Lan tỏa thương hiệu Báo Lao động Thủ đô đến miền Trung nắng gió

(LĐTĐ) Thông tin nhanh chính xác được cập nhật hàng giờ trên Báo Lao động Thủ đô, được người dân cũng như lãnh đạo của địa phương các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình ghi nhận và đánh giá cao.
Tập trung xây dựng thương hiệu báo Lao động Thủ đô theo hướng hiện đại

Lan tỏa Lao động Thủ đô

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mỗi thước phim, bài viết đăng tải trên Báo Lao động Thủ đô là minh chứng cho sự phát triển của tờ báo. Tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, cộng tác viên Nguyễn Đạt luôn kịp thời truyền tải các thông tin về dịch bệnh cũng như tình hình chính trị - an ninh, kinh tế - xã hội.

Lan tỏa thương hiệu Báo Lao động Thủ đô đến miền Trung nắng gió
CTV Báo Lao động Thủ đô đang tác nghiệp trong tâm dịch tại Hà Tĩnh.

Ông Trần Văn Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lâm Tân Hương, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết: “Thời gian qua Báo Lao động Thủ đô có rất nhiều bài viết về diễn biến dịch Covid-19 và đồng hành cùng chính quyền địa phương về cách phòng chống bệnh dịch. Đặc biệt, phóng viên địa bàn đã kêu gọi các mạnh thường quân chung tay ủng hộ người dân khắc phục sau trận lũ lịch sử vừa qua, phải nói đây là một sự đóng góp rất lớn của phóng viên đến với người dân”.

Mỗi mùa dịch bệnh đi qua, không thể không kể đến vai trò của những chiến sĩ thông tin trên mặt trận tuyên truyền. Đó là những cộng tác viên, phóng viên, nhà báo… luôn sát cánh cùng ngành Y tế trong mọi mặt trận, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, bởi chỉ cần một chút sơ suất cũng có thể là nguyên nhân lây lan bệnh dịch mà chẳng ai có thể lường trước được.

Tôi nhớ khi Ban Biên tập cho phép cộng tác với Báo Lao động Thủ đô và giao địa bàn hoạt động là các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, đúng 29/5/2021 ổ dịch lây lan phức tạp tại tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến vợ chồng Chủ tịch Công ty bất động sản Phúc Đạt Group tại Bình Dương về quê. Khi nhận được thông tin này, tôi đã gấp rút bám sát địa bàn, cập nhật thông tin về tình trạng bệnh nhân, những trường hợp F1, F2 và cả nguy cơ lây nhiễm có liên quan đến vợ chồng bệnh nhân này, được liên tục cập nhật trên Báo Lao động Thủ đô.

Bác sĩ Nguyễn Viết Thái, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình thông tin: “Thời gian qua do số người nhiễm Covid-19 nhiều, nên nhiều phóng viên, nhà báo liên tục gọi điện lấy thông tin. Đặc biệt, có Nguyễn Đạt, cộng tác viên Báo Lao động Thủ đô lại trực tiếp đến lấy thông tin tại địa bàn, khi đến tại Bệnh viện đồng chí luôn tìm cách tiếp cận với bệnh nhân để có thông tin đa chiều về đời sống của họ để thông tin lên trang báo, tránh sự hoang mang cho người dân, phải nói phóng viên rất “lăn xả” trong mùa dịch”.

Khi nhắc đến Nguyễn Đạt, cộng tác viên Báo Lao động Thủ đô, ông Nguyễn Văn Huy (trú tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa) lại nhớ đến những ngày dẫn phóng viên vào với bản làng xã Hóa Tiến để gặp cô giáo Cao Thị Giang người dân tộc Chứt, cô Giang từng là Đại biểu Quốc hội khóa XIV với mong muốn người dân bản thoát nghèo. Chuyến đi đầy gian nan vì đường giao thông tại các bản đang là đường đất, khi trực tiếp nói chuyện với người dân họ mới biết đọc báo qua điện thoại, khi đọc trên Báo Lao động Thủ đô thấy có nhiều bài viết về địa phương họ cảm thấy rất vui. “Mong một ngày nào đó quý báo sẽ có nhiều bài viết về người dân tộc thiểu số để được Đảng và Nhà nước quan tâm nhiều hơn nữa”, ông Huy chia sẻ.

Đưa tiếng nói đến với công chúng

Thông tin đa chiều, phản ánh đúng thực tế là điều mà mỗi phóng viên báo chí phải làm được. Từ điều đó Báo Lao động Thủ đô đã tạo được niềm tin trong công chúng, nhiều bạn đọc đã trực tiếp gọi điện động viên chia sẻ tới phóng viên, cộng tác viên trong những lần đi tác nghiệp.

