Lan tỏa thương hiệu Báo Lao động Thủ đô đến miền Trung nắng gió

(LĐTĐ) Thông tin nhanh chính xác được cập nhật hàng giờ trên Báo Lao động Thủ đô, được người dân cũng như lãnh đạo của địa phương các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình ghi nhận và đánh giá cao.
Tập trung xây dựng thương hiệu báo Lao động Thủ đô theo hướng hiện đại

Lan tỏa Lao động Thủ đô

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mỗi thước phim, bài viết đăng tải trên Báo Lao động Thủ đô là minh chứng cho sự phát triển của tờ báo. Tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, cộng tác viên Nguyễn Đạt luôn kịp thời truyền tải các thông tin về dịch bệnh cũng như tình hình chính trị - an ninh, kinh tế - xã hội.

Lan tỏa thương hiệu Báo Lao động Thủ đô đến miền Trung nắng gió
CTV Báo Lao động Thủ đô đang tác nghiệp trong tâm dịch tại Hà Tĩnh.

Ông Trần Văn Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lâm Tân Hương, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết: “Thời gian qua Báo Lao động Thủ đô có rất nhiều bài viết về diễn biến dịch Covid-19 và đồng hành cùng chính quyền địa phương về cách phòng chống bệnh dịch. Đặc biệt, phóng viên địa bàn đã kêu gọi các mạnh thường quân chung tay ủng hộ người dân khắc phục sau trận lũ lịch sử vừa qua, phải nói đây là một sự đóng góp rất lớn của phóng viên đến với người dân”.

Mỗi mùa dịch bệnh đi qua, không thể không kể đến vai trò của những chiến sĩ thông tin trên mặt trận tuyên truyền. Đó là những cộng tác viên, phóng viên, nhà báo… luôn sát cánh cùng ngành Y tế trong mọi mặt trận, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, bởi chỉ cần một chút sơ suất cũng có thể là nguyên nhân lây lan bệnh dịch mà chẳng ai có thể lường trước được.

Tôi nhớ khi Ban Biên tập cho phép cộng tác với Báo Lao động Thủ đô và giao địa bàn hoạt động là các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, đúng 29/5/2021 ổ dịch lây lan phức tạp tại tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến vợ chồng Chủ tịch Công ty bất động sản Phúc Đạt Group tại Bình Dương về quê. Khi nhận được thông tin này, tôi đã gấp rút bám sát địa bàn, cập nhật thông tin về tình trạng bệnh nhân, những trường hợp F1, F2 và cả nguy cơ lây nhiễm có liên quan đến vợ chồng bệnh nhân này, được liên tục cập nhật trên Báo Lao động Thủ đô.

Bác sĩ Nguyễn Viết Thái, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình thông tin: “Thời gian qua do số người nhiễm Covid-19 nhiều, nên nhiều phóng viên, nhà báo liên tục gọi điện lấy thông tin. Đặc biệt, có Nguyễn Đạt, cộng tác viên Báo Lao động Thủ đô lại trực tiếp đến lấy thông tin tại địa bàn, khi đến tại Bệnh viện đồng chí luôn tìm cách tiếp cận với bệnh nhân để có thông tin đa chiều về đời sống của họ để thông tin lên trang báo, tránh sự hoang mang cho người dân, phải nói phóng viên rất “lăn xả” trong mùa dịch”.

Khi nhắc đến Nguyễn Đạt, cộng tác viên Báo Lao động Thủ đô, ông Nguyễn Văn Huy (trú tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa) lại nhớ đến những ngày dẫn phóng viên vào với bản làng xã Hóa Tiến để gặp cô giáo Cao Thị Giang người dân tộc Chứt, cô Giang từng là Đại biểu Quốc hội khóa XIV với mong muốn người dân bản thoát nghèo. Chuyến đi đầy gian nan vì đường giao thông tại các bản đang là đường đất, khi trực tiếp nói chuyện với người dân họ mới biết đọc báo qua điện thoại, khi đọc trên Báo Lao động Thủ đô thấy có nhiều bài viết về địa phương họ cảm thấy rất vui. “Mong một ngày nào đó quý báo sẽ có nhiều bài viết về người dân tộc thiểu số để được Đảng và Nhà nước quan tâm nhiều hơn nữa”, ông Huy chia sẻ.

