Lan tỏa thương hiệu Báo Lao động Thủ đô đến miền Trung nắng gió

(LĐTĐ) Thông tin nhanh chính xác được cập nhật hàng giờ trên Báo Lao động Thủ đô, được người dân cũng như lãnh đạo của địa phương các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình ghi nhận và đánh giá cao.
Tập trung xây dựng thương hiệu báo Lao động Thủ đô theo hướng hiện đại

Lan tỏa Lao động Thủ đô

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mỗi thước phim, bài viết đăng tải trên Báo Lao động Thủ đô là minh chứng cho sự phát triển của tờ báo. Tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, cộng tác viên Nguyễn Đạt luôn kịp thời truyền tải các thông tin về dịch bệnh cũng như tình hình chính trị - an ninh, kinh tế - xã hội.

Lan tỏa thương hiệu Báo Lao động Thủ đô đến miền Trung nắng gió
CTV Báo Lao động Thủ đô đang tác nghiệp trong tâm dịch tại Hà Tĩnh.

Ông Trần Văn Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lâm Tân Hương, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết: “Thời gian qua Báo Lao động Thủ đô có rất nhiều bài viết về diễn biến dịch Covid-19 và đồng hành cùng chính quyền địa phương về cách phòng chống bệnh dịch. Đặc biệt, phóng viên địa bàn đã kêu gọi các mạnh thường quân chung tay ủng hộ người dân khắc phục sau trận lũ lịch sử vừa qua, phải nói đây là một sự đóng góp rất lớn của phóng viên đến với người dân”.

Mỗi mùa dịch bệnh đi qua, không thể không kể đến vai trò của những chiến sĩ thông tin trên mặt trận tuyên truyền. Đó là những cộng tác viên, phóng viên, nhà báo… luôn sát cánh cùng ngành Y tế trong mọi mặt trận, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, bởi chỉ cần một chút sơ suất cũng có thể là nguyên nhân lây lan bệnh dịch mà chẳng ai có thể lường trước được.

Tôi nhớ khi Ban Biên tập cho phép cộng tác với Báo Lao động Thủ đô và giao địa bàn hoạt động là các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, đúng 29/5/2021 ổ dịch lây lan phức tạp tại tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến vợ chồng Chủ tịch Công ty bất động sản Phúc Đạt Group tại Bình Dương về quê. Khi nhận được thông tin này, tôi đã gấp rút bám sát địa bàn, cập nhật thông tin về tình trạng bệnh nhân, những trường hợp F1, F2 và cả nguy cơ lây nhiễm có liên quan đến vợ chồng bệnh nhân này, được liên tục cập nhật trên Báo Lao động Thủ đô.

Bác sĩ Nguyễn Viết Thái, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình thông tin: “Thời gian qua do số người nhiễm Covid-19 nhiều, nên nhiều phóng viên, nhà báo liên tục gọi điện lấy thông tin. Đặc biệt, có Nguyễn Đạt, cộng tác viên Báo Lao động Thủ đô lại trực tiếp đến lấy thông tin tại địa bàn, khi đến tại Bệnh viện đồng chí luôn tìm cách tiếp cận với bệnh nhân để có thông tin đa chiều về đời sống của họ để thông tin lên trang báo, tránh sự hoang mang cho người dân, phải nói phóng viên rất “lăn xả” trong mùa dịch”.

Khi nhắc đến Nguyễn Đạt, cộng tác viên Báo Lao động Thủ đô, ông Nguyễn Văn Huy (trú tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa) lại nhớ đến những ngày dẫn phóng viên vào với bản làng xã Hóa Tiến để gặp cô giáo Cao Thị Giang người dân tộc Chứt, cô Giang từng là Đại biểu Quốc hội khóa XIV với mong muốn người dân bản thoát nghèo. Chuyến đi đầy gian nan vì đường giao thông tại các bản đang là đường đất, khi trực tiếp nói chuyện với người dân họ mới biết đọc báo qua điện thoại, khi đọc trên Báo Lao động Thủ đô thấy có nhiều bài viết về địa phương họ cảm thấy rất vui. “Mong một ngày nào đó quý báo sẽ có nhiều bài viết về người dân tộc thiểu số để được Đảng và Nhà nước quan tâm nhiều hơn nữa”, ông Huy chia sẻ.

Đưa tiếng nói đến với công chúng

Thông tin đa chiều, phản ánh đúng thực tế là điều mà mỗi phóng viên báo chí phải làm được. Từ điều đó Báo Lao động Thủ đô đã tạo được niềm tin trong công chúng, nhiều bạn đọc đã trực tiếp gọi điện động viên chia sẻ tới phóng viên, cộng tác viên trong những lần đi tác nghiệp.

