Đại hội Chi hội Báo Lao động Thủ đô nhiệm kỳ 2015-2018:

Tập trung xây dựng thương hiệu báo Lao động Thủ đô theo hướng hiện đại

Sáng 10/4/2015, Chi hội Báo Lao động Thủ đô đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015-2018. Đồng chí Nguyễn Viêm Hoàng- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Tập trung xây dựng thương hiệu báo Lao động Thủ đô theo hướng hiện đại Từ 1/1/2015, báo Lao động Thủ đô đổi mới toàn diện nội dung, hình thức
Tập trung xây dựng thương hiệu báo Lao động Thủ đô theo hướng hiện đại Báo Lao động Thủ đô làm việc với Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy

Trong 5 năm qua, mặc dù có nhiều khó khăn, song tập thể cán bộ, hội viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô đã luôn đoàn kết, nhất trí, nỗ lực, cố gắng phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng tờ báo đóng góp vào công tác quản lý, nghiệp vụ cũng như bảo vệ quyền lợi hợp pháp và nguyện vọng chính đáng của hội viên.

Chi hội đã phối hợp chặt chẽ với Công đoàn, Đoàn thanh niên thường xuyên phát động các phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu dành danh hiệu Người tốt việc tốt, chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến Chi hội thường xuyên tập hợp ý kiến của các hội viên để tham mưu với Ban biên tập thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát nhiệm vụ chính trị của tờ báo.

Nhiều phóng viên của báo đã đạt giải cao tại giải báo chí quốc gia, giải báo chí viết về Gương Người tốt việc tốt; giải Ngô Tất Tố; thi viết về phong trào học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Hội nhà báo HN và Thành ủy HN tổ chức… Năm 2014, tập thể báo Lao động Thủ đô được Hội nhà báo TPHN tặng Bằng khen vì có nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng; Được UBND thành phố, LĐLĐ TP khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Không chỉ nỗ lực, thể hiện vai trò xung kích trong công tác chuyên môn, các hội viên Báo Lao động Thủ đô còn tích cực tham gia đẩy mạnh công tác phát hành, tăng số lượng phát hành cục bộ trong nhiều kỳ cuộc; tham gia làm tài trợ, quảng cáo, tạo nguồn kinh tế cho báo; tham gia tổ chức các ngày hội việc làm thường niên... được cấp ủy, Ban biên tập ghi nhận, đánh giá cao. Nhiều hội viên đã đạt danh hiệu Người tốt việc tốt, chiến sỹ thi đua, Giỏi việc nước đảm việc nhà cấp cơ sở và cấp thành phố.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và rút kinh nghiệm từ thực tế hoạt động, trong nhiệm kỳ 2015-2018, Chi hội báo Lao động Thủ đô đề ra 6 mục tiêu, nhiệm vụ và 5 giải pháp thực hiện. Trong đó, có việc tham mưu với Ban biên tập tiếp tục đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng nội dung của tờ báo, xây dựng thêm nhiều chuyên trang, chuyên mục mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc, đặc biệt là CNVCLĐ Thủ đô, tập trung xây dựng thương hiệu của tờ báo theo hướng hiện đại phù hợp với xu thế báo chí hiện nay.

Tập trung xây dựng thương hiệu báo Lao động Thủ đô theo hướng hiện đại
Đồng chí Nguyễn Mẫn Nhuệ phát biểu tại Đại hội

Sau khi nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua, phương hướng nhiệm kỳ tới, các đại biểu đại diện cho các phòng, ban, bộ phận đã sôi nổi tham luận, đóng góp ý kiến về việc phát động các phong trào thi đua, tìm ra các giải pháp để đổi mới hình thức, cải tiến nội dung, nâng cao chất lượng tin bài cả trên báo in và báo điện tử; về tổ chức các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng, giao lưu, học hỏi để nâng cao nghiệp vụ của phóng viên...

