Lan tỏa phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Công đoàn Trường Mầm non Thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã chú trọng thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” gắn với 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ “công nghiệp hoá - hiện đại hoá”.
Phát huy tinh thần “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong nữ nhà giáo Thủ đô Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” Tạo động lực để giáo viên sáng tạo trong giảng dạy

Thực hiện phong trào thi đua chung của ngành Giáo dục, cùng nhiệm vụ và yêu cầu trọng tâm của phong trào thi đua đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… hầu hết các cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Thị trấn Phú Xuyên đều khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường rất nhiệt tình, tâm huyết và có trách nhiệm trong công việc để xứng đáng là “người mẹ hiền thứ hai” của các em học sinh. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tích cực nâng cao trình độ chuyên môn thông qua việc tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ chính trị để đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, thực hiện mục tiêu xây dựng nữ nhà giáo theo chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới…

Trong những năm qua, các phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động được Công đoàn Trường Mầm non Thị trấn Phú Xuyên phối hợp chuyên môn đẩy mạnh và nhiệt tình hưởng ứng. Đặc biệt là trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” gắn với phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt nam thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá”, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong nữ CNVCLĐ. Từ phong trào thi đua đã xuất hiện những tấm gương điển hình, lao động, sáng tạo, và ý chí vươn lên của nhiều chị em đã phấn đấu hết mình, vì tập thể không những giỏi việc nước mà còn giỏi việc nhà.

Lan tỏa phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”
Công đoàn Trường Mầm non Thị trấn Phú Xuyên tổ chức gặp mặt giáo viên, nhân viên là con thương, bệnh binh nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

“Giỏi việc nước” là thế nhưng “việc nhà” cũng luôn được cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Thị trấn Phú Xuyên đặt lên hàng đầu, bởi vì gia đình là điểm tựa để xã hội phát triển. Công đoàn trường có 86 công đoàn viên trong đó có 84 là nữ, chiếm 98%. Với đặc thù gíáo viên phần đa là nữ, ngoài công việc chuyên môn ở trường thì với thiên chức làm mẹ, làm vợ, làm con dâu trong gia đình, các chị em luôn phải làm sao xứng đáng với vị trí của mình.

Có những giáo viên con còn nhỏ, nhà xa trường, có những người chăm sóc cha mẹ già, người thân bệnh tật ốm đau, quỹ thời gian dành cho gia đình không nhiều; nhưng nhờ sự sắp xếp, bố trí công việc gia đình hợp lý mà chị em đã làm tốt công việc của mình, lo tròn bổn phận của người vợ hiền, người con dâu thảo, người mẹ đảm đang nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc...

Để đạt tiêu chuẩn “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Cô giáo người mẹ hiền” là sự phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Thị trấn Phú Xuyên. Trong sự thành công của chị em luôn có công lao của những người thân trong gia đình. Có thể nói rằng, chính người thân là chỗ dựa vững chắc cho nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đạt được danh hiệu: “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”.

Theo bà Vương Thị Thuý Hường - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Thị trấn Phú Xuyên: Về lựa chọn cán bộ làm công tác công đoàn, cán bộ nữ công phải là người có lòng nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc, gần gũi nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, đi đầu trong các phong trào thi đua, làm tốt công tác tham mưu với nhà trường trong việc đảm bảo chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động đặc biệt là chế độ lao động nữ.

Lan tỏa phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Thị trấn Phú Xuyên.

Bên cạnh đó, phải làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người hiểu những tiêu chí của phong trào và lợi ích của phong trào đem đến cho đoàn viên. Trước hết chị em phải thấu hiểu được nội dung giỏi việc trường là: Tích cực hưởng ứng và tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đúc rút kinh nghiệm một cách có hiệu quả; Chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của ngành.

Đối với giỏi việc nhà: Người phụ nữ phải biết giữ lửa trong gia đình, tổ chức cuộc sống gia đình êm ấm, hòa thuận, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế trong gia đình. Khi chị em đã nắm vững các tiêu chí của phong trào thì người cán bộ công đoàn phải tham mưu với nhà trường tạo điều kiện để chị em phát huy thế mạnh, từ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực tổ chức các hoạt động...

Với những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Mầm non Thị trấn Phú Xuyên đã đạt được kết quả đáng ghi nhận: Nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp huyện và được huyện tặng thưởng danh hiệu “Giỏi việc trường - đảm việc nhà” hay “Gia đình công nhân viên chức tiêu biểu”. Đối với nhà trường, đạt tập thể lao động tiên tiến, Ban nữ công trường được Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên tặng nhiều giấy khen...