Bà Lê Thị Xuân, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho hay: “Vừa qua tôi có phản ánh đến cộng tác viên Báo Lao động Thủ đô về tình trạng thi công công trình mất an toàn lao động tại địa phương, sau khi tác nghiệp thực tế thì báo có đăng tải bài phản ánh về thực trạng tại công trường. Khi bài viết được đăng tải và có nhiều dư luận quan tâm thì địa phương cũng như nhà thầu đã kịp thời khắc phục, qua đó tôi và tập thể người dân nơi đây rất cảm ơn Báo Lao động Thủ đô đã kịp thời phản ánh thông tin của người dân”.

Ngoài việc cập nhật thông tin, cộng tác viên của báo còn phải gửi được thông điệp đến các bạn đọc, chính quyền địa phương cũng như các Sở, Ngành liên quan để được xử lý kịp thời giúp người dân sớm có giải đáp mà thông tin họ phản ánh, ví dụ như bài viết "Hà Tĩnh: “Mất an toàn giao thông từ các lối đi băng qua đường sắt” đăng trên Lao động Thủ đô mới đây. Sau khi bài viết được đăng, trao đổi với người viết, ông Nguyễn Đình Chiểu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đức Lạng cho hay: Các ngành liên quan đã vào cuộc kiểm tra, hiện đang thống kê các lối đi tắt trên địa bàn để có phương án tối ưu ngăn chặn tai nạn giao thông không đáng có”.

Còn Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển, Trưởng đại diện Báo Nhà báo và công luận tại Hà Tĩnh có quan điểm: “Dù là cộng tác viên hay là phóng viên điều đầu tiên là phải nắm được thông tin nhanh nhạy, có hướng đi khai thác thông tin nhanh và chính xác. Đối với cộng tác viên Báo Lao động Thủ đô ở Hà Tĩnh, tôi đánh giá rất cao trong việc khai thác đề tài, được đào tạo trong ngành báo chí nên nắm được nhiều phương thức hoạt động của báo chí. Vừa qua tôi đọc nhiều bài viết của cộng tác viên tại Hà Tĩnh trên Báo Lao động Thủ đô như: Cô giáo dân tộc Chứt với mong muốn đồng bào thoát nghèo; Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động tại dự án hơn 800 tỷ đồng ở Hương Sơn, Hà Tĩnh; Năm 2021, trong bối cảnh khó khăn, Hà Tĩnh thu ngân sách đạt 16.000 tỷ đồng… Đây là những bài viết có tính khai thác thông tin hay, đa chiều, phản ánh tâm tư của người dân”.

Là địa bàn có khí hậu thời tiết khắc nghiệt, vì vậy, khi tác nghiệp tại địa bàn thường xuyên xảy ra thiên tai, dịch bệnh, ngoài việc đảm bảo thông tin chính xác, nhanh chóng thì kỹ năng tác nghiệp an toàn là rất quan trọng. Phóng viên, cộng tác viên cần phải trang bị cho mình trang phục bảo hộ cần thiết như áo phao, áo bảo hộ, khẩu trang, thuốc men, thực phẩm.... Khi vào đưa tin ở vùng nguy hiểm, nhất thiết phải đi cùng nhóm để có sự hỗ trợ lẫn nhau, nếu có được sự hỗ trợ của lực lượng chức năng như bộ đội, công an… đi cùng sẽ an toàn nhất.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Quản lý báo chí - Sở Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh nhận xét: Báo Lao động Thủ đô mặc dù mới “bước chân” vào địa bàn tỉnh nhưng cộng tác viên của báo đã có nhiều bài viết về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như phản ánh các mặt trái để cùng với các thông tin mà cơ quan thường trú báo Trung ương, địa phương đóng trên địa bản tỉnh Hà Tĩnh đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của tỉnh nhà./.

Doãn Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chú trọng phát hiện án oan sai, đẩy nhanh bồi thường thiệt hại

Chú trọng phát hiện án oan sai, đẩy nhanh bồi thường thiệt hại

(LĐTĐ) Trong phiên chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí đã trả lời về việc ...
Cần có chính sách thu hút nhân tài lĩnh vực văn hóa hội tụ về Hà Nội

Cần có chính sách thu hút nhân tài lĩnh vực văn hóa hội tụ về Hà Nội

(LĐTĐ) GS.TS Phạm Duy Đức, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng Hà Nội cần bổ sung chính ...
Độc đáo tục “Tết lại” ở làng cổ Hà Nội

Độc đáo tục “Tết lại” ở làng cổ Hà Nội

(LĐTĐ) Làng Yên Trường, xã Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một ngôi làng cổ nổi tiếng. Ít ai biết, ngoài nếp rêu phong mà ít nơi có được ...
Báo chí trong dòng chảy chuyển đổi số

Báo chí trong dòng chảy chuyển đổi số

(LĐTĐ) Trong thời đại bùng nổ dữ liệu và chia sẻ toàn cầu trên mạng Internet hiện nay, báo chí cách mạng Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức, ...
Chú trọng phát triển nguồn lực không gian sáng tạo văn hóa

Chú trọng phát triển nguồn lực không gian sáng tạo văn hóa

(LĐTĐ) Làm rõ hơn về một số giải pháp phát huy nguồn lực văn hóa Thủ đô trong thời kỳ mới, PGS.TS Phạm Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Đại học ...
Tái diễn bẫy lừa “tour du lịch 0 đồng”

Tái diễn bẫy lừa “tour du lịch 0 đồng”

(LĐTĐ) Với chiêu thức dụ dỗ, lôi kéo tinh vi, thời gian qua, loại hình “tour du lịch 0 đồng” đã xuất hiện tại nhiều địa phương. Đối tượng bị lôi ...
Chung sức, đồng lòng vì đô thị văn minh

Chung sức, đồng lòng vì đô thị văn minh

(LĐTĐ) Thời gian qua, việc xây dựng đời sống văn hóa và đô thị văn minh luôn được các cấp, ngành, địa phương tại Hà Nội dốc sức thực hiện. “Quả ...