Đồng chí Nguyễn Mẫn Nhuệ, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập Báo Lao động Thủ đô đã phát biểu ghi nhận những ý kiến đóng góp nhằm nâng cao chất lượng nội dung và cải tiến về mặt hình thức được đưa ra trong các tham luận. Đánh giá cao vai trò của chi hội cũng như vai trò của cá nhân mỗi hội viên đóng góp cho các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, các hoạt động xã hội của tờ báo, đồng chí Mẫn Nhuệ cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế của Chi hội và bản thân mỗi hội viên trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Mẫn Nhuệ mong muốn, các hội viên sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất đạo đức của người làm báo, không ngừng trau dồi bản lĩnh chính trị vững vàng, tư cách đạo đức nghề nghiệp, đoàn kết, nỗ lực và có nhiều sáng kiến hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của báo Lao động Thủ đô.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Viêm Hoàng- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Tp Hà Nội ghi nhận những đóng góp tích cực của Chi hội báo Lao động Thủ đô đối với công tác Hội Nhà báo Thành phố. Đồng chí Nguyễn Viêm Hoàng đánh giá, thời gian gần đây, báo Lao động Thủ đô đã có nhiều đổi mới về hình thức, thể hiện rõ nét nhất ở việc đổi mới giao diện báo Lao động Thủ đô điện tử đẹp, hiện đại.

Nội dung của báo cũng luôn bám sát tôn chỉ, mục đích của tổ chức CĐ, phản ánh sâu sắc, sinh động đời sống CNVCLĐ, hoạt động CĐ Thủ đô, có tính chiến đấu sắc bén trong đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Đồng chí Nguyễn Viêm Hoàng chỉ đạo, trong thời gian tới, báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung, đổi mới hình thức, tăng cường công tác phát hành đồng thời chú trọng tổ chức các sự kiện để vừa quảng bá thương hiệu, tạo thêm nguồn thu, nâng cao đời sống cán bộ, phóng viên.

Tập trung xây dựng thương hiệu báo Lao động Thủ đô theo hướng hiện đại
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban thư ký Chi hội nhiệm kỳ mới

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu đúng nguyên tắc, thể lệ và bầu ra Ban thư ký Chi hội Báo Lao động Thủ đô nhiệm kỳ 2015-2018, gồm 3 đồng chí: đ/c Vũ Minh Tiến- Phó ban Thư ký biên tập; đ/c Trịnh Kim Thoa- PV ban Nội chính và đ/c Nguyễn Thị Huế- PV Ban Kinh tế xã hội.

Tập trung xây dựng thương hiệu báo Lao động Thủ đô theo hướng hiện đại
Đại biểu cấp trên và Ban biên tập tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký chi hội nhiệm kỳ 2015-2018

Thay mặt Ban biên tập, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc- Tổng biên tập báo Lao động Thủ đô đã chúc mừng các đồng chí trúng cử Ban thư ký Chi hội Báo Lao động Thủ đô nhiệm kỳ 2015-2018 đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban Thư ký Chi hội trong nhiệm kỳ tới cần phát huy hơn nữa vai trò của Chi hội, góp phần cùng với chuyên môn nâng cao chất lượng nội dung, đổi mới hình thức báo Lao động Thủ đô.

Đồng chí Lê Thị Bích Ngọc cũng yêu cầu, trong nhiệm kỳ tới, Chi hội báo Lao động Thủ đô cần tham gia tích cực hơn nữa với các hoạt động Hội cấp trên, nhất là tham gia vào các hội thi nghiệp vụ, phấn đấu có nhiều tác phẩm đoạt giải cao.

Phạm Diệp

Nên xem

Diện mạo mới trục cảnh quan sinh thái đô thị ven sông Tô Lịch

Diện mạo mới trục cảnh quan sinh thái đô thị ven sông Tô Lịch

Việc công bố hai đồ án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Tô Lịch tỷ lệ 1/500, kèm theo kế hoạch xây dựng bổ sung các cây cầu mới đã thu hút sự quan tâm lớn của người dân Thủ đô. Đây không đơn thuần là câu chuyện phát triển hạ tầng theo quy hoạch, mà còn được kỳ vọng sẽ mở ra trục cảnh quan, sinh thái, văn hóa mới của Hà Nội.
30 thí sinh làm “nóng” Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026

30 thí sinh làm “nóng” Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026

Theo Ban tổ chức, những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Miss Ocean World Business - Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026 sẽ bước vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra tối 9/1/2026 tại Marina Bay Vung Tau Resort & Spa. Trước đó, 30 thí sinh sẽ dự vòng bán kết được tổ chức vào ngày 8/1/2026 tại cùng địa điểm, với các phần thi áo dài và dạ hội.
Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh

Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh

Sáng nay (5/1), tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn bất ngờ tăng rất mạnh theo giá vàng thế giới.
Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay (5/1) ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các kênh. Trên thị trường tự do, đồng USD tăng mạnh so với những ngày trước đó. Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD nhìn chung ổn định, đi ngang và chỉ nhích nhẹ ở một số nơi. Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố tăng nhẹ, lên mức 25.124 đồng/USD.
Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới đang bước vào năm 2026 với nhiều kỳ vọng tích cực, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị kéo dài, kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2,3.
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 6/1, trong khuôn khổ vòng 1 bảng A VCK U23 châu Á 2026. Đây là màn so tài mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả hai đội trong cuộc đua giành vé đi tiếp, nhất là khi bảng A còn có sự góp mặt của chủ nhà U23 Saudi Arabia.

