô đã khởi hành, đưa 1.200 công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội về quê sum họp, vui Tết đoàn viên bên gia đình.
Công đoàn Thủ đô sẽ tổ chức các chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc

Công đoàn Thủ đô sẽ tổ chức các chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc

(LĐTĐ) Ngoài những chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết đã thành thông lệ, Tết Nguyên đán năm nay, các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội còn tổ chức 6 chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.
Báo chí góp phần lan tỏa và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Báo chí góp phần lan tỏa và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Nhân dịp đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, chiều 30/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội.
Đảng bộ cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Đảng bộ cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 26/1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động