Bà Lê Thị Xuân, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho hay: “Vừa qua tôi có phản ánh đến cộng tác viên Báo Lao động Thủ đô về tình trạng thi công công trình mất an toàn lao động tại địa phương, sau khi tác nghiệp thực tế thì báo có đăng tải bài phản ánh về thực trạng tại công trường. Khi bài viết được đăng tải và có nhiều dư luận quan tâm thì địa phương cũng như nhà thầu đã kịp thời khắc phục, qua đó tôi và tập thể người dân nơi đây rất cảm ơn Báo Lao động Thủ đô đã kịp thời phản ánh thông tin của người dân”.

Ngoài việc cập nhật thông tin, cộng tác viên của báo còn phải gửi được thông điệp đến các bạn đọc, chính quyền địa phương cũng như các Sở, Ngành liên quan để được xử lý kịp thời giúp người dân sớm có giải đáp mà thông tin họ phản ánh, ví dụ như bài viết "Hà Tĩnh: “Mất an toàn giao thông từ các lối đi băng qua đường sắt” đăng trên Lao động Thủ đô mới đây. Sau khi bài viết được đăng, trao đổi với người viết, ông Nguyễn Đình Chiểu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đức Lạng cho hay: Các ngành liên quan đã vào cuộc kiểm tra, hiện đang thống kê các lối đi tắt trên địa bàn để có phương án tối ưu ngăn chặn tai nạn giao thông không đáng có”.

Còn Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển, Trưởng đại diện Báo Nhà báo và công luận tại Hà Tĩnh có quan điểm: “Dù là cộng tác viên hay là phóng viên điều đầu tiên là phải nắm được thông tin nhanh nhạy, có hướng đi khai thác thông tin nhanh và chính xác. Đối với cộng tác viên Báo Lao động Thủ đô ở Hà Tĩnh, tôi đánh giá rất cao trong việc khai thác đề tài, được đào tạo trong ngành báo chí nên nắm được nhiều phương thức hoạt động của báo chí. Vừa qua tôi đọc nhiều bài viết của cộng tác viên tại Hà Tĩnh trên Báo Lao động Thủ đô như: Cô giáo dân tộc Chứt với mong muốn đồng bào thoát nghèo; Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động tại dự án hơn 800 tỷ đồng ở Hương Sơn, Hà Tĩnh; Năm 2021, trong bối cảnh khó khăn, Hà Tĩnh thu ngân sách đạt 16.000 tỷ đồng… Đây là những bài viết có tính khai thác thông tin hay, đa chiều, phản ánh tâm tư của người dân”.

Là địa bàn có khí hậu thời tiết khắc nghiệt, vì vậy, khi tác nghiệp tại địa bàn thường xuyên xảy ra thiên tai, dịch bệnh, ngoài việc đảm bảo thông tin chính xác, nhanh chóng thì kỹ năng tác nghiệp an toàn là rất quan trọng. Phóng viên, cộng tác viên cần phải trang bị cho mình trang phục bảo hộ cần thiết như áo phao, áo bảo hộ, khẩu trang, thuốc men, thực phẩm.... Khi vào đưa tin ở vùng nguy hiểm, nhất thiết phải đi cùng nhóm để có sự hỗ trợ lẫn nhau, nếu có được sự hỗ trợ của lực lượng chức năng như bộ đội, công an… đi cùng sẽ an toàn nhất.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Quản lý báo chí - Sở Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh nhận xét: Báo Lao động Thủ đô mặc dù mới “bước chân” vào địa bàn tỉnh nhưng cộng tác viên của báo đã có nhiều bài viết về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như phản ánh các mặt trái để cùng với các thông tin mà cơ quan thường trú báo Trung ương, địa phương đóng trên địa bản tỉnh Hà Tĩnh đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của tỉnh nhà./.

Doãn Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quận Thanh Xuân triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Quận Thanh Xuân triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Chiều 24/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, tiến tới Đại ...
Đoàn kiểm tra Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Đoàn kiểm tra Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 24/5, Đoàn kiểm tra số 01 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính ...
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU tương xứng với tiềm năng

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU tương xứng với tiềm năng

(LĐTĐ) Tại cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Đại diện cấp cao về chính sách an ninh ...
Nghiên cứu cơ chế đặc thù vùng có tính liên kết, lan toả cao hơn

Nghiên cứu cơ chế đặc thù vùng có tính liên kết, lan toả cao hơn

(LĐTĐ) Nhất trí sự cần thiết ban hành Nghị quyết của Quốc hội cho phép tỉnh Khánh Hòa được áp dụng một số cơ chế, chính sách đặc thù, Chủ tịch ...
Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, mới đây, tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty ...
Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 chỉ tiêu lớp 6

Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 chỉ tiêu lớp 6

(LĐTĐ) Năm học 2022-2023, Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh 5 lớp 6 với khoảng 200 học sinh. Đối tượng dự tuyển là học ...
Hướng dẫn thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy mượn, máy đặt

Hướng dẫn thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy mượn, máy đặt

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 1379/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, ...