Đưa tiếng nói đến với công chúng

Thông tin đa chiều, phản ánh đúng thực tế là điều mà mỗi phóng viên báo chí phải làm được. Từ điều đó Báo Lao động Thủ đô đã tạo được niềm tin trong công chúng, nhiều bạn đọc đã trực tiếp gọi điện động viên chia sẻ tới phóng viên, cộng tác viên trong những lần đi tác nghiệp.

Bà Lê Thị Xuân, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho hay: “Vừa qua tôi có phản ánh đến cộng tác viên Báo Lao động Thủ đô về tình trạng thi công công trình mất an toàn lao động tại địa phương, sau khi tác nghiệp thực tế thì báo có đăng tải bài phản ánh về thực trạng tại công trường. Khi bài viết được đăng tải và có nhiều dư luận quan tâm thì địa phương cũng như nhà thầu đã kịp thời khắc phục, qua đó tôi và tập thể người dân nơi đây rất cảm ơn Báo Lao động Thủ đô đã kịp thời phản ánh thông tin của người dân”.

Ngoài việc cập nhật thông tin, cộng tác viên của báo còn phải gửi được thông điệp đến các bạn đọc, chính quyền địa phương cũng như các Sở, Ngành liên quan để được xử lý kịp thời giúp người dân sớm có giải đáp mà thông tin họ phản ánh, ví dụ như bài viết "Hà Tĩnh: “Mất an toàn giao thông từ các lối đi băng qua đường sắt” đăng trên Lao động Thủ đô mới đây. Sau khi bài viết được đăng, trao đổi với người viết, ông Nguyễn Đình Chiểu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đức Lạng cho hay: Các ngành liên quan đã vào cuộc kiểm tra, hiện đang thống kê các lối đi tắt trên địa bàn để có phương án tối ưu ngăn chặn tai nạn giao thông không đáng có”.

Còn Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển, Trưởng đại diện Báo Nhà báo và công luận tại Hà Tĩnh có quan điểm: “Dù là cộng tác viên hay là phóng viên điều đầu tiên là phải nắm được thông tin nhanh nhạy, có hướng đi khai thác thông tin nhanh và chính xác. Đối với cộng tác viên Báo Lao động Thủ đô ở Hà Tĩnh, tôi đánh giá rất cao trong việc khai thác đề tài, được đào tạo trong ngành báo chí nên nắm được nhiều phương thức hoạt động của báo chí. Vừa qua tôi đọc nhiều bài viết của cộng tác viên tại Hà Tĩnh trên Báo Lao động Thủ đô như: Cô giáo dân tộc Chứt với mong muốn đồng bào thoát nghèo; Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động tại dự án hơn 800 tỷ đồng ở Hương Sơn, Hà Tĩnh; Năm 2021, trong bối cảnh khó khăn, Hà Tĩnh thu ngân sách đạt 16.000 tỷ đồng… Đây là những bài viết có tính khai thác thông tin hay, đa chiều, phản ánh tâm tư của người dân”.

Là địa bàn có khí hậu thời tiết khắc nghiệt, vì vậy, khi tác nghiệp tại địa bàn thường xuyên xảy ra thiên tai, dịch bệnh, ngoài việc đảm bảo thông tin chính xác, nhanh chóng thì kỹ năng tác nghiệp an toàn là rất quan trọng. Phóng viên, cộng tác viên cần phải trang bị cho mình trang phục bảo hộ cần thiết như áo phao, áo bảo hộ, khẩu trang, thuốc men, thực phẩm.... Khi vào đưa tin ở vùng nguy hiểm, nhất thiết phải đi cùng nhóm để có sự hỗ trợ lẫn nhau, nếu có được sự hỗ trợ của lực lượng chức năng như bộ đội, công an… đi cùng sẽ an toàn nhất.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Quản lý báo chí - Sở Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh nhận xét: Báo Lao động Thủ đô mặc dù mới “bước chân” vào địa bàn tỉnh nhưng cộng tác viên của báo đã có nhiều bài viết về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như phản ánh các mặt trái để cùng với các thông tin mà cơ quan thường trú báo Trung ương, địa phương đóng trên địa bản tỉnh Hà Tĩnh đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của tỉnh nhà./.