H.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

“Xanh hóa” xe buýt: Cần sự đồng lòng, đồng bộ để phá vỡ các rào cản

“Xanh hóa” xe buýt: Cần sự đồng lòng, đồng bộ để phá vỡ các rào cản

(LĐTĐ) Tại Hà Nội, cùng với việc nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, công tác đầu tư, đổi mới đoàn phương tiện xe buýt là hết sức cần thiết, góp phần vì một Thủ đô xanh, thân thiện môi trường. Tuy nhiên, để đưa xe buýt sử dụng năng lượng sạch đi vào sử dụng là không hề dễ, đòi hỏi quyết tâm cao cùng cơ chế, chính sách hỗ trợ và một lộ trình cụ thể.
Yên Phong, Bắc Ninh - miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Yên Phong, Bắc Ninh - miền đất hứa cho các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Với lợi thế quỹ đất lớn và được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, huyện Yên Phong - Bắc Ninh đang nổi lên như một “địa điểm vàng” thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư bất động sản.
Để Thủ đô có "nguyên khí" mạnh, phải "mở khóa" chính sách thu hút nhân tài

Để Thủ đô có "nguyên khí" mạnh, phải "mở khóa" chính sách thu hút nhân tài

(LĐTĐ) "Hiền tài là nguyên khí quốc gia", nên trong chiến lược phát triển Thủ đô không thể thiếu chiến lược thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao như một khâu đột phá bảo đảm cho sự thành công. Vì vậy, dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) cần xây dựng các cơ chế đặc thù tương xứng, cụ thể và khả thi về thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (28/11), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lễ bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa Mái ấm Công đoàn tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Lan tỏa lòng nhân ái

Lan tỏa lòng nhân ái

(LĐTĐ) Với cương vị là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Tựu A (quận Bắc Từ Liêm), Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, yêu thương học trò và lan tỏa cách sống nhân ái bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.
Gắn kết trách nhiệm vì học sinh

Gắn kết trách nhiệm vì học sinh

(LĐTĐ) Thông qua phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” do ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phát động, sự gắn kết, trách nhiệm giữa những trường ở nơi thuận lợi với trường ở địa bàn khó khăn sẽ dài hơi hơn, từ đó rút ngắn dần khoảng cách về chất lượng giáo dục, đem lại những điều tốt nhất cho học sinh.
Cẩn thận hơn với tội phạm trên nền tảng số

Cẩn thận hơn với tội phạm trên nền tảng số

(LĐTĐ) Theo cơ quan chức năng, hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản dịp cuối năm diễn ra ngày càng phức tạp, tinh vi. Việc đăng ký thông tin cá nhân trên các tài khoản mạng xã hội, các hình thức giao dịch online, thương mại điện tử, hay “bẫy quảng cáo” trên các website… cũng là cơ hội cho tội phạm công nghệ cao lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tin khác

Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ qua (2018 - 2023), trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp Công đoàn đã chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa, được đoàn viên, người lao động (NLĐ), cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước.
Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 28/11, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028; tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và công tác tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Hội nghị người lao động, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.
Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

(LĐTĐ) Tại các doanh nghiệp, Công đoàn đã phối hợp hiệu quả với người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc tổ chức Hội nghị người lao động, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Từ đó, đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người lao động và góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.
Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

(LĐTĐ) Sáng 28/11, tại Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hà Đông, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.
Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023

Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023.
Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nhiều dấu ấn nổi bật trong hoạt động công đoàn năm 2023

Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nhiều dấu ấn nổi bật trong hoạt động công đoàn năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 23/11, Cụm thi đua số 2 - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.
Cụm thi đua số 1 LĐLĐ Thành phố: Tích cực đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn

Cụm thi đua số 1 LĐLĐ Thành phố: Tích cực đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/11, Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu dự, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tại Đồng Nai

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tại Đồng Nai

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai đang triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán 2024.
Nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn

Nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn

(LĐTĐ) Dù thực hiện nhiều nhiệm vụ chuyên môn, nhiều mảng chuyên đề phải tập trung giải quyết để đảm bảo cho nhân dân Thủ đô đón Tết 2024 an lành nhưng không vì thế mà hoạt động Công đoàn tại Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội bị sao nhãng.
Cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua

Cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tập trung triển khai hiệu quả phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn, góp phần vào kết quả chung của tổ chức Công đoàn Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động