Tin khác

Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao đã được đẩy mạnh, góp phần duy trì việc cung cấp dịch vụ của các cơ quan nhà nước trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Triển khai dịch vụ công trực tuyến là nhiệm vụ quan trọng trong phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số với người dân là trung tâm phục vụ.
Chuyện lão nông thành tỉ phú gà lạnh

Chuyện lão nông thành tỉ phú gà lạnh

(LĐTĐ) Từ một nông dân với đôi bàn tay trắng, ông Đinh Ngọc Khương đã không ngừng tìm tòi, học hỏi, vượt qua nhiều lần thất bại để trở thành tỉ phú gà lạnh như ngày hôm nay.
Cảnh báo tai nạn thương tích ở trẻ khi vào hè

Cảnh báo tai nạn thương tích ở trẻ khi vào hè

Ngoài đuối nước, trẻ còn thường gặp các tai nạn thương tích, như: Bỏng, điện giật, hóc dị vật, đứt tay chân do những vật sắc nhọn, té ngã, ngộ độc… Đặc biệt, khi mùa hè đến, số vụ tai nạn thương tích ở trẻ em có chiều hướng gia tăng. Do đó, người lớn cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc phòng, tránh các tai nạn thương tích cho trẻ.
Người Hà Nội hào hứng cổ vũ SEA Games 31

Người Hà Nội hào hứng cổ vũ SEA Games 31

(LĐTĐ) Trong nhiều ngày nay, không khí náo nhiệt và đầy ắp tiếng hò reo là những gì đang diễn ra ở tất cả các địa điểm thi đấu của SEA Games 31 tại Hà Nội. Cũng tại nơi đây đã đón hàng vạn cổ động viên tham gia và tạo nên không khí cuồng nhiệt, bùng nổ trên khắp các khán đài.
“Tình yêu sông Hồng” và hành trình dạy bơi, cứu hộ miễn phí cho trẻ

“Tình yêu sông Hồng” và hành trình dạy bơi, cứu hộ miễn phí cho trẻ

(LĐTĐ) “Tình yêu sông Hồng” là một hoạt động thiện nguyện do anh Nguyễn Ngọc Khánh - Trưởng nhóm Câu lạc bộ “Bơi khám phá” cùng đồng đội của mình khởi xướng và thực hiện nhằm tổ chức các lớp dạy bơi cứu hộ miễn phí và cung cấp kiến thức đúng nghĩa về bơi lội cho các em nhỏ tại các tỉnh dọc sông Hồng.
Nơi lưu giữ kỷ vật một thời khói lửa

Nơi lưu giữ kỷ vật một thời khói lửa

(LĐTĐ) Với mục đích tưởng nhớ đồng đội đã hy sinh vì nền độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc cũng như lên án chiến tranh, ông Lâm Văn Bảng (Giám đốc Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày) cùng đồng đội đã dành thời gian, công sức, tiền bạc để đi khắp đất nước sưu tầm những kỷ vật của đồng đội mình. Với sự tận tâm, tận lực của ông, Bảo tàng đã trở thành một trong những địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Trao trả tài sản cho du khách nước ngoài bị rơi trong Lễ khai mạc SEA Games 31

Trao trả tài sản cho du khách nước ngoài bị rơi trong Lễ khai mạc SEA Games 31

(LĐTĐ) Tổ công tác của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an Thành phố Hà Nội đã đã tìm được và trao trả tài sản bị rơi cho chị Jaboneta Sheena Lombo (sinh ngày 10/2/1991, quốc tịch Philippines), khi tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động Mỹ Đình.
Nâng cao chất lượng điều dưỡng

Nâng cao chất lượng điều dưỡng

(LĐTĐ) Trong những năm qua, ngành Y tế luôn nỗ lực phát triển không ngừng, cùng với các hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn, phát triển các kỹ thuật mới. Trong đó, công tác điều dưỡng có vai trò quan trọng góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc người bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
Nõn chuối rừng muối chua

Nõn chuối rừng muối chua

(LĐTĐ) Một chiều cuối xuân se se lạnh... mưa phùn rắc lay phay se sắt trong cái rét nàng Bân, mời bạn ghé đất Vua Hùng tôi mời bạn món nõn chuối rừng muối chua giòn giòn, thơm thơm ăn kèm với gà đồi nướng. Sơn hào hải vị ở đâu không biết, nhưng tôi tin chắc rằng bạn sẽ lưu luyến món ăn đặc biệt này.
Nestlé MILO tiếp lửa SEA Games 31 với hơn 477.000 sản phẩm dinh dưỡng

Nestlé MILO tiếp lửa SEA Games 31 với hơn 477.000 sản phẩm dinh dưỡng

(LĐTĐ) Trong không khí chuẩn bị cho SEA Games 31 đang đến gần, nhãn hàng Nestlé MILO thuộc công ty Nestlé Việt Nam thể hiện vai trò của nhà tài trợ bạch kim với nhiều đóng góp tích cực cho ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam năm nay.
Xem thêm
Phiên bản di động