Doãn Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 43 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 43 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong các ngày 15 và 16/7/2024, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 43. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp. Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:
Đã thông qua nghị quyết về thu hồi đất tái định cư liên quan Quốc lộ 6

Đã thông qua nghị quyết về thu hồi đất tái định cư liên quan Quốc lộ 6

(LĐTĐ) Ngày 16/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ sau Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Cụm thi đua số 1 MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội: Thi đua sôi nổi, đạt được nhiều kết quả tốt

Cụm thi đua số 1 MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội: Thi đua sôi nổi, đạt được nhiều kết quả tốt

(LĐTĐ) Ngày 16/7, tại Quận ủy Hai Bà Trưng, Cụm thi đua số 1 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.
Dấu ấn Hội khỏe CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024

Dấu ấn Hội khỏe CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024

(LĐTĐ) Chiều 16/7, tại Trung tâm Văn hoá - Thông tin, Thể thao và Du lịch quận Cầu Giấy, Hội khoẻ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024 chính thức bế mạc. Hội khỏe đã để lại dấu ấn, khơi dậy khí thế, nhiệt huyết của đông đảo đoàn viên, người lao động quận Cầu Giấy.
Tập huấn sử dụng tiện ích, tính năng của ứng dụng “Công dân Thủ đô số - iHanoi”

Tập huấn sử dụng tiện ích, tính năng của ứng dụng “Công dân Thủ đô số - iHanoi”

(LĐTĐ) Tính đến ngày 15/7/2024, ứng dụng iHanoi đã hơn 52.000 tài khoản, tiếp nhận 338 phản ánh kiến nghị của người dân. Hiện ứng dụng đã lọt top 7 trên Bảng xếp hạng Mạng xã hội của Apple và top 12 Bảng xếp hạng Mạng xã hội của Android.
Chuẩn bị tốt nhất cho Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Chuẩn bị tốt nhất cho Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 16/7, Ban Chỉ đạo Chương trình số 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thành phố trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025”, tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 16/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 45 năm thành lập Công đoàn huyện Hoài Đức (28/7/1979 - 28/7/2024) và phát hành cuốn "Lịch sử phong trào công nhân viên chức lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024".

Tin khác

Phát động Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2024”

Phát động Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2024”

(LĐTĐ) Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400, Nền tảng thiện nguyện MB và các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện chương trình kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, với trách nhiệm, nghĩa tình hãy đồng hành, ủng hộ Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2024”.
Quý vật tìm quý nhân

Quý vật tìm quý nhân

(LĐTĐ) Trong cuộc sống đầy bon chen và xô bồ, có những giá trị không thể đong đếm bằng tiền bạc hay vật chất. Ngay cả khi xã hội phát triển theo hướng hiện đại và thay đổi nhanh chóng, triết lý “Quý vật tìm quý nhân” vẫn luôn giữ nguyên giá trị của nó, nhắc nhở chúng ta rằng, mọi vật quý giá đều cần tìm đến những tâm hồn biết trân trọng và nâng niu chúng. Đó không chỉ là một niềm tin mà là một chân lý mãi mãi tồn tại trong mọi thời đại.
Khúc biến tấu của nắng