Tin khác

Phân loại đô thị là cơ sở để tổ chức, quản lý, phát triển hệ thống đô thị

Phân loại đô thị là cơ sở để tổ chức, quản lý, phát triển hệ thống đô thị

Nghị quyết số 111/2025/UBTVQH15 nêu rõ, phân loại đô thị là cơ sở để tổ chức, quản lý, phát triển hệ thống đô thị quốc gia, vùng, tỉnh, quản lý đơn vị hành chính đô thị; đánh giá việc thực hiện theo quy hoạch đô thị. Các tiêu chí, tiêu chuẩn phân loại đô thị là cơ sở dự báo, định hướng phát triển hệ thống đô thị và từng đô thị;
Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela

Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan tôn trọng luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc, trong đó có nguyên tắc tôn trọng chủ quyền các quốc gia, không sử dụng vũ lực và đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.
Đối ngoại Việt Nam tích cực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của đất nước

Đối ngoại Việt Nam tích cực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của đất nước

Năm 2025, tình hình thế giới tiếp tục vận động nhanh, phức tạp, đan xen giữa những vận hội mang tính thời đại với nhiều biến động và bất ổn nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Ở trong nước, cả hệ thống chính trị dành quyết tâm và nỗ lực cao nhất để hoàn thành các mục tiêu đề ra của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tạo cơ sở và tiền đề vững chắc hướng tới thực hiện các nhiệm vụ chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV. Hòa mình vào nỗ lực chung của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, các lực lượng đối ngoại trong năm 2025 đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để thực hiện các nhiệm vụ chiến lược như Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh, “giữ vững, duy trì môi trường hòa bình, ổn định; phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; nâng cao đời sống của Nhân dân, tất cả vì Nhân dân”, góp phần nâng cao thế và lực của đất nước để bước vào kỷ nguyên mới.
Nâng cao công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng chào mừng Đại hội Đảng XIV

Nâng cao công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng chào mừng Đại hội Đảng XIV

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Phường phải có quy mô dân số từ 21.000 người, diện tích tự nhiên từ 5,5 km2 trở lên

Phường phải có quy mô dân số từ 21.000 người, diện tích tự nhiên từ 5,5 km2 trở lên

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết số 112/2025/UBTVQH15 về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính, đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua tại Phiên họp 52. Tiêu chuẩn của phường được quy định tại Nghị quyết gồm quy mô dân số từ 21.000 người trở lên. Diện tích tự nhiên từ 5,5 km2 trở lên.
Cảnh giác trước thủ đoạn lợi dụng "dân chủ" để chống phá Đảng và Nhà nước

Cảnh giác trước thủ đoạn lợi dụng "dân chủ" để chống phá Đảng và Nhà nước

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, việc giữ vững ổn định chính trị và bảo vệ nền tảng tư tưởng trở thành yêu cầu cấp thiết. Tuy nhiên, các thế lực phản động vẫn không ngừng lợi dụng chiêu bài "dân chủ, nhân quyền" để xuyên tạc các vụ án hình sự, hòng gây lôi kéo, kích động dư luận. Phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài vừa qua đã khẳng định tinh thần thượng tôn pháp luật và sự kiên quyết trong đấu tranh với các hành vi vi phạm.
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026

Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 01/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương nỗ lực hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung”.
Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội

Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu vừa chủ trì họp với Vụ Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL), Bộ Tư pháp và Sở Tư pháp thành phố Hà Nội về Luật Thủ đô.
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025

10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025

Văn phòng Quốc hội vừa công bố 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025. Quốc hội thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp; tại 3 Kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 89 luật, 91 nghị quyết... là những sự kiện, hoạt động tiêu biểu.
Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026

Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026

Ngày 1/1/2026, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch đến TP.HCM đầu năm 2026 tại khu vực băng chuyền 4 và 5, Ga đến Quốc tế - Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất.
Xem thêm
Phiên bản di động