Tin khác

Khởi động cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" mùa 3

Khởi động cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" mùa 3

(LĐTĐ) Chiều 20/3, Báo Kinh tế và Đô thị, phối hợp cùng Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV), Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức Lễ ký kết hợp tác và Phát động cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023".
Chàng trai “không chân" ươm khát vọng trở thành ông chủ xà bông

Chàng trai “không chân" ươm khát vọng trở thành ông chủ xà bông

(LĐTĐ) Năm 18 tuổi, một tai nạn ngoài ý muốn đã khiến anh Nguyễn Văn Chung (Thường Tín, Hà Nội) mất đi đôi chân. Bằng nghị lực, anh đã vượt lên nghịch cảnh để trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp và khởi nghiệp với thương hiệu xà bông.
Khởi công xây sửa “Mái ấm tình thương” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Khởi công xây sửa “Mái ấm tình thương” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Chiều ngày 16/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức lễ khởi công xây sửa “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Vũ Thị Hồng Nhi, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Chi hội phụ nữ số 15 phường Phú Thượng.
TP.HCM: Phân nhóm đối tượng để giải quyết căn cơ tình trạng trẻ em lang thang xin ăn

TP.HCM: Phân nhóm đối tượng để giải quyết căn cơ tình trạng trẻ em lang thang xin ăn

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ban hành quyết định về quy định cơ chế phối hợp thực hiện công tác tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn và đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp khác trên địa bàn Thành phố.
Phát động cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” năm 2023

Phát động cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” năm 2023

(LĐTĐ) Sáng nay (16/3), Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XIII năm 2023 với chủ đề “Xây chắc nếp nhà”. Cuộc thi do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức trên Báo Phụ nữ Thủ đô.
Hành trình từ hạt cà phê trên nông trại đến ly NESCAFÉ  cho người yêu cà phê Việt

Hành trình từ hạt cà phê trên nông trại đến ly NESCAFÉ cho người yêu cà phê Việt

(LĐTĐ) Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023 chính thức khai mạc từ ngày 10 tới ngày 14/ 3/2023 tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk. Tham gia Lễ hội, NESCAFÉ đã chia sẻ về hành trình hơn 10 năm bền bỉ đồng hành cùng người nông dân trồng cà phê trong hoạt động canh tác bền vững nhằm sản xuất ra những hạt cà phê chất lượng cao vì ly cà phê ngon cho người Việt.
Công nhân ngành Điện Hà Nội: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Công nhân ngành Điện Hà Nội: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

(LĐTĐ) Trên đường đi làm việc, anh Nguyễn Thành Chung, công nhân Đội quản lý Điện 3, Công ty Điện lực Nam Từ Liêm, thuộc Tổng công ty Điện lực thành Hà Nội (EVN Hà Nội) đã nhặt được của rơi và trả lại cho người đánh mất.
Amway Việt Nam đồng hành cùng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2023

Amway Việt Nam đồng hành cùng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2023

(LĐTĐ) Vừa qua tại Hà Nội, Amway Việt Nam - Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã đồng hành cùng Bộ Công thương trong chuỗi sự kiện Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn.”
Trao 10 tỷ đồng mang cơ hội phẫu thuật tim miễn phí đến trẻ em kém may mắn

Trao 10 tỷ đồng mang cơ hội phẫu thuật tim miễn phí đến trẻ em kém may mắn

(LĐTĐ) Đánh dấu cột mốc 10 năm hình thành và phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam, Công ty TNHH Nu Skin Enterprises Việt Nam đã trao tặng 10 tỷ đồng cho Chương trình “Nhịp tim Việt Nam” thuộc VinaCapital Foundation; đồng thời tôn vinh những đóng góp, những thành tích ấn tượng của Nu Skin Việt Nam trong 10 năm qua nói chung và của nhà liên kết thương hiệu nói riêng.
Hơn 200 người nghèo tìm lại ánh sáng

Hơn 200 người nghèo tìm lại ánh sáng

(LĐTĐ) Hàng trăm bệnh nhân từ khắp mọi miền có hoàn cảnh khó khăn trong niềm vui và háo hức khi hôm nay họ được ngân hàng và bệnh viện cùng hỗ trợ phẫu thuật mắt miễn phí.
Xem thêm
Phiên bản di động