Khúc biến tấu của nắng

(LĐTĐ) Nắng thức dậy một ngày hè! Nắng rực rỡ trên những vòm cây, tán lá, nắng mênh mang trên khắp nẻo sơn hà, nắng trải dài trên những cánh đồng xa, nắng chu du trên những con đường dài bất tận! Vẻ ngời ngời của nắng tô làn da thiếu nữ thêm hồng hào, tươi trẻ. Nắng tung tăng cùng đàn con trẻ trên sân trường chộn rộn. Nắng tô điểm cho những lá hoa thêm thắm sắc tươi màu. Muôn ngàn đóa hướng dương kiêu hãnh vươn mình đón nắng như thể chúng sinh ra là vì có nắng.
Hành trình lấy “ngọc của trời”

Hành trình lấy “ngọc của trời”

(LĐTĐ) Dám từ bỏ công việc ổn định để bắt đầu một ngã rẽ mới mà biết trước là rất nhiều khó khăn, vất vả, chị Phạm Thị Kiều Oanh - Giám đốc Công ty cổ phần Sinh thái ruộng rươi đã trở thành người tiên phong phát triển mô hình nông nghiệp sinh thái cộng sinh lúa - rươi tại Việt Nam.
Nhiều dấu ấn đậm nét trong hoạt động đào tạo sau đại học

Nhiều dấu ấn đậm nét trong hoạt động đào tạo sau đại học

(LĐTĐ) Sáng 10/7, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức thành công Lễ Bế giảng và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2024. Gần 300 học viên cao học, nghiên cứu sinh được vinh danh và nhận bằng tốt nghiệp buổi lễ.
Những ai thuộc trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh bạch hầu?

Những ai thuộc trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh bạch hầu?

(LĐTĐ) Theo Quyết định số 3593/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 18/8/2020, người tiếp xúc gần với ca bệnh bạch hầu gồm: Người sống cùng nhà, học sinh cùng lớp, nhóm trẻ chơi chung, người làm cùng nhóm, người ăn ngủ cùng, sinh hoạt tôn giáo chung, ngồi cùng phương tiện, chăm sóc bệnh nhân không bảo hộ, tiếp xúc trực tiếp.
Sống tỉnh thức

Sống tỉnh thức

(LĐTĐ) Sống tỉnh thức là hành trình nhận thức và điều chỉnh bản thân để tìm thấy tự do nội tâm và ý nghĩa cuộc sống. Bằng cách hiểu và giải phóng khỏi những ràng buộc nội tâm, sống theo trái tim và trân trọng hiện tại, chúng ta đạt được sự bình an và hạnh phúc thực sự.
Vũ khúc hoa dâm bụt

Vũ khúc hoa dâm bụt

(LĐTĐ) Lặng nghe mùa hạ muốn rời gót, chút rực rỡ cuối cùng dành lại cho màu hoa dâm bụt. Màu hoa diễm lệ nở thắm thiết giữa nắng và gió, vấn vương e ấp sắc đỏ tươi sáng. Thật xứng đáng là thứ ánh sáng cuối cùng bừng lên mang tất cả sinh khí và thần sắc của mùa hạ.
Để Côn Đảo mãi xanh

Để Côn Đảo mãi xanh

(LĐTĐ) Côn Đảo là điểm du lịch nghỉ dưỡng và tham quan nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với các bãi tắm và Khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Quốc gia Côn Đảo. Việc bảo vệ, gìn giữ môi trường tại Côn Đảo có ý nghĩa hết sức quan trọng, không những thể hiện sự tôn nghiêm, tôn kính đối với các liệt sĩ đã nằm lại nơi đây mà còn thể hiện ý thức bảo vệ thiên nhiên, góp phần phát triển bền vững huyện đảo Côn Đảo.
Hương vị đoàn viên

Hương vị đoàn viên

(LĐTĐ) Đang mải mê với những bản kế hoạch trên máy tính, mẹ tôi gọi điện thoại nhắc ngày giỗ bố sắp đến. Tôi cười tươi bảo: “Con nhớ ngày giỗ bố mà, con nhất định sẽ về sớm”. Tắt máy, lòng bỗng se sắt nhớ bố da diết, nghe dậy hương cháo cá lóc thoang thoảng trong tâm trí.
Xem thêm
Phiên bản di động